10 cách để hạ Bounce Rate trên WordPress của bạn

Bounce rate là gì?

Theo Google Analytics, một “bounce rate” xảy ra khi một người truy cập thoát ngay trang web từ trang gốc, mà không đi đến bất kỳ trang nào khác. Đây là một dấu hiệu cho thấy nội dung có liên quan như thế nào với người sử dụng và họ tiếp xúc với website như thế nào. Vậy làm thế nào đê hạ tỉ lệ thoát trang?

bounce rate

Theo Neil Patel, bounce rate website liên quan đến lĩnh vực riêng là khoảng 45%. Bounce rate đối với blog thường cao hơn. Bounce rate càng thấp thì trải nghiệm người dùng càng tốt. Vì vậy, bạn làm thế nào để giảm tỷ lệ thoát này?

Có rất nhiều cách để bạn có thể khuyến khích người dùng dành nhiều thời gian hơn trên blog của bạn. Nếu bạn có một trang WordPress, có một số cách mà có thể giúp bạn đạt được mục tiêu này.

Trong bài viết này, tôi vạch ra 10 cách để giảm bounce rate trên trang WordPress của bạn.

Cách để giảm bounce rate trên trang WordPress

1. Thực hiện lời hứa của bạn

Khi một người truy cập vào trang web, họ thường tìm kiếm một cái gì đó – có thể là thông tin về một chủ đề hoặc một cái gì đó mà bạn cung cấp cho họ trong tiêu đề.

Bây giờ đến lượt bạn thực hiện tốt lời hứa và cung cấp những gì bạn đã hứa – cho dù đó là nội dung hữu ích và giúp họ giải quyết một vấn đề, hoặc một đề nghị hay một món quà khuyến mãi.

Nếu bài viết hoặc nội dung trang của bạn cung cấp dựa trên lời hứa bạn đã đặt trong tiêu đề, người truy cập có nhiều khả năng chờ và đọc trang. Nội dung được viết tốt, được sửa lỗi và không có lỗi ngữ pháp là điều bắt buộc nếu bạn muốn giữ người truy cập lâu hơn.

Nếu bài viết hoặc blog đăng bài không được viết tốt và không cung cấp cho họ những gì họ muốn, họ có nhiều khả năng ấn vào nút trở về và được ghi nhận là một lần thoát.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo một số cách khác dưới đây:

2. Tối ưu tốc độ tải trang

Trong thời đại của tốc độ Internet siêu nhanh, không có lý do gì mà có một website chậm như rùa bò. Người dùng luôn muốn website phải hiện ra trong vài giây và nếu không, họ thoát ngay lập tức. Tuy nhiên, có rất nhiều điều bạn có thể làm để cải thiện tốc độ tải trang. Để tăng tốc độ tải trang bạn có thể tham khảo bài viết  18 thủ thuật để tăng tốc độ trang wordpress

Có một số caching plugin như W3 Total CacheWP Rocket sẽ giúp bạn cải thiện trải nghiệm người dùng của trang web bằng cách tăng hiệu suất máy chủ, làm giảm thời gian tải về và cung cấp mạng lưới phân phối nội dung (CDN) tích hợp rõ ràng và dễ hiểu.

Hiện Diều Hâu đang sử dụng WP-Rocket và nó thực sự rất tuyệt vời. Hãy thử ngay và nó sẽ giúp website bạn nhanh hơn đang kể đấy.

Cải thiện tốc độ trang web của bạn và bounce rate sẽ giảm xuống. Tham khảo bài viết hướng dẫn cài đặt và thiết lập W3 Total Cache để tối ưu tốc độ mà không phải ai cũng biết.

wprocket-home

3. Sử dụng plugin nén hình ảnh

Giảm kích thước hình ảnh sẽ không chỉ giúp tải trang nhanh hơn, mà còn làm giảm tải trên máy chủ cũng như hạ bounce rate.

Tôi sử dụng công cụ miễn phí tuyệt vời gọi là Riot (Radical Radical Image Optimization Tool) để nén hình ảnh chỉ còn hơn 50% trước khi tải chúng vào blog WordPress của tôi. Nó đi kèm với một số chức năng hữu ích và cũng cho phép bạn chọn định dạng hình ảnh (JPG, GIF hoặc PNG) cho tập tin đầu ra của bạn.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng TinyPng, một website giúp bạn nén ảnh trực tiếp trên đó. Và nó hoàn toàn FREE

riot-e1443558906573

Nếu bạn thích sử dụng một plugin để nén hình ảnh giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn (Nó có thể nén ảnh hàng loạt chỉ với một nút bấm), bạn có thể cài đặt WP SmushIt. Bạn thậm chí có thể sử dụng cả hai lựa chọn – nén hình ảnh với tinypng trước khi tải lên, và với WP SmushIt sau khi bạn tải chúng. Nếu bạn muốn sử dụng nhiều plugin để nến ảnh hơn thì có thể tham khảo bài viết 6 plugin nến ảnh tốt nhất hiện nay.

4. Cải thiện trải nghiệm người dùng

Bên cạnh thời gian tải trang, có một số cách khác để cải thiện trải nghiệm của khách truy cập khi họ đến trang web hoặc blog của bạn.

Tối ưu trên di động

Bây là đã thời buổi mobile-first index, nói ngắn gọn là google sẽ ưu tiên hoặc đánh giá cao hơn với những website có tốc độ và trải nghiệm tốt trên di động. Nếu bạn có chưa biết về nó hãy đọc 5 Bước tối ưu hóa website để bắt kịp xu thế mobile-first index

Nếu người dùng đang sử dụng một thiết bị di động để truy cập vào website, họ muốn đến trên một trang được tối ưu trên di động. Bạn cần đảm bảo rằng trang WordPress của mình được tối ưu trên thiết bị động, tốt nhất là có giao diện mobile. Hoặc bạn nên cài đặt Google AMP, nó sẽ mang đến một trải nghiệm hoàn toàn mới trên di động.

Chuyển trang lỗi 404

Hãy chắc chắn rằng tất cả trang 404 được chuyển hướng đến một trang khác có ích hơn, nếu không thì họ sẽ nhấn nút trở lại và bounce rate trang sẽ tăng lên. Chúng tôi đã hướng rất chi tiết cách xử lý Lỗi 404 để tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm dành cho những bạn quan tâm. Đừng bỏ qua việc chuyển hướng trang 404 để giảm tỉ lệ thoát.

Bài viết có format tốt

Các trang cần dễ đọc cho người dùng thuộc mọi lứa tuổi. Phông chữ nhỏ trong một đoạn văn dài là quá khó đọc. Đoạn nhỏ không quá 2-3 câu được đan xen bởi nhiều khoảng trắng, tiêu đề phụ, điểm bullet và danh sách là những gì làm khách truy cập đọc được một cách dễ dàng.

5. Cải thiện liên kết nội bộ

Một cách khác để cung cấp cho khách truy cập nhiều lý do dành nhiều thời gian trên trang web là để cải thiện liên kết nội bộ. Bạn có thể làm điều này bằng cách thủ công, bằng cách liên kết đến bài viết blog trước, hoặc tự động hoá nó sử dụng một plugin WordPress như WP Interlink Lite.

Liên kết nội bộ khuyến khích người truy cập click thông qua trang khác và dành nhiều thời gian khám phá nội dung. Đó là một sửa chữa rất dễ thực hiện và có thể giúp tỷ lệ trở lại thấp hơn trên trang web của bạn.

6. Tăng sự tương tác

“Nếu bạn muốn sự tham gia của người truy cập hạ bounce rate, bạn cần phải tạo ra một trải nghiệm làm mất thì giờ cho họ.” Chúng tôi đề xuất một số cách để làm điều đó, kể cả sử dụng các yếu tố tương tác như nhúng Tweets và các bài viết Facebook, câu đố, các cuộc thăm dò, hypotext (nội dung ẩn có thể được mở rộng khi bạn di chuột qua nó) và infographics.

wedgies

Chúng tôi cũng đề xuất một số plugin WordPress giúp tạo ra các yếu tố tương tác trên blog của bạn như:

7. Bài viết liên quan

Một cách khác để khiến cho khách truy cập khám phá website nhiều hơn nữa và đọc thêm về nội dung bằng cách sử dụng một plugin có hiển thị các bài viết có liên quan hoặc các bài viết phổ biến. Những bài viết đó giữ người dùng quan tâm và mời họ cứ tiếp tục nhấp nội dung sâu hơn và sâu hơn vào nội dung của bạn, đó là chính xác những gì sẽ làm giảm tỷ lệ trở lại trên trang web WordPress.

inline-related-posts

Một số plugin WordPress bạn có thể sử dụng cho việc này là:

8. Thêm video

Video là một trong những hình thức hấp dẫn nhất của nội dung trực tuyến, đó là lý do tại sao người sử dụng Internet dành rất nhiều thời gian trên YouTube và các trang web tương tự. Một trong những cách tốt nhất để khiến người dùng dành nhiều thời gian trên trang, là bằng cách nhúng video vào bài viết trên blog.

Điều này làm việc tốt nhất nếu bạn đảm bảo rằng video có liên quan đến chủ đề của bài viết. Video đó giải thích chủ đề hay làm cho bài viết chi tiết hơn hoặc cung cấp các góc độ khác đến chủ đề của bài viết.

9. Plugin giảm bounce rate

Theo Google, nếu một người truy cập chỉ nhìn vào một trang trên blog, mà không ghé thăm các trang khác, họ sẽ được ghi nhận là một lượt truy cập bị trả về, ngay cả khi họ đã dành một số thời gian để đọc toàn bộ trang.

Google khuyến cáo sử dụng một “adjusted bounce rate” có liên quan đến việc thực hiện một tùy chỉnh nhỏ liên quan đến mã Google Analytic.

Một khi sự kiện này được thực hiện, người truy cập không còn được xem như “trả lại”, mặc dù có lần xem trang bổ sung được ghi lại. Điều này sẽ có nghĩa là tỷ lệ trả lại sẽ hiển thị những người dùng đã không dành một thời gian “tối thiểu” yêu cầu trên trang web – những người đã thực sự trả về.

reduce-bounce-rate-plugin-1

Rduce Bounce Rate plugin sẽ nói với Google Analytics mỗi 10 giây mà khách truy cập của bạn vẫn còn trên trang và có một số tương tác trên trang đó. Trang web sẽ là “unbounced”.

10. Zero Bounce Rate Plugin

Bạn có muốn chuyển hướng truy cập cho bất kỳ URL khi họ nhấp vào nút quay lại? Plugin Zero Bounce Rate sẽ làm điều đó cho bạn. Đó không phải là miễn phí, nhưng với chi phí $19 cho license một tên miền, nó có thể rất đáng để đầu tư.

Các nhà phát triển cho rằng nó cho phép bạn “hầu như loại bỏ tỷ lệ trả lại và biến ‘lost’ traffic thành lợi nhuận.” Bạn có thể thiết lập một URL chuyển hướng khác nhau cho mỗi bài duy nhất hoặc trang hoặc tự động xoay vài URL để split testing.

Bạn cũng có thể thiết lập nó để chuyển hướng chỉ khách truy cập đến từ một số trang web mà bạn chỉ định, hoặc chỉ chuyển hướng người dùng điện thoại di động cho mục tiêu gia tăng lượng người dùng. Bạn cũng có thể thiết lập nó để không chuyển hướng truy cập người đã ở lại trên trang web trong một khoảng thời gian nhất định.

Bạn có thấy những 10 cách ha bounce rate, trên trang web WordPress, hữu ích? Hãy chia sẻ lời khuyên của riêng bạn trong các ý kiến dưới đây nhé. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết những cách tiện dụng để bảo vệ trang wordpress của bạn.

Về tác giả

Duy Anh

Chào các bạn,

Mình là coder, đang sống và làm việc ở Mỹ. Mình thích viết lách nên muốn dành khoảng thời gian trống để chia sẻ các thủ thuật giúp các bạn xây dựng được trang web riêng của mình. Bạn nào cần xây dựng blog, web thì cứ ới, rảnh là mình giúp, tất cả FREE nhé!

Trả Lời

avatar
  Đăng ký  
Thông báo về
bộ công cụ Wordpress hữu ích dành cho mọi website

Bộ công cụ hữu ích dành cho mọi website Wordpress

Bao gồm theme & plugin tốt nhất và được sử dụng nhiều nhất!

Xin vui lòng kiểm tra email để xác thực tài khoản!