10 Điều phải làm sau khi cài đặt WordPress

Bạn làm gì sau khi cài đặt wordpress? Đó là câu hỏi phổ biến nhất được hỏi bởi người dùng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn biết 10 việc quan trọng nhất mà bạn phải làm sau khi cài đặt wordpress.

1. Sau khi cài đặt wordpress bạn phải thay đổi tiêu đề, Tagline, múi giờ và Favicon

Sau khi cài đặt wordpress ba bước đầu tiên có thể được kết hợp làm một bởi vì bạn có thể nhanh chóng tạo ra các thay đổi đó trong cùng một khu vực của bảng điều khiển khu vực admin của WordPress.

cài đặt wordpress

Để thay đổi những điều trên, đi đến Settings trong bảng điều khiển của bạn và chọn General. Thay đổi cả tiêu đề cho trang và tagline của bạn thành cái gì đó liên quan đến trang.

Bây giờ, kéo xuống trang để cập nhật múi giờ của bạn. Chức năng này rất quan trọng để đưa ra ngày tháng chính xác cho trang của bạn, và nó còn giúp trong việc sắp xếp các bài đăng theo lịch.

Đi về phía giữa trang (trong General Settings), bạn sẽ lựa chọn để thiết lập khu vực của mình. Bạn có thể chọn một thành phố mà ở trong cùng một múi giờ mà bạn đang sinh sống hoặc thiết lập bằng UTC.

Đừng quên lưu lại các thay đổi của mình!!!

Phần cuối cùng khi cài đặt wordpress của mục 1 là cập nhật favicon. Đây là một biểu tượng nhỏ mà sẽ xuất hiện ở trên tab trình duyệt bên cạnh tiêu đề trang của bạn, biểu tượng này khá quan trọng cho việc xác định được trang. Thông thường, mọi người không thay đổi biểu tượng này, điều đó sẽ dẫn đến việc hiển thị các biểu tượng WordPress được mặc định hoặc biểu tượng của nhà cung cấp hosting như Bluehost, v.v…

Cách đơn giản nhất để thêm một favicon đến trang của bạn là bằng việc làm theo hướng dẫn của chúng tôi trong việc làm thế nào để thêm một favicon trong WordPress.

2. Thay đổi cấu trúc Permalink

Không may rằng, cấu trúc permalink mặc định-cấu trúc URL mà được gắn ở cuối tên trang khi cài đặt wordpress không thực sự thân thiện với Google. Với trường hợp như vậy, bạn nên chắc chắn rằng phải thay đổi điều này bằng thứ gì đó khác.

permalink

Trở lại phần Settings và sau đó lựa chọn Permalink từ menu. Ở đó bạn sẽ tìm thấy một vài lựa chọn khác nhau để cài đặt một cấu trúc mới. Các lựa chọn tốt nhất để sử dụng có thể là Day and Name hoặc Post Name.

Chọn lựa chọn mà bạn thích hơn và lưu lại các thay đổi của mình. Để biết đường dẫn URL nào là phù hợp và thân thiện bạn có thể tham khảo bài viết Thế Nào Là Một SEO Friendly URL Trong WordPress?

3. Thiết lập Reading Settings

Trong khi đang ở khu vực Settings của bảng điều khiển, bạn cũng nên thiết lập phần Reading Settings. Ở đây bạn có thể lập những gì font page sẽ hiển thị.

reading-settings

Phần này sẽ tuyệt với nếu bạn muốn có một trang chủ tùy chỉnh để hiển thị các dịch vụ của mình và có một trang riêng biệt để hiển thị tất cả các bài đăng blog.

Điều hướng qua lựa chọn Reading trong menu và quyết định xem liệu bạn có muốn trang đầu của mình hiển thị các bài đăng mới nhất hay bạn muốn sử dụng một trang tĩnh. Quyết định lựa chọn cho mình và sau đó lưu lại các thay đổi. Bạn luôn có thể thay đổi điều này sau, vì vậy đừng quá căng thẳng.

Như một lưu ý nhanh, bạn có thể tạo ra vài thay đổi nêu trên sử dụng lựa chọn Customize trong front-end của trang nếu bạn đã đăng nhập. Tuy nhiên, đi theo trình tự của những việc này sẽ đơn giản làm nhanh tiến độ của quá trình một chút.

4. Xóa đi các giao diện không sử dụng

Phần lớn người dùng WordPress sẽ cài đặt wordpress và thử nghiệm một vài giao diện trước khi quyết định xem cái nào mà mình sẽ giữ lại. Thay vì bỏ các giao diện không dùng đến đã được cài đặt ở đó, hãy chắc chắn việc xóa chúng đi. Các giao diện, thậm chí cả những giao diện không được sử dụng cũng sẽ được cập nhật.

Để chúng ở đó có thể tạo ra công việc lặt vặt là phải cập nhật chúng. Và việc không cập nhật chúng có thể tạo ra một sự nguy hiểm đến sự an toàn cho trang web của bạn vì nó có thể cho các hackers đường vào. Để bảo vệ trang web bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết của chúng tôi về những cách tiện dụng để bảo vệ trang wordpress của bạn.

May mắn là, việc xóa các giao diện khi cài đặt wordpress không dùng đến là một công việc nhanh chóng. Đơn giản tìm đến mục menu tên là Appearance, và sau đó đi đến các giao diện. Để xóa một giao diện được đưa ra, bạn cần phải di chuột qua nó và chọn Theme Details. Sau đó, một cửa sổ sẽ được mở ra và lựa chọn xóa giao diện sẽ có sẵn ở đó.

5. Cài đặt một cache plugin

Tại sao lại là một cache plugin? Bởi vì nó có thể làm nhanh trang của bạn. Bộ nhớ đệm có thể giúp trong việc giảm tải cho máy chủ của bạn và làm trang trở nên nhanh hơn. Điều này rất tuyệt cho SEO cũng như ngăn chặn trang khỏi việc bị sập trong thời gian tải nặng.

Dưới đây là một cặp cache plugins mà bạn có thể sử dụng trong trang WordPress của mình:

cache plugin

W3 Total Cache – plugin này có thể được cho là cache plugin mạnh mẽ nhất có sẵn cho các người dùng khi cài đặt wordpress. Nó có rất nhiều các lựa chọn cho việc phát triển trang của bạn và là một lựa chọn plugin phổ biến cho việc tích hợp CDN. Plugin này thực sự có ảnh hưởng lớn và có thể dễ dàng thiết lập nó một cách hợp lý. Nếu bạn chưa bao giờ sử dụng plugin trước đó, nó có thể tốt hơn để bắt đầu chút một trước khi sử dụng plugin này. Tuy nhiên, nếu bạn can đảm và muốn sử dụng plugin này

Wp Super Cache – plugin này có mặc chút đơn giản hơn để bắt đầu sử dụng, và nó vẫn là một cache plugin tuyệt vời. Đơn giản cài đặt nó và bật caching lên, và bạn đã gần hơn với việc có một trang nhanh hơn. Có các lựa chọn khác mà đi cùng với plugin này, hãy chắc chắn rằng bạn biết bạn lựa chọn cái gì trước khi bạn nhấn Save

6. Cải thiện WordPress Security

Khi nói đến trang web của bạn, có thể tốt nhất là chắn chắc nó được an toàn hơn là phải hối tiếc.

Bước an nình đầu tiên mà bạn có thể làm là cài đặt một plugin sao lưu (chúng tôi sẽ nói đến điều này sau). Sau đó, bạn cần phải bảo vệ khu vực admin WordPress của mình. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết 13 mẹo để bảo vệ khu vực admin.

7. Cài đặt một Anti-spam Plugin sau khi cài đặt wordpress

Không ai thích spam.

Các bình luận spam là một việc đau đầu với các chủ trang WordPress. Không chỉ là chúng khó chịu, mà còn không tốt cho SEO. Để giúp trong việc giảm bớt các vấn đề mà xuất phát từ chúng, bạn nên cài đặt một anti-spam plugin trên trang của mình. Đây là một vài lựa chọn hàng đầu:

akismet

Akismet – plugin này bởi Automattics là một anti-spam plugin nâng cao mà thực hiện việc giữ các spam khó chịu tránh xa một cách tuyệt vời. Nếu bạn quyết định sử dụng Jetpack cho trang của mình, thì bạn có thể sử dụng tìa khỏan đó để kích hoạt Akismet. Nếu không, bạn sẽ cần phải đi theo các bước được chỉ ra cho việc kích hoạt toàn bộ plugin này sau khi cài đặt. Phiên bản miễn phí là giới hạn nhưng có thể được nâng cấp nếu bạn trả phí.

anti-spam-bee

Antispam Bee – đây là một plugin miễn phí tuyệt vời khác mà giúp chặn các spammers khó chịu. Thậm chí mặc dù cả Akismet pluign hoạt động tốt hơn, đây vẫn làm một lựa chọn tuyệt vời.

Hoặc hãy chắc chắn là bạn sử dụng một plugin nào đó.

8. Cài đặt một SEO WordPress plugin

SEO là một phần quan trọng của bất kỳ website nào. Để đảm bảo rằng các bài đăng blog nhận được các kết quả tối đa, bạn cần phải tối ưu hóa chúng sử dụng một SEO plugin. Mặc dù các loại plugins này không tự động cải thiện SEO, chúng cũng giúp bạn trong việc tân dụng tối đa các bài đăng blog của mình.

wp-seo

Một lựa chọn hàng đầu cho nhiều người là WordPress SEO by plugin Yoast SEO. Nó rất dễ để sử dụng và có thể thậm chí tạo ra một XML sitemap chỉ với một click chuột. Bạn muốn biết làm thế nào để thực sự nâng cấp sức mạnh của plugin? Đây là hướng dẫn của chúng tôi:

Làm thế nào để cài đặt và thiết lập WordPress SEO plugin by Yoast

9. Tối ưu hóa cho Social Media Sharing qua Sharing Plugins

social_media

Đầu tiên, điều này có thực sự quan trọng không? Có, chắc chắn là có! Bạn không nên đợi đến khi trang của mình bị quá tải trước khi tối ưu hóa trang cho các chia sẻ xã hội. Cách tốt nhất và dễ dàng nhất để tối ưu hóa trang của bạn cho các chia sẻ mạng xã hội là sử dụng một Social Sharing Plugin.

Có hàng trăm các plugins để chọn, và vài trong số chúng không nên được sử dụng vì chúng có xu hướng làm chậm tốc độ của trang. Tuy nhiên, có rất nhiều plugins khác có thể hoàn thành công việc mà không làm chậm trang lại. Ngoài vấn đề sử dụng plugin để tăng tốc độ web bạn cũng có thể làm theo hướng dẫn của chúng tôi về 18 thủ thuật để tăng tốc độ của wordpress.

10. Bắt đầu sắp xếp các sao lưu đều đặn

Giờ thì bạn đã dành thời gian cho việc thiết lập và tùy chỉnh trang WordPress của mình, bạn sẽ không muốn bị mất bất cứ việc nào bên trên, đúng không? Vậy thì, trong trường hợp đó, bạn nên tạo các sao lưu đều đặn.

Tổng kết

Tất cả 10 bước trên là rất quan trọng cho một trang WordPress thông minh. Tất nhiên, có các bước khác sau khi cài đặt WordPress, nhưng những bước này nên ở trên đầu của danh sách.

Hãy từ từ sắp xếp mọi thứ theo thứ tự, như vậy bạn không sẽ bị xáo trộn khi sửa chữa lại sau đó. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết của chúng tôi về 8 cách tối ưu hóa tốc độ wordpress.

Về tác giả

Duy Anh

Chào các bạn,

Mình là coder, đang sống và làm việc ở Mỹ. Mình thích viết lách nên muốn dành khoảng thời gian trống để chia sẻ các thủ thuật giúp các bạn xây dựng được trang web riêng của mình. Bạn nào cần xây dựng blog, web thì cứ ới, rảnh là mình giúp, tất cả FREE nhé!

Trả Lời

avatar
 
smilegrinwinkmrgreenneutraltwistedarrowshockunamusedcooleviloopsrazzrollcryeeklolmadsadexclamationquestionideahmmbegwhewchucklesillyenvyshutmouth
  Đăng ký  
Thông báo về
bộ công cụ Wordpress hữu ích dành cho mọi website

Bộ công cụ hữu ích dành cho mọi website Wordpress

Bao gồm theme & plugin tốt nhất và được sử dụng nhiều nhất!

Xin vui lòng kiểm tra email để xác thực tài khoản!