11 Cách Để Nhận Nhiều Bình Luận Hơn cho Blog Của Bạn

Bạn có muốn nhận được nhiều bình luận hơn trong blog của mình? Chúng tôi thường nhận được yêu cầu chia sẻ bí kíp tăng số lượng bình luận trên bài đăng blog ở WordPress. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ 11 cách để nhận được thêm nhiều bình luận hơn cho bài viết của bạn.

morecommentswp

1. Chọn hosting WordPress tốt hơn

Bình luận là loại tài nguyên mạnh mẽ. Mỗi khi có một người dùng nào đó bình luận trên trang WordPress của bạn, máy chủ sẽ chạy một lệnh PHP. Nếu có nhiều người dùng thực hiện thao tác trên cùng lúc, nó có thể làm chậm trang web của bạn.

Vì vậy, bạn nên đảm bảo rằng nhà cung cấp hosting cho WordPress của bạn có thể xử lý vấn đề này. Nếu bạn sở hữu một trang web lớn, hãy sử dụng hosting WordPress chuyên dụng của các nhà cung cấp như dieuhau để đạt được tốc độ web cao nhanh hơn

2. Sử dụng kiểm duyệt bình luận thay cho Captcha

Thao tác thêm Captcha để tránh tình trạng spam là một cách hiệu quả để giải quyết các bình luận rác.
Tuy nhiên, CAPTCHA không hề thân thiện với người dùng, và nó thường làm giảm mong muốn gửi bình luận của họ.

Vậy nên thay vì sử dụng CAPTCHA, bạn nên bật tính năng kiểm duyệt bình luận là xác nhận từng bình luận một cách thủ công (nếu cần thiết).

Kiểm duyệt bình luận không chỉ cho phép bạn chặn bình luận rác, mà còn tạo cơ hội cho bạn tương tác với người dùng thường xuyên hơn.

Hãy xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu về cách kiểm duyệt bình luận trên WordPress để được hướng dẫn chi tiết hơn nhé!

3. Cho phép người dùng theo dõi bình luận

Thông thường thì khi người dùng để lại bình luận trên trang web của bạn, họ sẽ phải đánh dấu liên kết để quay lại xem có bình luận mới nào trong bài viết không.

Nếu họ quên đánh dấu hoặc quên tên blog của bạn thì chắc chắn họ sẽ không bao giờ quay lại lần nữa.

Bạn có thể cung cấp cho người dùng cơ hội để theo dõi bình luận trên bài viết của bạn. Với cách này, họ có thể nhận được thông báo ngay khi có một bình luận mới xuất hiện.

subscribetocomments

Hãy xem thêm hướng dẫn của chúng tôi về “Làm cách nào bạn có thể cho phép người dùng theo dõi bình luận trên WordPress” nhé.

4. Thông báo cho người dùng khi có trả lời trên bình luận của họ

Khi một người dùng để lại bình luận trên trang web của bạn, sẽ chẳng có cách nào để họ biết nếu như có người trả lời bình luận của họ ngoài việc đánh dấu và ghé thăm trang web lần nữa. Nhưng phần lớn người dùng sẽ không làm như vậy

Bạn có thể cho phép người dùng theo dõi được bình luận của họ. Với cách này họ sẽ chỉ nhận được email thông báo khi có người trả lời bình luận của họ.

Nếu bạn tạo thói quen trả lời cho hầu hết bình luận trên trang web của mình, bạn có thể phát triển cộng đồng đầy hứa hẹn cho trang blog của mình.

Để có thêm hướng dẫn chi tiết, hãy xem hướng dẫn về cách thông báo cho người dùng khi có trả lời bình luận của họ trên WordPresss nhé.

5. Hiển thị bình luận mới nhất trước

Trong cài đặt mặc định, WordPress cho hiển thị bình luận mới nhất ở cuối danh sách bình luận. Tức là nếu bạn có nhiều bình luận hơn trong một bài viết, người dùng sẽ nhìn thấy những bình luận cũ nhất trên đầu.

Và điều này có thể được thay đổi dễ dàng.

Đi tới Settings » Discussion, kéo xuống khu vực cài đặt bình luận khác và chọn newer (mới hơn) từ trình đơn thả xuống.

newcommentsfirst

Để biết thêm chi tiết, hãy đọc hướng dẫn “Làm thế nào để sắp xếp lại các bình luận trên WordPress- Hiển thị bình luận gần đây nhất lên đầu” nhé.

6. Bật bình luận cho các bài viết cũ

Phần lớn blogger đều tắt tính năng bình luận trên các bài viết cũ để giảm bình luận rác. Tuy nhiên, có thể sẽ có rất nhiều người dùng muốn bình luận trên các bài viết đó.

Do bạn sử dụng tính năng kiểm duyệt bình luận, bạn có thể bật tính năng bình luận trên các bài viết cũ một cách an toàn

Đi tới Settings » Discussion, kéo xuống khu vực thiết lập bình luận khác và bỏ chọn ở ô ‘Automatically close comments on articles older than X days’ ( tự động đóng chức năng bình luận sau X ngày).

turnoncomments

7. Hiển thị những người bình luận hàng đầu

Một cách để khuyến khích và đề cao người dùng trung thành đó là làm nổi bật những bình luận hàng đầu. Điều này cho người dùng thấy họ là một phần trong cộng đồng người đọc trên blog của bạn, và bạn cũng đánh giá cao nỗ lực truyền sức sống của họ vào bình luận.

Chỉ càn cài đặt và kích hoạt plugin Top Commenters Widget. Sau đó đi tới trang Appearance » Widgets và thêm Top Commenters Widget vào thanh ngang.

topcommenters-settings

Nếu cần thêm những hướng dẫn chi tiết hơn, hãy xem hướng dẫn cách hiển thị những bình luận hàng đầu trên thanh ngang WordPress nhé

8. Hiển thị bình luận gần đây

Khi người dùng nhìn vào trang chủ của bạn, họ sẽ không biết được điều gì đang diễn ra trong phần bình luận trên blog của bạn. Ví dụ, đang có một cuộc tranh luận cực gay gắt đang diễn ra trong bài viết mới và một người dùng có thể muốn tham gia vào.

Bạn có thể cung cấp cho người dùng của bạn cơ hội để xem những thảo luận hiện thời bằng cách hiển thị các bình luận trên trang web của bạn.

Đi tới Appearance » Widgets và thêm tiện ích bình luận gần đây vào thanh ngang.

9. Cho phép người dùng đánh giá và chia sẻ bình luận

Hệ thống bình luận mặc định của WordPress khá đơn giản. Nó không có yếu tố cộng đồng, trò chơi điện tử hóa và sự tham gia của người dùng như các nền tảng thảo luận hiện đại. Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng thêm các tính năng này vào WordPress nhờ các plugin

Chỉ cần cài đặt và kích hoạt plugin De:comments, plugin sẽ thay đổi hệ thống bình luận của WordPress thành một nền tảng thảo luận đầy hấp dẫn.

decomments

De:comments có các tính năng như bình chọn, giải thưởng người dùng, chia sẻ cộng đồng, theo dõi bình luận và nhiều hơn thế nữa. Nó sẽ giúp bạn không cần phải cài đặt một số plugin đã được nói đến trong bài viết này.

Hãy xem hướng dẫn chi tiết về cách nâng cấp hệ thống bình luận WordPress với De:comments của chúng tôi nhé.

10. Thông báo cho người dùng khi bình luận của họ đã được chấp nhận

Khi người dùng gửi bình luận lên blog của bạn, WordPress sẽ thông báo cho họ rằng bình luận đang chờ được duyệt, và người dùng sẽ không thể biết khi nào bạn chấp nhận bình luận của họ hay xóa nó.

Bạn có thể tăng lượt truy cập trang cũng như sự tham gia của người dùng bằng cách thông báo cho người dùng khi bình luận của họ được duyệt

Cài đặt và kích hoạt plugin Comment Approved, sau đó đi đến trang Settings » Comment Approved để thiết lập plugin.

comment-approved-settings

Để được hướng dẫn chi tiết hơn, hãy đọc hướng dẫn “ Làm thế nào để thông báo cho người dùng biết bình luận trên WordPress của họ đã được duyệt” nhé

11. Trả lời bình luận bạn đọc

Nếu bạn muốn có thêm nhiều bình luận hơn, hãy chủ động tham gia vào thảo luận trên trang web của mình
Tức là hãy trả lời bình luận bạn đọc nhiều nhất có thể.

Bạn có thể dễ dàng xem các bình luận mà bạn có thể trả lời bằng cách cài đặt là kích hoạt plugin DX Unanswered Comments. Nó sẽ cho phép bạn lọc và xem những bình luận chưa được trả lời.

Đọc thêm hướng dẫn của chúng tôi về cách lọc các bình luận chưa được quản trị viên trả lời trên WordPress nhé.

Chúng tôi hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có thể nhận được nhiều bình luận hơn trên blog WordPress của mình.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
2 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments

Trần Thanh Hiếu
Trần Thanh Hiếu
22/09/2017 11:15 sáng

Kết bạn đi anh Duy Anh

WUDI
WUDI
01/02/2021 4:07 chiều

Cảm ơn bạn đã chia sẻ, nó rất hữu ích cho blog của tôi