11 Lỗi Email Marketing mà người dùng WordPress nên tránh

Bạn đang suy nghĩ về việc xây dựng một danh sách email?  Người dùng mới thường kết thúc với việc mắc phải các lỗi email marketing mà ảnh hưởng không tốt tới công việc của họ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ 11 lỗi email marketing mà người dùng WordPress nên tránh.
11 Lỗi Email Marketing Mà Người Dùng WordPress Phải Tránh1. Sử dụng WordPress để điều hành một danh sách email hoặc bản tin

WordPress có một cấu trúc vững vàng với khả năng kết nối để gửi các thông báo về email. Tuy nhiên, nó không được tạo ra để gửi các tin tức qua email.

Có rất nhiều WordPress plugins cho phép bạn gửi đi tin tức mà không cần phải đăng kí một dịch vụ email marketing. Sử dụng một plugin như vậy để xây dựng danh sách email là một ý tưởng tồi tệ. Chính vì thế, thay vì sử dụng plugin để xây dựng dang sách email thì bạn có thể tham khảo những dịch vụ email marketing chất lượng và hiệu quả.

Đầu tiên, nhà cung cấp WordPress hosting sẽ cân nhắc việc này như việc sử dụng chính sách và dịch vụ của họ một cách không hợp lý. Những máy chủ email này thường được thay đổi một cách nghèo nàn, có những giới hạn nghiêm ngặt, và không thể gửi tất cả email của bạn cùng một lúc.

Gần như tất cả người dùng bắt đầu với một WordPress plugin hoặc lập trình cho email, kết thúc với việc đăng ký với một dịch vụ email marketing phù hợp. Việc thay đổi đó ảnh hưởng đến người đăng ký của họ vì rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ email sẽ yêu cầu họ tham gia lại.

Nếu bạn chưa làm như vậy, thì đây chính là lúc đăng ký với một nhà cung cấp dịch vụ email marketing có tiếng như Constant Contact, AWeber, v.v… Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn sẽ không bị mất bất kỳ địa chỉ email nào và những email của bạn luôn tồn tại trong hộp thoại của người dùng.

2. Nhầm lẫn giữa các công cụ đăng ký blog với một danh sách email marketing

Nhầm lẫn giữa các công cụ đăng ký blog với một danh sách email marketing

Một sự nhầm lẫn phổ biến giữa những người dùng WordPress là sự mơ hồ giữa công cụ tham gia đăng ký blog với một danh sách email.

Các plugins như JetPack hoặc các dịch vụ như Feedburner cho phép người dùng nhận các newsletter qua email. Tuy nhiên, đây không phải thực sự là một danh sách email.

  • Bạn không thể gửi đi tin tức email cá nhân của chúng tôi đến người dùng của bạn với các công cụ này.
  • Bạn không sở hữu các danh sách liên lạc.
  • Không có sự quản lý các liên lạc, các phân tích tiên tiến hoặc bất cứ tính năng nào.
  • Bạn không thể sử dụng hiêu quả bất cứ công cụ nào để có thêm nhiều người đăng ký email.

3. Không bắt đầu việc xây dựng danh sách email ngay bây giờ

missedopportunities

Rất nhiều nhà kinh doanh nhỏ và người viết blog không nhận ra tầm quan trọng của việc sử dụng email marketing. Chúng sẽ liên tục thêm vào các nội dung mới và vươn tới các độc giả trên mạng xã hội, trong khi bỏ qua hầu hết các công cụ hiệu quả có tính phí có sẵn của họ.

Gần 75% người truy câp vào website của bạn từ các công cụ tìm kiếm sẽ không bao giờ truy cập lại. Xây dựng một danh sách email marketing sẽ cho phép bạn vươn tới nhiều người dùng hơn, làm cho họ trở lại và cải thiện doanh thu cho mình.

Nếu bạn chưa bắt đầu xây dựng danh sách email của mình, thì hãy xem qua bài viết của chúng tôi về việc làm thế nào để xây dựng danh sách email trong wordpress.

4. Không sử dụng một phần mềm tìm kiếm khách hàng tiềm năng

leadmagnets

Rất nhiều người dùng than phiền rằng danh sách email của họ không phát triển đủ nhanh hoặc người dùng không hề đăng ký. Một số người dùng đáp lại đơn giản chỉ đoán cái gì sẽ hoạt động trên trang web của họ.

Bạn cần sử dụng một phần mềm tạo ra khách hàng tiềm năng như Bloom Op-tin để nhanh chóng phát triển danh sách email của mình. Bloom Op-tin giúp bạn thay đổi cách suy nghĩ của những người truy cập đang bỏ rơi website để trở thành một người đăng ký email

5. Sử dụng duy nhất một form đăng ký độc lập

Rất nhiều bloggers và chủ kinh doanh nhỏ chỉ để một form đăng ký trên website của họ và sau đó quên đi về nó. Người dùng có thời gian chú ý ngắn hơn, và trừ khi bạn là một người nổi tiếng, phần lớn người dùng sẽ có thể thậm chí không chú ý đến bản sự tồn tại của bản đăng ký. Đây có thể nói là một lỗi email marketing khá phổ biến với những người mới bắt đầu.

Bạn sẽ cần phải cải thiện việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng bằng việc để bản nhiều lựa chọn tại những vị trí chiến lược. Sử dụng Bloom Op-tin, bạn có thể sử dụng những hiện thị nhanh thông minh, sau các bài viết lựa chọn tham gia, và rất nhiều cách nữa để làm bản đăng ký email của bạn được chú ý nhiều hơn.

6. Sử dụng quá nhiều quyền lựa chọn và phá hủy trải nghiệm người dùng

toomanychoices

Trong khi việc sử dụng các opt-ins khác nhau có thể phát triển các đăng ký email của bạn, thì sử dụng quá nhiều có thể có một tác động ngược trở lại. Bạn cần tìm một sự cân bằng giữa số lượng hợp lý các quyền chọn và trải nghiệm người dùng tốt.

Ví dụ, sử dụng một form xuất hiện nhanh, các opt-in trượt, cổng chào mừng, cùng nhau trên cùng một trang có thể làm phiền người dùng. Một trải nghiệm tồi tệ làm người dùng không muốn vào trang web, mà nó còn có thể có ảnh hưởng tiêu cực lên khả năng bán hàng và SEO của website.

Chúng tôi đưa ra thu thuat wordpress rằng về việc nên có một sự kết hợp của bản số liệu (thanh trượt hoặc dòng chữ) và một bản thay đổi liên tục (slide-in, cổng chào hoặc một bảng xuất hiện nhanh).

7. Không cải thiện việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng với việc kiểm tra và tra cứu

guesswork

Thường thì khi người dùng bật một form đăng ký lên và sau đó cứ để nó như vậy.

Không có một chiến lược và đánh giá phù hợp, bạn sẽ không thể tiếp tục phát triển được.

Bạn cần kiểm tra thường xuyên opt-in nào đang hoạt động trên website và kiểm tra A/B để xem bạn có thể cải thiện như thế nào.

8. Không sử dụng RSS để đăng ký email

rssemail

Thu thập các địa chỉ email không thôi sẽ không thể cải thiện công việc kinh doanh của bạn, trừ khi bạn sử dụng nó để gắn kết với người dùng. Bạn cần phải gửi email đến người dùng và giữ liên lạc với họ.

Kết nối blog RSS đến danh sách email cho phép việc gửi email đến người dùng bất cứ khi nào có bài đăng mới trên blog làm một việc nên làm.

Nó giúp người dùng xem được nội dung mới và có hiểu biết về dịch vụ/việc kinh doanh của bạn. Nó còn có thể giúp bạn xây dựng thương hiệu nhận diện với người dùng.

Cho các hướng dẫn chi tiết hơn, xem hướng dẫn của chúng tôi về việc làm thế nào để thêm đăng ký email cho trang WordPress của bạn.

9. Mua một danh sách email

Mua một danh sách email không nghi ngờ gì là việc tồi tệ nhất bạn có thể làm để phá hủy toàn bộ kế hoạch email marketing của mình. Những danh sách email đó không có thật và thạm chí nếu một vài địa chỉ là thật, những người không biết bạn sẽ không bao giờ đăng ký nhận email từ bạn.

Bạn sẽ gửi đi các email không được yêu cầu và mạo hiểm thương hiệu của mình vì bị cho là spam. Bạn có thể bị chặn hoặc bị gây khó dễ bởi các nhà cung cấp dịch vụ email. Quan trọng nhất là bạn sẽ phải dành rất nhiều tiền để đổi lại rất ít phản hồi.

Chúng tôi đánh giá đây là một lỗi email marketing tệ hại nhất và có rất nhiều người mắc phải. Xin nhắc lại, bạn tuyệt đối không nên làm việc này.

10. Bỏ qua Google Analytics để có thêm đăng ký

Google Analytics là nơi chứa đầy những số liệu hữu ích giúp bạn quyết định dựa trên thông tin và hiểu biết. Rất nhiều chủ trang web không nhận biết được việc họ có thể sử dụng thông tin này như thế nào để xây dựng danh sách email của họ.

Nhiều người dùng có nhiều kinh nghiệm có thể đi trực tiếp đến hướng dẫn này trong việc làm thế nào để sử dụng Google Analytics để khám phá các ý tưởng cho việc thu hút chính.

11. Gửi quá nhiều email

Chúng tôi đã đề cập trước đó rằng việc không gửi đủ email có thể là một lỗi lớn. Gửi quá nhiều email cũng có thể dẫn đến hậu quả không kém.

Người dùng nên biết bao nhiêu email họ nên hy vọng nhận được khi họ đăng ký. Nhiều trang web, bao gồm cả Diều Hâu, cho phép người dùng chọn từ email hàng tuần, hàng tháng hoặc hàng năm.

Nếu bạn không chia danh sách như vậy, bạn sẽ cần phải tìm ra sự cân bằng giữa tần suất email thích hợp và tần suất email gây phiền phức. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết cách dùng wordpres: Làm thế nào để chặn địa chỉ email rác trong wordpress.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments