11 Page quan trọng mà mọi website WordPress đều phải có

Nếu vừa tạo một blog cho riêng mình, hẳn bạn sẽ thắc mắc rằng page nào là cần thiết cho website. Các page cho phép người dùng thêm thông tin quan trọng về blog mà không ảnh hưởng tới các bài post thông thường đã được thêm vào website. Trong bài viết này, hãy cùng xem qua các Page quan trọng mà mỗi trang WordPress cần có.

Tại sao cần thêm các Page vào website WordPress?

WordPress có 2 loại trang nội dụng cơ bản, gọi là Post và Page. Trong khi các post để viết các bài viết trên blog, page được dùng để tạo các nội dung không nằm trong mục các mục post thông thường

Page thường được dùng cho nội dung tĩnh và ít khi thay đổi. Ví dụ như trang: About Us, Contact..

Giữ các nội dung này tách biệt với post giúp người dùng dễ dàng tìm thấy những nội dung quan trọng. Bạn cũng có thể quản lý, sắp xếp các trang này một cách dễ dàng. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng Page Builder để tạo các layout độc đáo mà không giống bắt cứ ai. Dưới đây là danh sách các page cần thiết.

1. About Page

About Page hay còn gọi là trang Giới Thiệu. Đây là page quan trọng bắt bắt buộc phải có với tất cả các website. Bạn có thể đặt là About Us hoặc About Me tùy vào thể loại của website.

Hãy dùng trang này để thông báo với người dùng về các thành viên của website, mục đích, giá trị hướng đến. Đây là page được dùng để xây dựng uy tín của website, và tận dụng để hiển thị các nội dung nổi bật nhất.

page quan trọng
Trang giới thiệu về TheDevKit

2. Contact Page

Người đọc, người quảng cáo hay đối tác kinh doanh tiềm năng có thể tìm thấy thông tin liên lạc với bạn. Trang Contact Page cho phép những ai muốn liên lạc với bạn dễ dàng tìm thấy những thông tin cần thiết. Bạn cũng cần thêm các mẫu đơn liên hệ sẵn để việc liên lạc được tiện lợi hơn. Ngoài ra, địa chỉ email, bản đồ hay thông tin mạng xã hội cũng rất cần thiết. Một page quan trọng không thể thiếu với mọi website.

3. Disclaimer Page

Nếu bạn muốn tham gia lĩnh vực MMO, website buộc phải có trang Disclaimer. Đây là nơi bạn thông báo với người dùng về cách thức kiếm tiền của website. Ví dụ, nếu bạn hiển thị banner quảng cáo hoặc affiliate sản phẩm, bạn phải thông báo với người dùng thông qua trang này.

4. Privacy Policy Page

Trang thông báo đến người dùng về thông tin mà website hoặc bên thứ ba sẽ thu thập. Ngay cả khi nếu bạn không dùng những thông tin này, các ứng dụng của bên thứ ba như Google Analytics cũng sẽ thu thập cookies. Nếu bạn đang sử dụng Google Adsense, website bắt buộc phải có page quan trọng đó là Privacy Policy.

5. Terms of Service Page

Nếu bạn quản lý một cửa hàng trực tuyến hoặc cung cấp dịch vụ trên website, bạn sẽ cần một trang Term of service, đây là một tài liệu hợp pháp và chuyên nghiệp, thông báo về các quy tắc hoạt động của bên cung cấp dịch vụ. Bạn có thể tìm các template có sẵn trên mạng, sau đó điều chỉnh lại cho phù hợp với website là được.

Page sẽ giới hạn tầm hoạt động của website, giúp bạn tránh được những rắc rối không đáng có. Page còn có thể được dùng để thông báo bản quyền và trademark của website, cũng như cách các bên khác có thể sử dụng hình ảnh của website.

6. Start Here Page

Khi website hoạt động càng lâu, nội dung càng nhiều, người dùng mới sẽ dễ bị lạc đường khi mới vào đọc. Do đó bạn cần trang Start Here để giúp bạn đọc định hướng dễ dàng hơn.

Mục đích của trang là để giới thiệu tới người dùng các nội dung quan trọng nhất, các bài viết nổi bật. Diều Hâu có xây dựng một những trang hướng dẫn cho mọi người dễ dàng tìm kiếm bên sidebar bao gồm Start Here Page.

7. Products/ Sercices Page

Nếu bạn sử dụng nền tảng eCommerce hay WooCommerce để kinh doanh, website sẽ tự động tạo một trang shop page, cho phép người dùng thêm vào navigation menus.

Mặt khác, nếu bạn đang bán sản phẩm hoặc cung cấp dịch vụ mà không sử dụng WooCommerce plugin, bạn cần một trang giới thiệu sản phẩm. Bạn cũng có thể tạo một trang chính, sau đó tạo các trang con để giới thiệu các sản phẩm con.

8. Custom 404 Page

WordPress tự động hiển thị lỗi 404 khi không tìm được nội dung cần thiết. Thông thường, trang báo lỗi 404 là trang trống và không hữu dụng lắm.

Bạn có thể thay trang trống bằng một trang tự custom riêng, cung cấp cho người dùng nhiều thông tin hữu ích hơn như hệ thống các bài viết thay thế, Diều Hâu đã có bài viết Làm Thế Nào Sửa Lỗi Bài Đăng WordPress Bị Lỗi 404. Đây là một page quan trọng mà mọi người vẫn hay bỏ qua

9. Archives Page

WordPress tự động tạo ngày, category và tag. Tuy nhiên, thông tin vẫn còn khá rời rạc và không đồng nhất.

Đây là lúc Archives page cần xuất hiện. Một trang đơn giản mà bạn có thể sử dụng để hiển thị các bài đăng phổ biến, danh mục hàng đầu, thẻ và nhiều thứ khác.

10. Advertise Page

Nhiều blog dựa vào tiền quảng cáo để kiếm thu nhập. Cách dễ nhất là dùng Google Adsense. Tuy nhiên, bạn cũng có thể bán các vị trí quảng cáo trên website.

Để thực hiện điều này, bạn sẽ cần phải tạo trang “Advertise” với thông tin về các vị trí quảng cáo có sẵn, lượt xem trang trung bình hàng tháng và đối tượng nhắm tới. Đừng quên thêm contact form ở cuối để nhà quảng cáo có thể nhanh chóng liên hệ với bạn.

Bạn sẽ cần một plugin quản lý quảng cáo WordPress để hiển thị quảng cáo được hiệu quả hơn. Diều Hâu khuyên bạn sử dụng AdSanity bởi các tính năng tiện dụng của plugin này.

11. Write For Us Page

Nếu website của bạn gồm nhiều tác giả và đang tuyển thêm cộng tác viên, bạn sẽ cần dùng trang này để thông báo tuyển cộng tác viên, loại nội dung nào bạn đang tìm kiếm lợi ích và lương bổng. Đừng quên gắn Contact form cũng cần được đính kèm.

Hi vọng sau bài viết này, bạn sẽ xây dựng được các page quan trọng cho website. Nếu thích bài viết này, hãy bấm like và share nhé!

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments