12 Cách Đơn Giản Và Hiệu Quả Để Mở Rộng Danh Sách Email

Bạn đang tìm kiếm một phương thức đơn giản để mở rộng danh sách email của mình? Rất nhiều người mới dùng chỉ cài đặt biểu mẫu cột tiện ích trên trang web và chờ đợi người dùng theo dõi mình. Điều này dẫn đến tỷ lệ tăng khá là chậm. Nhưng bạn có thể làm rất nhiều thứ để tăng tốc độ mở rộng danh sách email của mình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số cách dễ thực hiện và đã được kiểm chứng về khả năng tăng danh sách email nhé.

growemaillistfaster

Cùng Bắt Đầu Mở Rộng Danh Sách Email Nào!

Điều đầu tiên bạn cần làm đó là đảm bảo rằng mình đang sử dụng một dịch vụ marketing email chuyên nghiệp.

Làm việc với công ty marketing email tốt nhất sẽ đảm bảo rằng email của bạn sẽ không xuất hiện trong thư mục rác. Nó cũng cung cấp cho bạn các công cụ tiêu chuẩn để xây dựng và mở rộng danh sách email của mình.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Constant Contact. Nó là một trong những nhà cung cấp dịch vụ email phổ biến nhất và lớn nhất trên thế giới.

Tiếp theo, bạn sẽ cần đến OptinMonster. Đây là một trong những phần mềm dẫn đầu thế hệ mới. Nó sẽ giúp bạn chuyển đổi những khách truy cập bị chặn của trang web thành những người theo dõi email. Như đã nói, hãy cùng xem một số phương thức để mở rộng danh sách email hiệu quả.

1. Sử Dụng Biểu Mẫu Đăng Kí Đa Dạng

multipleoptins

Như đã đề cập ở trên, nhiều người dùng khi mới bắt đầu chỉ sử dụng biểu mẫu đăng kí đơn giản trên cột tiện ích của mình.

Nếu muốn mở rộng danh sách email nhanh chóng, bạn cần sử dụng biểu mẫu đăng kí đa dạng để tạo cơ hội cho người dùng tham gia vào danh sách email của mình.

Chúng tôi khuyên bạn nên kết hợp biểu mẫu đăng kí ở cột tiện ích này với một thanh nổi ở cuối trang hoặc một lightbox dạng popup để biểu mẫu đăng kí của bạn dễ được chú ý hơn.

2. Sử dụng Exit Intent Popup

exitintent

Exit-Intent® là một công nghệ nâng cao được xây dựng bởi OptinMonster, có khả năng theo dõi hoạt động từ con trỏ của người dùng và hiển thị các biểu mẫu được định sẵn ngay vào khoảnh khắc mà họ muốn rời khỏi trang web. Hãy xem nó như là việc xác định lại mục tiêu trên trang web. Bạn có thể sử sụng công nghệ này kết hợp với cổng chào đón toàn màn hình, lightbox dạng popup và các kiểu tiện ích khác để chuyển những khách truy cập bị chặn thành những người theo dõi.

Chúng tôi sử dụng các popup này trên dieuhau.com và nó đã giúp tăng lượng người theo dõi tới 600%, nhiều người đã mở rộng danh sách email của mình khi dùng nó.

3. Nâng Cao Nội Dung

contentupgrades

Nâng cấp nội dung là kĩ thuật marketing mà bạn sử dụng để trao cho người dùng cơ hội nhận thêm các nội dung độc quyền khi đăng kí vào danh sách email của bạn.

Nội dung chất lượng cao được cung cấp cho hoạt động hoàn thành công việc này còn được biết đến với cái tên content bribe.

Tâm lí học con người đóng một vai trò quan trọng trong tính hiệu quả của việc nâng cấp nội dung. Các nguyên tắc về tâm lý này khá giống với điều mà Zeigarnik Effect đã nói: “Mọi người đều có thể tự hoàn thành công việc nếu họ tự tìm hiểu công việc đó.”

Bởi khi người dùng đã bắt đầu ( nhấn để tải tính năng nâng cấp nội dung), họ sẽ hoàn thành công việc (theo dõi danh sách của bạn) đúng hạn hơn

4. Thêm Mục Nội Dung Mở ĐầuVào Trang WordPress của mình.

gatedcontent

Nội dung mở đầu là nội dung không thể bị truy cập cho đến khi người dùng có thể thêm địa chỉ email. Bạn có thể sử dụng nó để ẩn một vài nội dung hoặc che bài viết blog lại đến khi người dùng nhập địa chỉ email của mình.

5. Tạo Trang Với Nhiều Mục Có Khả Năng Thu Hút Người Truy Cập

leadmagnets

Lead Magnet (các lợi ích dùng để thu hút người dùng) -hay còn được biết đến dưới cái tên opt-in bribe – là một khuyến khích dành cho những người dùng tiềm năng để họ điền các thông tin liên lạc như tên, email, số điện thoại,…

Bài blog với các nội dung khóa, nội dung mở rộng và nội dung độc quyền đều chia vào danh mục lead magnet

Lead magnets cần cung cấp thêm các giá trị cho người dùng, có thể bằng sách diện tử, một nguồn tin mới hay danh sách kiểm duyệt. Hãy đọc thêm bài viết 9 ý tưởng lead magnet hiệu quả nhé.

6. Thêm chú ý cho đăng kí trên trang Facebook

Facebook đã giới thiệu các nút gây chú ý dành cho các trang kinh doanh. Các nút này được hiển thị trên cùng mục ảnh bìa và rất dễ nhìn thấy mà không cần phải cuộn xuống. Ngoài ra còn rất nhiều mẹo sử dụng Facebook tốt nhất cho WordPress.

fbcta

Dưới đây là cách thêm nút đăng kí như một mục chú ý trên trang Facebook của bạn.

Hãy đi đến trang Facebook của mình và bạn sẽ thấy một nút màu xanh có tên ‘Add a button’.

fbaddbutton

Điều này làm xuất hiện các popup với đa lựa chọn. Bạn cần nhấn vào tab ‘Get in touch with us’ và chọn ‘Sign up’.

Tiếp theo, bạn có thể cung cấp một đường liên kết đến trang web để sau khi nhấn đăng nhập, người dùng sẽ có thể chuyển đến đó.

fbaddlink

Đừng quên nhấn vào nút lưu thay đổi nhé!

6. Sử Dụng Các Thẻ Thu Hút Người Dùng Trên Twitter

twitterads

Twitter Ads cung cấp một nền tảng khác để bạn có thể sử dụng để kích thích các nỗ lực thu hút người dùng của mình.

Trên thực tế, Twitter còn cho phép bạn thực hiện việc thu hút người dùng trực tiếp từ Twitter. Đây là cách mà người dùng có thể đăng kí vào danh sách email mà không cần rời khỏi Twitter.

Bạn cũng có thể tăng lượt truy cập trang web và sử dụng email đăng kí như một giao dịch, bằng cách cung cấp các lợi ích đặc biệt dành cho người dùng Twitter và tweet liên kết của bạn đến với người theo dõi của mình.

7. Sử dụng Thẻ Tạo Chú Ý Của YouTube

ytactioncards

YouTube là một trong những nền tảng mạng xã hội lớn nhất và là công cụ tìm kiếm phổ biến thứ 2 trên thế giới. Nếu bạn đang sử dụng các video Youtube như một phần trong chiến dịch marketing của mình thì bạn cũng có thể sử dụng kênh Youtube để mở rộng danh sách email của mình đấy.

Thẻ hoạt động của Youtube cho phép bạn thêm các thẻ thông tin tương tác đến video của bạn. Bạn có thể sử dụng chúng để thêm các mục thu hút sự chú ý và các liên kết đến lead magnet trên trang web của mình. Và đây là 6 Plugin WordPress tốt nhất cho các Youtuber

8. Sử Dụng Các Biểu Mẫu Tùy Chọn In-Line Và Sau Bài Viết

inlineforms

Các biểu mẫu tùy chọn sau bài viết xuất hiện khi người dùng kéo bài viết xuống. Thực hiện thao tác kéo bài viết xuống có nghĩa là họ đã khá hứng thú với nội dung của bạn và có vẻ như sẵn sàng để đăng kí theo dõi.

Bạn cũng có thể sử dụng biểu mẫu tùy chọn in-line trong bài blog hay những bài viết dài. Giữa một bài viết dài là điểm mà người dùng thích nhất về mặt nội dung. Hãy nhắc nhở họ đăng kí vào lúc này, đây là một sự thu hút đặc biệt đấy.

9. Thêm Các Biểu Mẫu Dạng Trượt Trang Và Cuộn Ô

scrollinbox

Như đã nói trước đó, người dùng chỉ đơn giản là muốn tránh các biểu mẫu đăng kí dài ngoằng. Mục tiêu ở đây là để chuyển hướng chú ý của người dùng sang những lợi ích đi kèm và biểu mẫu đăng kí mà bạn đề xuất.

Biểu mẫu ô cuộn dạng trượt có thể thực hiện công việc này. Chúng nằm ngoài nên người dùng có thể nhìn nội dung trong khi vẫn thu hút được sự chú ý đến biểu mẫu đăng kí này.

10. Phần Đầu Trang Thu Hút

 

Đầu trang là khu vực có ảnh hưởng nhiều nhất đến cảm nhận người dùng khi họ ghé thăm trang web. Điều này khiến chúng trở thành vị trí hiệu quả nhất để thu hút sự chú ý của người dùng.

Bạn sẽ cần 1 giao diện WordPress với phần đầu trang hiển thị toàn màn hình hoặc có kích cỡ lớn.

Bạn cũng có thể sử dụng plugin xây dựng trang web như Beaver Builder để tạo trang web với bố cục riêng.

11. Sử Dụng Hiệu Ứng Đám Đông Để Khuyến Khích Đăng Kí.

wpbsocialproof

Hiệu ứng đám đông là trạng thái bị ảnh hưởng tâm lý được sử dụng để miêu tả hành vi xã hội khi mà mọi người cảm thấy thoải mái hơn khi làm theo những người khác. Tất nhiên những người làm marketing cũng không bỏ qua cơ hội sử dụng hiệu ứng đám đông như một chiến thuật xoa dịu tâm lý lo lắng của khách và từ đó tăng lượng giao dịch.

Có rất nhiều cách sử dụng hiệu ứng đám đông để bạn có thể tăng lượng người theo dõi. Ví dụ như sử dụng giấy chứng nhận trên trang đích, thêm các nhận xét, hiển thị số lượng người dùng đã đăng kí,….

Nhiều trang web nổi tiếng hiển thị số lượng người theo dõi trên biểu mẫu đăng kí để kích thích những người dùng mới đăng kí trên trang web của mình.

12. Biểu Mẫu Lựa Chọn A/B Testing

abtesting

Khá nhiều người mới dùng sẽ tiếp tục dựa trên hoạt động khách hàng để hiểu được cái gì đang hoạt động trên trang web của mình. Bạn cần phải biết được cách mà khách hàng phản ứng lại các bảng chú ý, các vị trí tùy chọn, màu sắc hay thiết kế.

Với A/B testing, bạn có thể tìm hiểu xem tùy chọn nào làm việc tốt hơn trên trang web của mình. Bạn có thể sử dụng các mẹo cho A/B testing để tiếp tục thử nghiệm và nâng cấp các tiện ích này.

Chúng tôi hi vọng bài viết này có thể giúp bạn tìm ra cách tốt nhất để mở rộng danh sách email của mình. Bạn cũng có thể xem thêm danh sách 10 plugin giúp bạn tăng lượt truy cập nhanh chóng.

Đọc thêm bài viết : Làm thế nào để xây dựng danh sách email trong WordPress để biết thêm những cách khác để xây dựng danh sách email nhé.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments