12 Thủ Thuật Về WordPress Sidebar Để Nhận Kết Quả Tối Đa

Hầu hết các trang web WordPress có bố trí hai cột bao gồm các nội dung và sidebar. Mặc dù có thể nhìn thấy trên mỗi trang web, sidebars thường là những khu vực tối ưu nhất. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ những thủ thuật wordPress sidebar tốt nhất để có được kết quả tối đa cho trang web của bạn.

wordpress sidebar

1. Widgets động cho Sidebar

Widgets động cho Sidebar

Sidebars mặc định của WordPress đều như nhau. Điều này có nghĩa rằng nếu như không thay đổi bạn đang hiển thị cho người sử dụng sidebar giống hệt như các trang wordpress cơ bản khác.

Tùy thuộc vào những nội dung mà người dùng xem, thay đổi widget sidebar phù hợp có thể tạo ra tác động rất lớn về cách người dùng tương tác với sidebar trên trang web của bạn.

Sử dụng Display Widget plugin, bạn có thể hiển thị và ẩn các widget wordPress sidebar trêm các bài viết, các trang, lưu trữ, trang chủ, hoặc trang blog. Bạn cũng có thể hiển thị hoặc ẩn các widget cho người dùng dựa trên trạng thái đăng nhập của họ.

2. Nhiều sidebars

contentawaresidebars

Một cách khác để tạo wordPress sidebar thông minh là sử dụng nhiều sidebars cùng một lúc. Mỗi sidebar xuất hiện dựa trên một tiêu chí mà bạn chọn.

Cài đặt và kích hoạt Content Aware sidebars plugin. Nó cho phép bạn tạo ra các sidebars thông minh. Thay vì hiển thị hoặc ẩn các widget cho các trang cụ thể, bạn có thể tạo sidebars hoàn toàn mới.

3. Sticky Sidebar Widgets

 Sticky Sidebar Widgets

Thông thường các cột nội dung của trang web của bạn trở nên dài hơn một chút so với sidebar. Điều này có nghĩa là khi người dùng di chuyển xuống, thì sẽ không có gì để xem trong cột sidebar.

Bạn có thể thêm sticky widget sidebar nổi để đảm bảo rằng luôn luôn có sự nhắc nhở hành động khi người đọc của bạn cuộn xuống.

4. Email Subscription

Email Subscription

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao các hình thức đăng ký qua email thường ở mục đầu tiên trong sidebar của hầu hết các blog phổ biến? Đó là bởi vì email vẫn là cách tốt nhất nhất để tương tác với người đọc. Xem hướng dẫn của chúng tôi về 6 wordpress plugin thu tập email người dùng tốt nhất.

Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ email như MailChimp, AWeber, vv, sẽ cung cấp cho bạn mã đơn giản mà bạn có thể thêm vào một widget văn bản trong wordPress sidebar. Tuy nhiên, những hình thức đăng ký này không phải là hiệu quả nhất trong việc chuyển đổi.

Bằng cách sử dụng OptinMonster plugin để tạo ra các sidebar optin form đẹp và rất hấp dẫn, bạn có thể gia tăng đáng kể lượng chuyển đổi của bạn.

OptinMonster cũng cho phép bạn thử nghiệm A/B cho mẫu optin sidebar của bạn, do đó bạn có thể đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu về những gì đang làm việc và những gì không.

5. Showcase bài viết nổi bật của bạn

popularposts

Các trang web WordPress đi kèm với một widget được xây dựng trong bài viết gần đây. Widget này không được tốt cho lắm.

Lý do thì rất đơn giản, bài viết gần đây của bạn không phải lúc nào cũng là các nội dung tốt nhất để mô tả trang web của bạn cho một người dùng mới.

Bạn nên sử dụng một plugin bài viết phổ biến để hiển thị nội dung phổ biến nhất của bạn. Bạn cũng có thể kết hợp nó với một plugin bài viết liên quan để giới thiệu những nội dung có liên quan nhất cho người dùng mới.

6. Danh sách tùy chỉnh động

 Danh sách tùy chỉnh động

Tại sao chỉ dừng lại ở bài viết phổ biến hoặc bài có liên quan? Bạn có thể tạo danh sách riêng các bài viết mà bạn nghĩ rằng sẽ mang lại cho bạn chuyển đổi nhiều hơn.

Đơn giản chỉ cần tạo một bài mới trong WordPress và sử dụng visual editor để tạo ra một danh sách các bài viết hoặc các trang bạn muốn hiển thị. Chuyển đến trình soạn thảo văn bản và sao chép mã HTML.

Bây giờ thêm một widget văn bản mới vào wordPress sidebar của bạn và dán mã HTML bên trong nó. Bạn có thể tạo nhiều danh sách và hiển thị danh sách khác nhau cho các khu vực khác nhau của trang web của bạn.

7. Sử dụng hình ảnh

Sử dụng hình ảnh

Hình ảnh thì thường sẽ hấp dẫn hơn so với việc chỉ sử dụng văn bản. Nếu bạn muốn gây sự chú ý của người dùng, hãy sử dụng hình ảnh như các biểu ngữ và các nút. Bạn có thể liên kết với những biểu ngữ và kích thích mọi người đến trang web của bạn.

Bạn chỉ có thể tải lên một hình ảnh bằng cách sử dụng phương tiện tải lên truyền thông và thêm đoạn mã HTML để hiển thị các hình ảnh trong một widget văn bản. Nếu bạn không quen với HTML, thì bạn có thể sử dụng một widget hình ảnh để thêm hình ảnh trong wordPress sidebar của bạn.

Xem hướng dẫn của chúng tôi về làm thế nào để thêm một hình ảnh trong widget wordPress sidebar.

Trong ví dụ về blog OptinMonster ở trên, khi người dùng nhấp chuột vào một hình ảnh, nó tải một popup và yêu cầu họ nhập thông tin của họ. Đó gọi là MonsterLinks, một công nghệ optin 2 bước.

8. Showcase lượt người theo dõi

Bạn đã thấy cách các blog nổi tiếng hiển thị lượt người dùng trong wordPress sidebar của họ? Hiển thị số người theo dõi trong thanh bên được gọi là một bằng chứng xã hội. Đây là một kỹ thuật marketing giúp bạn có được sự tin tưởng của mọi người thấy số lượng người theo dõi bạn đã có.

Bạn có thể sử dụng Social Count Plus widget để hiển thị lượng người theo dõi. Bạn cũng có thể hiển thị số người đăng ký MailChimp của bạn để khuyến khích thêm nhiều người sử dụng đăng ký cho danh sách email của bạn. Bạn có thể xem thêm hướng dẫn của chúng tôi về làm thế nào để thêm phần đăng ký email trong wordpress.

9. Công cụ đăng ký của người dùnge

recentcomments-thumbnails-1

Các bình luận gần đây, các cuộc thăm dò và khảo sát, bảng xếp hạng người dùng, hệ thống, chỉ là một số trong những cách để kích thích người dùng tham gia trên trang web WordPress của bạn. Hiển thị chúng trong sidebar của bạn giúp kích thích người dùng trên trang web của bạn. Điều này làm tăng số lần xem trang của bạn và thời gian mỗi người bỏ ra trên trang web của bạn.

10. Sidebar widget tự ẩn/hiện

Mẹo nhỏ tiện lợi này được sử dụng trên nhiều blog và các trang web nổi tiếng. Nó chỉ đơn giản là ẩn hiện các hình ảnh ở bên dưới sidebar. Các hình ảnh động làm cho các widget trở nên hấp dẫn và đáng chú ý và điều đó sẽ làm gia tăng đáng kể tỷ lệ nhấp chuột.

Xem hướng dẫn về làm thế nào để ẩn/hiện widget sidebar trong WordPress.

11. Sử dụng Custom Style cho các Widget

Thông thường tất cả các sidebar widget sử dụng cùng một màu sắc và phong cách được định nghĩa bởi WordPress theme. Bạn có thể sử dụng custom style để tạo màu sắc khác nhau cho một số widget của bạn để làm cho chúng được chú ý hơn.

Xem hướng dẫn chi tiết của chúng tôi về 12 hướng dẫn custom style hữu ích nhất.

12. Kích hoạt tính năng Shortcode trong văn bản wordPress sidebar

Theo mặc định, WordPress lọc ra shortcodes trong widget văn bản. Bạn có thể dễ dàng vô hiệu hóa điều đó bằng cách thêm dòng mã này vào file functions.php của theme hoặc một plugin trang web cụ thể.

  • add_filter ( ‘widget_text’, ‘do_shortcode’);

Chúng tôi hy vọng bài viết này giúp bạn tìm hiểu một số thủ thuật wordPress sidebar mới để có được kết quả tối đa trên trang web của bạn. Bạn cũng có thể xem danh sách về 25 widget WordPress hữu ích nhất cho trang web của bạn.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments