16 Nguồn Ảnh Chất Lượng Cao Cho Trang Web Của Bạn

Có phải bạn đang tìm kiếm những hình ảnh được cấp phép cho blog của mình? Những hình ảnh chất lượng cao có thể đẩy mạnh mức độ tiếp cận  cho trang web của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn 16 trang web lí tưởng mà bạn có thể tìm thấy tên miền công khai và miễn phí cũng như những hính ảnh được cấp phép CCO mà bạn có thể dùng bất cứ khi nào
cc0-publicdomain

Tại sao nên sử dụng nguồn ảnh công khai và miễn phí hoặc hình ảnh chất lượng cao được cấp phép CCO?

Phần lớn hình ảnh trên mạng đều được đăng kí bản quyền. Thậm chí nếu vấn đề bản quyền không được đề cập đến, bạn cũng nên hiểu rằng chúng có bản quyền. Việc sử dụng hình ảnh mà chưa được cho phép được coi là bất hợp pháp.

Trong khi bạn có thể mua những hình ảnh chất lượng cao mà không cần trả tiền bản quyền từ các trang web như ShutterStock thì không phải ai cũng có đủ khả năng để mua những hình ảnh được cấp phép.

Đó là lúc những hình ảnh chất lượng cao với tên miền công khai và giấy phép CCO phát huy tác dụng

Tên miền công khai là một khái niệm được sử dụng để miêu tả những tác phẩm mà giấy phép của chúng đã hết hạn hoặc được phát hành một cách rộng rãi mà không có giới hạn về quyền sử dụng.

CCO là một giấy phép cho phép những người sở hữu bản quyền phát hành tác phẩm của họ mà không hề có giới hạn nào.

Những hình ảnh chất lượng cao dưới tên miền công khai hoặc giấy phép CCO có thể được tất cả mọi người sử dụng với bất kì mục đích nào. Tương tự như người sở hữu trang web, bạn có thể sử dụng những hình ảnh này trong những bài viết trên blog, những hình ảnh đặc trưng, slider, phòng triển lãm tranh, hình nền hay đơn giản là bất cứ nơi nào mà bạn muốn.

Như đã nói ở trên, hãy tìm hiểu một số nguốn lí tưởng nhất cho tên miền công khai và hình ảnh chất lượng cao được cấp phép CCO.

1. Public Domain Archive

publicdomainarchive

Một bộ sưu tập khổng lồ các hình ảnh chất lượng cao với tên miền công khai, được tổ chức rất hợp lí. Bạn có thể dễ dàng xem những hình ảnh này dưới các loại khác nhau  hoặc sử dụng tính năng tìm kiếm.

2. Unsplash

unsplash

Một điểm đến phổ biến nếu bạn muốn tìm những hình ảnh  chất lượng cao được cấp phép CCO. Trang wb này cung cấp mỗi ngày một hình ảnh. Nó có tính năng tình kiếm rất hay vì bạn có thể tìm kiếm hình ảnh liên quan đến những chủ đề cụ thể như thiên nhiên, văn phòng, công việc,….

3. Little Visuals

littlevisuals

Little Visuals là một bộ sưu tập vô cùng đẹp gồm hàng trăm hình ảnh có sẵn với độ nét cao mà bạn có thể sự dụng trên tragn web của mình. Nó có tình năng tịm kiếm mà bạn có thể dùng để xác định hình ảnh hoặc bạn có thể click vào những cái thẻ dưới mỗi hình ảnh để tìm kiếm những hình ảnh tương tự.

4. Public Domain Pictures

publicdomainpictures

Public Domain Pictures cung cấp những hình ảnh, đồ họa, vector có chất lượng cao để tải về. Hình ảnh được xếp vào các loại khác nhau để bạn có thể dễ dàng tìm kiếm.

5. New Old Stock

newoldstockphoto

Giống như tên của nó, trang web này cung cấp một bộ sưu tập tuyệt đẹp gồm các ảnh cổ điển hiện đã có trên tên miền công khai.

6. Pixabay

pixabay

Pixabay cung cấp một bộ sưu tập lớn các hình ảnh miễn phí. Trang này cập nhật một cách thường xuyên, bởi vậy bạn sẽ tìm thấy hình ảnh mới cũng như ít được sử dụng ở đây.

7. Pickup Image

pickupimage

Pickup Image cung cấp một bộ sưu tập lớn gồm các hình ảnh với tên miền công khai. Trang này có thể dễ dàng được duyệt thông qua thẻ tag hoặc bạn có thể thử tìm kiếm. Trang này cũng cung cấp những clip nghệ thuật và hình ảnh đồ họa miễn phí.

8. SplitShire

splitshire

SplitShire là một bộ sưu tập đẹp mắt gồm các hình ảnh của Daniel Nanescu, được phát hành dưới giấy phép CCO. Bạn có thể xem trang này bằng cách sử dụng thẻ lọc hoặc xem hình ảnh dưới dạng mảnh ghép.

9. The British Library

Tài khoản của Thư Viện Anh Quốc giới thiệu hơn một triệu hình ảnh minh họa, tranh vẽ và những tác phẩm được lấy từ những cuốn sách ở thế kỉ 17, 18 và 19. Tất cả những hình ảnh này phát hành dưới giấy phép CCO và có thể được sử dụng ở bất cứ nơi nào mà không có sự giới hạn.

10. Magdeleine

magdelien

Magdeleine là một nguồn rất dễ duyệt để lấy hình ảnh miễn phí. Nó cung cấp cả tên miền công khai cũng như những hình ảnh yêu cầu quyền sử dụng . Bởi vậy, hãy chắc chắn rằng hình ảnh mà bạn đang tải được đánh dấu dưới tên miền công khai.

11. LibreShot

libreshot

LibreShot làm nổi bật những tác phẩm của nhiếp ảnh gia Martin Vorel, được phát hành dưới tên miền công kha

12. PDPics

pdpics

Một bộ sưu tập rất dễ duyệt, gồm những hình ảnh miễn phí với tên miền công khai. PDPics có bộ sưu tập gồm hang nghìn hình ảnh với tên miền công khai mà bạn có thể tải cũng như sử dụng trong các viết trên blog của bạn.

13. Reusable Art

reusableartReusable Art là bộ sưu tập gồm hơn 3000 hình vẽ cổ điển, hình ảnh minh họa và các tác phẩm nghệ thuật. Tất cả được hiển thị trên trang web dưới tên miền công khai.

14. Skitterphoto

skitterphoto

Một bộ sưu tập tuyệt đẹp gồm các hình ảnh được cấp phép CCO. Trang này làm nổi bật những hình ảnh được chụp từ chính những nhiếp ảnh gia của họ. Do đó, bạn sẽ tìm thấy những hình ảnh độc đáo và ít được dùng tới.

15. StockSnap.io

stocksnap

StockSnap là một sưu tập gồm các hình ảnh đẹp và miễn phí. Hàng trăm hình ảnh được thêm vào trang web này mỗi tuần.

16. Barn Images

barnimages

Barn Images là bộ sưu tập đẹp mắt gồm các hình ảnh  chất lượng cao được cấp phép CCO. Bạn có thể duyệt các hình ảnh này theo các loại hoặc thẻ tag hoặc bạn có thể tìm kiếm theo từ khóa. Tất cả hình ảnh với độ phân giải cao luôn sẵn có cho bạn để tải về.

Đó là tất cả những gi chúng tôi muốn chia sẻ. Chúng tôi hi vọng rằng bài viết này giúp bạn tìm ra các nguồn tốt nhất để tìm kiếm tên miền công khai và hình ảnh được cấp phép CCO cho trang web của bạn. Bạn có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về tăng tốc độ trang WordPress bằng cách lưu trữ những hình ảnh được tối ưu hóa cho trang web.
Nếu bạn thích bài viết này, hãy đăng ký kênh YouTube Channel của chúng tôi để xem nhiều hơn video hướng dẫn về WordPress. Bạncũng có thể theo dõi chúng tôi trên Twitter và Facebook.

Đọc thêm bài : Làm thế nào để chỉnh sửa hình ảnh trong wordpress nếu bạn chưa biết cách để chỉnh sửa hình ảnh hoặc Làm thế nào tối ưu hình ảnh cho web để giảm dung lượng hình ảnh.

Về tác giả

Diều Hâu

Chào các bạn,

Mình là coder, đang sống và làm việc ở Mỹ. Mình thích viết lách nên muốn dành khoảng thời gian trống để chia sẻ các thủ thuật giúp các bạn xây dựng được trang web riêng của mình. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy comment ở dưới nhé, mình sẽ trả lời hết tất cả.

Trả Lời

avatar
 
smilegrinwinkmrgreenneutraltwistedarrowshockunamusedcooleviloopsrazzrollcryeeklolmadsadexclamationquestionideahmmbegwhewchucklesillyenvyshutmouth
  Đăng ký  
Thông báo về

Pin It on Pinterest

Share This

Share this post with your friends!