25 Lỗi thường gặp nhất trong WordPress và chi tiết cách sửa chúng

Mặc dù WordPress thức sự dễ sử dụng, nhưng vẫn có một số lỗi thường gặp có thể khiến bạn hoảng sợ. Tin vui là những lỗi WordPress bạn gặp phải có thể được dễ dàng tìm thấy trên internet và cả cách sửa nó. Tại Dieuhau, tôi sẽ giới thiệu đến bạn 25 lỗi phổ biến nhất trong WordPress với cách khắc phục chúng cho tất cả các bạn.

Lưu ý: Trước khi bắt đầu sửa chữa bất kỳ một lỗi gì, hãy đảm bảo chắc chắn rằng bạn đã backup lại trang wordpress của mình. Bạn có thể sử dụng BackupBuddy……………..

Trong trường hợp bạn không thể giải quyết được vấn đề của mình từ các bác được đề cập trong bài viết này, hãy vui lòng liên hệ với công ty hosting bạn sử dụng.

Vì bài viết khá dài nên tôi sẽ chia nó thành nhiều trang để bạn có thể tiện theo dõi, Bấm Tiếp -> để sang trang tiếp theo nhé

Danh sách 25 lỗi thường gặp trong WordPress

1. Cách sửa lỗi Internal Server Error

Lỗi thường gặp - Cách sửa lỗi Internal Server Error

Nếu bạn là một người hay lướt web, có thể bạn đã gặp đâu đó lỗi HTTP 500 Internal Server Error ít nhất một vài lần. Internal Server Error là một trong những lỗi thường gặp trong WordPress.

Đừng vội hoảng sợ khi gặp phải nó, mọi thứ đều có cách giai quyết của nó. Đặc biệt với thời đại công nghệ hiện nay bạn chỉ cần tìm kiếm trên mạng, sẽ có một đống câu trả lời giúp bạn sửa lỗi hiện tại. Với lỗi này tôi có thể đảm bảo được là có thể sửa chữa được, vì đã có nhiều người gặp phải rồi. Hãy bình tĩnh và làm theo một số bước dưới đây là bạn có thể giải quyết được vấn đề.

Tôi đã có một bài viết khá chi tiết về vấn đề này hãy đọc bài ↓

 Làm thế nào sửa lỗi Internal Server Error trong WordPress

2. Làm thế nào để sửa lỗi Syntax Error trong WordPress

lỗi thường gặp - sửa lỗi Syntax Error trong WordPress

Lại thêm một lỗi thường gặp xảy ra khi bạn cố gắng thêm một đoạn code snippets vào trong WordPress và tình cờ quyên thứ gì đó hoặc đoạn code có cú pháp không chính xác. Điều này sẽ dẫn đến lỗi và bạn sẽ thấy một thông báo như sau:

Parse error- syntax error, unexpected $end in /public_html/site1/wp-content/themes/my-theme/functions.php on line 278

Thông báo này chỉ ra điều bất ngờ được tìm thấy trong đoạn mã và vị trí của tập lệnh nơi xảy ra lỗi với số dòng. Để khắc phục vấn đề này bạn sẽ phải sữa cú pháp. Hầu hết thường là thiếu một dấu ngoặc đơn, hay một vài ký tự không mong muốn trong code.

Làm thế nào sửa lỗi Syntax Error trong WordPress

3. Làm thế nào để sửa lỗi Error Establishing a Database Connection trong WordPress

sửa lỗi Error Establishing a Database Connection

Với thông báo lỗi rõ ràng này có nghĩa là website của bạn không thể kết nối được với cơ sở dữ liệu. Tuy nhiên giải quyết vấn đề này có thể hơi khó khăn cho người mưới bắt đầu.

Thông lỗi thường gặp này xảy ra khi người dùng nhập hoặc sửa đổi các database credentials ( database host, database usernam, và database password) không chính xác. Đôi khi database server của bạn không thể phản hồi lại, hoặc cơ sở dữ liệu của bạn bị hỏng.

Tuy nhiên , chủ yếu lỗi này đến từ thông tin đăng nhập cơ sở dữ liệu không chính xác. Hãy xem cách giải quyết của tôi ↓

 Cách khắc phục lỗi không kết nối được cơ sở dữ liệu

4. Làm thế nào để sửa lỗi màn hình trắng chết chóc trên WordPress

sửa lỗi màn hình trắng trên WordPress

Lỗi này thường có kết quả là một màn hình màu trắng đơn giản mà không có bắt kỳ thông báo nào. Điều này trở nên khó hiểu và bạn không có bất kỳ đầu mối nào để tìm và sữa chữa những gì.

Hầu hết nó thường bị gây ra bởi một bộ nhớ PHP của bạn đã đạt ngưỡng giới hạn. Nó cũng có thể xảy ra do chỉnh sửa trên server. Cũng có thể họ nhìn thấy màn hình trắng này trên một phần của trang web. Đọc bài viết ↓ để sửa lỗi thường gặp này

 Cách sửa lỗi màn hình trắng chết chóc trên WordPress

5. Làm thế nào để sữa lỗi bài viết hiện lỗi 404

lỗi 404

Biểu hiện của lỗi này là khi người dùng truy cập vào một bài viết trên trang của họ và nhân được lỗi 404 – that page can’t be found

Người dùng có thể kiếm tra lướt qua khu vực Dashboard của WordPress. Nguyên nhân phổ biến nhất của lỗi thường gặp này là do cài đặt permalink trong wordpress. Để giải quyết vấn đề này , người dùng cần cấu hình lại thiết lập permalinks của họ.

Hoặc đợn giản là bài viết đó đã bị xóa và không còn tồn tại nữa và người dùng quyên không đặt một chuyển hướng cho link bài viết đó.

 Làm thế nào sửa lỗi bài đăng WordPress bị lỗi 404

6. Làm thế nào để sửa lỗi Sidebar nằm bên dưới nội dung trong WordPress

Sidebar nằm bên dưới nội dung

Thêm một lỗi thường gặp với người mới bắt đầu phải đối mặt đó là sidebar xuất hiện dưới nội dung khi nó phải xuất hiện bên cạnh nội dụng. Vấn đề này chủ yếu là do các theme WordPress.

Đôi khi người dùng thêm code snippets vào trang của họ, họ có thể vô tình quên đóng thẻ div html hoặc thêm một div đóng nữ có thể dẫn đến việc phá vỡ bố cục của theme.

Một nguyên nhân nữa là sử dụng chiều rộng không cân xứng trong CSS hoặc không xóa float đúng cách.

 Cách sửa lỗi nội dung dưới thanh sidebar trong WordPress

7. Làm thế nào sửa lỗi màn hình soạn thảo văn bản trắng và các nút biến mất trong Visual Editor

sửa lỗi màn hình soạn thảo văn bản trắng và các nút biến mất trong Visual Editor

Thỉnh thoảng các nút trên thanh soạn thảo văn bản bị biến mất hoặc hiển thị một đoạn trắng thay vì những nút chức năng.

Vấn đề này có thể gặp phải khi các JavaScript kết nối với nhau không hoạt động. Cũng có thể do các tập tin TinyMCE bị mất hoặc bị, xung đột với một số plugin khác. Đọc bài viết ở dưới để xem hướng dẫn chi tiết cách sửa lỗi thường gặp này

 Sửa lỗi chữ trắng và mất các nút trong soạn thảo