4 Mẹo để chọn WordPress Hosting tốt nhất

WordPress là ngày càng trở nên phổ biến trên internet. Nó cũng là một nền tảng chiếm hơn một phần tư tổng số các blog và trang web quốc tế. Đối với các nhà cung cấp hosting, WordPress là một miếng bánh nếu bạn biết làm thế nào để khai thác nó đúng cách. Do đó, ngày càng nhiều các dịch vụ dành cho WordPress Hosting được sinh ra. Trong số nhiều nhà cung cấp, làm thế nào để lựa chọn và chọn cho mình những WordPress hosting tốt nhất tại một mức giá hợp lý và đáp ứng tất cả các yêu cầu cá nhân của bạn?

Dưới đây là một số kinh nghiệm tôi đã được biết đến sau một thời gian dài làm việc trong các lĩnh vực của WordPress và Hosting:

1. WordPress Hosting tốt nhất lựa chọn vị trí server cho website

hosting-services-location

Lời khuyên về WordPress Hosting tốt nhất: vị trí Hosting rất quan trọng đối với trang web

Trước hết, bạn cần phải xác định xem của người truy cập vào trang web của bạn chủ yếu sẽ đến từ đâu để chọn máy chủ phù hợp theo nó. Nếu họ chủ yếu là từ Mỹ, bạn nên chọn dịch vụ lưu trữ đã đặt tại Mỹ hoặc các quốc gia lân cận như Canada, Anh hoặc chọn nơi nào tốt hơn Tokyo (Nhật Bản) để đảm bảo tốc độ truy cập nhanh nhất và sẽ không bị ảnh hưởng bởi tai nạn cáp quang dưới biển – điểu xảy ra hàng ngày. Bạn luôn nhớ rằng, tốc độ truy cập và trải nghiệm của người sử dụng là những yếu tố quan trọng nhất mà xác định thứ hạng của blog / website của bạn trên các kết quả tìm kiếm.

Google đã xác nhận rằng vị trí của server không ảnh hưởng hoàn toàn đến SEO, miễn là nó cung cấp một trải nghiệm tốt cho người dùng của bạn. Điều đó có nghĩa rằng người dùng của bạn chỉ cần truy cập vào blog / trang web với tốc độ nhanh nhất. Bơi vậy đừng tin lời các blogger luôn “tâng bốc” host nước ngoài; họ muốn kiếm tiền với tiếp thị sản phầm này, nhưng bạn đang vội vàng để lựa chọn server / nhà cung cấp hosting với vị trí ở Mỹ hay châu Âu và chất lượng thì lại không thực sự tốt như quảng cáo, bạn sẽ hối tiếc rất nhiều.

2. Yêu cầu tối thiểu khi mua WordPress hosting

Hầu hết các dịch vụ WordPress Hosting tốt nhất cho nền tảng Linux ngày nay có thể đáp ứng các yêu cầu tối thiểu để vận hành một blog / trang web WordPress. Nếu bạn không biết các tiêu chuẩn này, xin vui lòng đọc bài viết bên dưới ngay lập tức.

Tuy nhiên, có một số chú ý nhỏ nhưng thực sự quan trọng khi lựa chọn WordPress hosting tốt nhất

  • Bạn nên chọn dịch vụ hosting hỗ trợ PHP 7. Đây là phiên bản mới nhất và có hiệu suất tốt nhất hiện nay. Sử dụng PHP 7 sẽ giúp tăng tốc độ xử lý và khả năng tải các blog / website sẽ tốt hơn rất nhiều so với PHP 5.
  • Tính năng cho phép thay đổi phiên bản PHP và chỉnh sửa các thông số của PHP cũng rất quan trọng để giúp bạn kiểm soát PHP dễ dàng hơn.
  • Ngoài ra, bạn cũng cần phải kiểm tra xem máy chủ hỗ trợ an ninh Mod và các tính năng quét virus hay không. Đây là những tính năng bảo mật giúp bảo đảm sự an toàn của blog / website của bạn.

Và tất nhiên, đừng quên kiểm tra các thông số của cPanel.

3. Các addon doamain có quan trọng?

Có lẽ nhiều bạn có thể nghĩ rằng lưu trữ với nhiều addon domain sẽ tốt hơn phải không? Điều này có nghĩa là bạn có thể thiết lập nhiều trang web trên một máy chủ duy nhất, tiết kiệm được nhiều tiền hơn. Đúng nhưng chưa đủ. Bởi vì khi bạn thêm tên miền khác, tài nguyên máy chủ không được gia hạn. Điều này sẽ dẫn đến tốc độ truy nhập và khả năng tải mỗi trang web trở nên tồi tệ, nó sẽ bị giảm bằng cách chia sẻ các nguồn lực cho các “thành viên khác”. Đó là lý do tại sao nhiều nhà cung cấp hosting WordPress chỉ cho phép một số lượng nhỏ các tên miền trong khi cấu hình. Họ làm điều đó để đảm bảo  các nguồn lực thực hiện cho mỗi trang web chạy trên máy chủ đó.

Nếu bạn có nhiều trang web (chẳng hạn như mạng vệ tinh) nhưng sử dụng ít tài nguyên hơn, bạn nên chọn tùy chọn đó để mua nhiều host nhỏ thay vì đặt tất cả chúng vào một gói lưu trữ lớn. Trong khi đó, mỗi trang web sẽ được đặt trên IP khác nhau, và nếu một host có vấn đề, các trang web khác sẽ không bị ảnh hưởng.

4. Yêu cầu tiên tiến khác

Đây là những yêu cầu “tiên tiến” mà người dùng có thể “yêu cầu” khi mua các dịch vụ dành cho WordPress Hosting tốt nhất với giá cao (từ 1,99 $ / tháng trở lên).

  • SSD: giúp tăng tốc độ đọc – ghi dữ liệu cao hơn và nhanh hơn, phản hồi của blog / trang web cũng nhanh hơn, giảm độ trễ thấp nhất.
  • IP chuyên dụng: Rất nhiều bạn có thể đã biết về những lợi ích riêng của IP chuyên dụng.
  • Dịch vụ sao lưu tự động trong thời gian thực hoặc ít nhất mỗi ngày: điều này sẽ đảm bảo blog / website của bạn luôn luôn an toàn mà không cần cài đặt một plugin sao lưu bổ sung (gây tiêu tốn tài nguyên). Khi những vấn đề đáng tiếc xảy ra (mã lỗi hoặc các cuộc tấn công của hacker), bạn chỉ cần vào cPanel và khôi phục dữ liệu của bạn. Và tất nhiên, để làm được điều đó, cPanel của bạn cần hỗ trợ các tính năng cho phép người dùng khôi phục dữ liệu. StableHost và Siteground là một số đơn vị cung cấp các tính năng c Panel như trên (đặc biệt ở đây là dịch vụ R1Soft Backup & Restore).
  • Dịch vụ Cache và Cache-Control: các dịch vụ dữ liệu bộ nhớ cache sẽ giúp máy chủ lưu trữ của bạn có phản ứng nhanh hơn và tăng khả năng tải. Các dịch vụ cache tốt nhất và ổn định nhất cho WordPress là Varnish Cache. Tuy nhiên, giá của dịch vụ này là khá cao, vì vậy không có nhiều nhà cung cấp sử dụng nó.

Những dịch vụ cung cấp lưu trữ nào mà bạn đang sử dụng? Bạn có cảm thấy hài lòng với các dịch vụ hiện tại? Theo bạn, quan tâm những gì khi mua WordPress hosting tốt nhất? Hãy chia sẻ ý kiến của bạn trong phần khung bên dưới. Bạn có thể xem thêm hướng dẫn của chúng tôi về ưu nhược điểm của các loại hosting.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments