4 Qui Tắc Bạn Cần Biết Về Logo Và Thương Hiệu WordPress

WordPress là một hệ sinh thái phát triển nhanh cho các doanh nghiệp, nơi mà một số công ty đang kiếm rất nhiều tiền bằng cách cung cấp các sản phẩm và dịch vụ dựa trên WordPress. Do nhu cầu cao như vậy, các doanh nghiệp mới được thành lập mỗi ngày. Nếu bạn là một người làm nghề tự do hay một doanh nhân đang lên kế hoạch để bắt đầu một doanh nghiệp dựa trên WordPress, hay chỉ là một người mới bắt đầu với WordPress, thì đây là 4 nguyên tắc mà bạn nên biết về logo và thương hiệu wordpress.

1. WordPress với chữ P

Các cách chính xác để viết từ WordPress là với một chữ in hoa P. Chữ in hoa này được lựa chọn rất nghiêm túc bởi cộng đồng WordPress. Trong thực tế WordPress có một bộ lọc tích hợp gọi là capital_P_dangit () có thể tự động sửa chữa các trường hợp sai chính tả của WordPress trong tiêu đề, nội dung và phần trích dẫn.

Nếu bạn định đề cập đến WordPress ở bất cứ nơi nào thì hãy chắc chắn rằng bạn viết đúng chính tả. Nó sẽ đem lại cho bạn rất nhiều điểm thưởng với cộng đồng.

2. Không có logo và thương hiệu wordpress trong tên miền của bạn

WordPress là phần mềm mã nguồn mở được cấp phép theo GPL(general public license). Tuy nhiên, tên WordPress chính nó là một nhãn hiệu đã đăng ký thuộc sở hữu của WordPress Foundation, một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập bởi nhà đồng sáng lập WordPress Matt Mullenweg. Xem hướng dẫn của chúng tôi về so sánh WordPress.org và WordPress.com.

Mục tiêu của quỹ là để bảo vệ thương hiệu WordPress và phần mềm mã nguồn mở mà nó hỗ trợ.

Cũng giống như bất kỳ nhãn hiệu được đăng ký nào khác, WordPress Foundation bảo lưu quyền sử dụng độc quyền cho WordPress. Điều này có nghĩa là bạn không thể sử dụng WordPress như là một phần của tên thương hiệu hoặc trang web của bạn. Hạn chế này cũng bao gồm các tên miền. Ví dụ:

 • WordPressdieuhau.com Là sai!
 • dieuhau.com OK!

Bạn có thể sử dụng WordPress trong một tên miền phụ như, WordPress Foundation là chủ yếu quan tâm đến tên những tên miền cấp cao.

Nếu bạn nhìn thấy một người nào đó sử dụng WordPress trong tên miền hoặc tên thương hiệu của họ thì bạn nên liên hệ với WordPress Foundation và thông báo cho họ về những vi phạm. Tuy nhiên nếu bạn chỉ muốn sử dụng wordpress một cách bình thường và không dính dáng gì đến thương hiệu và không mất phí tên miền thì bạn có thể tham khảo bài viết những công ty web hosting cung cấp tên miền miễn phí.

3. Logo WordPress

Logo và thương hiệu wordpress bao gồm chữ W màu xám hoặc đôi khi là màu trắng với một vòng màu xám xung quanh nó. Chữ W cao và duyên dáng. các blogger và các chủ trang web đôi khi nhầm lẫn sử dụng biểu tượng giả mà thường có một W ngắn hơn nó nhiều.

logo và thương hiệu wordpress

Hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng logo và thương hiệu wordpress đúng trong các dự án của bạn. Bạn có thể tìm thấy một số ví dụ về Logo WordPress ở đây.

Bạn có thể tải về những hình ảnh này và sử dụng chúng trong các dự án của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng chúng theo chính sách thương hiệu của WordPress.

4. Màu sắc của WordPress

Khi sử dụng logo và thương hiệu wordpress trong dự án của riêng bạn, khuyến khích bạn nên sử dụng bảng màu chính thức của WordPress.

Màu sắc của WordPress

Màu xanh da trời

 • Pantone 7468
 • CMYK 97, 44, 26, 3
 • Hex # 21759b
 • RGB 33, 117, 155

Màu cam

 • Pantone 1665
 • CMYK 6, 86, 100, 1
 • Hex # d54e21
 • RGB 213, 78, 33

Màu xám

 • Pantone Black 7
 • CMYK 65, 60, 60, 45
 • Hex # 464.646
 • RGB 70, 70, 70

Màu sắc của WordPress

Ví dụ về bảng màu WordPress sử dụng với WordPress Logo

Chúng tôi hy vọng bài viết này giúp bạn tìm hiểu được về logo và thương hiệu wordpress. Bạn sẽ được giúp đỡ bởi cộng đồng WordPress bằng cách sử dụng chúng một cách khôn ngoan và phù hợp với chính sách thương hiệu WordPress nền tảng của. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết những cách tiện dụng để bảo vệ trang wordpress của bạn.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
2 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments

The Lam
The Lam
01/03/2017 8:48 sáng

Anh ơi cho em hỏi là cái này tên website không được có wordpress thế mấy cái như WPEngine… bọn nó có WP trong tên thì có bị dính bản quyền không ạ?

Diều Hâu
Quản trị viên
Trả lời  The Lam
01/03/2017 2:58 chiều

Thoải mái bạn nhé, WP là từ viết tắt thôi nên không bị dính bản quyền gì hết. Cứ yên tâm mà sử dụng.