5 Giải Pháp Thay Thế Cho PayPal Trong WordPress

Đã bao giờ bạn thử tìm những nhà thanh toán trực tuyến khác thay thế cho paypal chưa?

Theo thời gian, PayPal đã mở rộng dịch vụ của mình và thực hiện các giao dịch trực tuyến nhanh chóng và miễn phí. Tuy nhiên, có những vấn đề nhất định với PayPal khiến nhiều người đi tìm kiếm giải pháp thanh toán thay thế khả thi. Ví dụ, tại một số nước đang phát triển PayPal không hoạt động. Điều này trở thành một vấn đề đối với các công ty thường xuyên làm việc ở các nước đó. Phí giao dịch PayPal cũng khá cao và việc có nhiều giao dịch nhỏ (micro-transaction) có thể khá tốn kém cho bạn. Nhưng có lẽ lý do lớn nhất tại sao mọi người đang tìm kiếm các giải pháp thay thế cho PayPal là vì nó hoạt động không ổn định.

Rất nhiều tài khoản PayPal đã bị chặn hoặc bị khóa về các vấn đề nhỏ, điều này đã gây ra thiệt hại lớn cho một số người sử dụng PayPal. Với các lý do trên, dưới đây là 5 dịch vụ thanh toán mà bạn có thể sử dụng như là lựa chọn thay thế PayPal trên trang web WordPress của bạn.

 

1. SELZ

SELZ

SELZ là một dịch vụ trực tuyến cực kỳ thân thiện với người sử dụng và là lý tưởng cho các blogger, freelancer và bất cứ ai khác tìm cách để bán các sản phẩm kỹ thuật hoặc các dịch vụ trên internet.

SELZ không yêu cầu có hợp đồng trước hoặc tài khoản kinh doanh và có thể được thiết lập rất dễ dàng chỉ trong vài phút. Đối với các trang web WordPress, bạn có thể tích hợp SELZ bằng cách sử dụng plugin SELZ Ecommerce. Ngoài ra, bạn có thể sao chép và dán một đoạn mã đơn giản vào để bắt đầu sử dụng SELZ trên trang web bất kỳ. Nó cũng có thể được sử dụng với Twitter, Pinterest, và như là một cửa hàng trực tuyến trên Facebook khi sử dụng ứng dụng cửa hàng trực tuyến của nó.

SELZ có một số lợi thế hơn cách sử dụng nút buy now của PayPal. SELZ xử lý cả các khoản thanh toán thẻ tín dụng và cung cấp một số tính năng mạnh mẽ làm cho việc thanh toán cho dịch vụ digital download  rất nhanh chóng và dễ dàng. Những tính năng như preview video hoặc audio, đóng dấu PDF và tự động chuyển hàng sau thanh toán làm cho SELZ trở thành một dịch vụ thanh toán đa năng. Bạn cũng có thể dễ dàng xây dựng một danh sách khách hàng bằng cách liên kết nó với MailChimp hoặc Aweber.

Một lợi thế lớn với SELZ là quá trình thanh toán đơn giản. Người mua không cần phải rời khỏi trang web của bạn, và quá trình mua toàn bộ diễn ra trên cùng một trang web. SELZ có thể chấp nhận thanh toán mua với MasterCard và Visa với hơn 190 loại tiền tệ. Với SELZ bạn không tốn bất kì chi phí bạn đầu nào và có mức phí 5% số tiền giao dịch của bạn cộng với 25 cent mỗi cuộc giao dịch được thực hiện thành công thông qua nó.

2. Google Wallet

Google Wallet

Google Wallet là dịch vụ thanh toán kỹ thuật số của Google có thể được sử dụng để mua hàng trực tuyến với điện thoại thông minh của bạn. Chủ yếu được sử dụng bởi chủ tài khoản ngân hàng của Mỹ, Google Wallet có thể được sử dụng để mua hàng tại hơn 160 quốc gia.

Nó không tính phí bất kỳ khoản phí nào trên tài khoản được lập, chuyển khoản ngân hàng và nhận tiền. Google Wallet cũng không tính bất kỳ chi phí xử lý tài khoản kinh doanh nào, tuy nhiên, bạn có thể được tính bởi các cổng thanh toán được sử dụng. Bạn cũng có thể sử dụng Google Wallet ở mọi nơi trong nước Mỹ.

3. Payoneer

payoneer1

Payoneer là một dịch vụ thanh toán toàn cầu có thể được sử dụng thay thế cho PayPal trong việc gửi và nhận thanh toán quốc tế.

Với Payoneer, bạn có thể nhận được khoản thanh toán qua PayPal, thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ và tài khoản ngân hàng từ khắp nơi trên thế giới.

Một lợi thế lớn của Payoneer là dịch vụ thanh toán tại Mỹ đặc biệt tiện dụng cho việc gửi và nhận thanh toán tại các nước mà PayPal và một số dịch vụ thanh toán lớn của Mỹ khác không hỗ trợ.

Là một người sử dụng Payoneer, bạn có thể nhận được tài khoản ngân hàng online của mình để nhận thanh toán quốc tế. Bạn có thể rút tiền bằng thẻ ghi nợ Payoneer của bạn từ bất kỳ cây MasterCard ATM nào trên thế giới.

Tuy nhiên, phí dịch vụ Payoneer cao hơn một chút, với một khoản phí hàng năm là $ 29,95 và một khoản phí $ 3,15 mỗi lần bạn rút tiền từ máy ATM khi sử dụng thẻ ghi nợ Payoneer.

4. Stripe

stripe1

Stripe là một dịch vụ có thể chấp nhận thanh toán từ khắp nơi trên thế giới. Nó hiện đang hỗ trợ các doanh nghiệp từ Mỹ, Canada, Vương quốc Anh và Ireland.

Bạn có thể tích hợp các Stripe API trong trang web của bạn để nhận thanh toán. Nó có thể xử lý nợ hoặc thẻ tín dụng quốc tế lớn, bao gồm Visa, MasterCard, American Express, Discover, Diners Club và JCB.

Stripe chủ yếu được xây dựng cho các nhà phát triển và đòi hỏi người sử dụng phải có kiến thức cơ bản đến trung bình về code để thiết lập nó một cách chính xác. Tuy nhiên có một số plugin Stripe sẵn cho WordPress.

Stripe tiêu tốn của bạn 2,9% của tất cả các giao dịch thành công cộng với 30 cent/ giao dịch.

5. E-Junkie

ejunkie1

E-Junkie là một trong những nền tảng thanh toán trực tuyến lâu đời nhất có thể được tích hợp với PayPal, Google Checkout, 2checkout và nhiều dịch vụ thanh toán khác. Không giống như hầu hết các dịch vụ thanh toán hiện đại, nó không tính bất kỳ khoản phí nào về thiết lập hoặc phí giao dịch và thay vào đó đòi hỏi một khoản thanh toán cố định hàng tháng tùy thuộc vào số lượng của sản phẩm bạn đang bán và lưu lượng mà bạn cần.

Không giống như SELZ, e-junkie tiêu tốn một khoản phí cố định cộng với bạn sẽ phải chịu phí giao dịch cho bất cứ nền tảng thanh toán nào bạn chọn. Vì vậy, hãy chắc chắn yếu tố này nằm trong sự cân nhắc của bạn.

E-Junkie có thể được tích hợp với các trang web hoặc blog của bạn sử dụng. Các nút Buy NowCheck Out được kết nối với các dịch vụ thanh toán của riêng bạn tại backend.

Người mua có thể mua hàng bằng MasterCard, Visa, tài khoản ngân hàng hoặc tài khoản PayPal. Bạn cũng có thể tích hợp tài khoản Google Analytics của bạn với E-Junkie để có được thống kê tài khoản và báo cáo chi tiết về các giao dịch.

Kết luận

Mỗi giải pháp có ưu điểm riêng của mình và có thể được sử dụng như là một giải pháp thay thế cho PayPal. Vì vậy, đâu là giải pháp tốt nhất cho bạn? Vâng nó phụ thuộc vào cái gì là quan trọng với bạn và phù hợp với nhu cầu của bạn: dễ dàng thực hiện và sử dụng, chi phí, thanh toán mua đơn giản, hoặc các tính năng cụ thể như cung cấp lương những gì bạn muốn hoặc mã số giảm giá cho người mua tiềm năng mục tiêu . Tin tuyệt vời là với rất nhiều tùy chọn có sẵn, bạn có thể dễ dàng so sánh và thử các tùy chọn khác nhau để tìm ra giải pháp nào hợp với mình nhất.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
10 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hung
Hung
08/05/2017 9:04 sáng

Cho mình hỏi SELZ có cho rút tiền về ngân hàng Việt Nam hông bạn

Diều Hâu
Quản trị viên
08/05/2017 9:57 sáng

Chào ban, SELZ không hỗ trợ chuyển tiền trực tiếp về tài khoản ở Việt Nam nhé. Bạn phải sử dụng 2Checkout làm trung gian để chuyển tiền ngân hàng. Bạn tham khảo thêm ở phần thanh toán của SELZ nhé: https://selz.com/support/countries-selz-operate/

Nam
Nam
19/06/2017 4:12 chiều

Chào Duy Anh, cảm ơn bạn về bài viết rất hay và hữu ích.
Tiện đây cho mình hỏi là mình đang muốn tích hợp stripe vào website mà làm chưa được. Tài liệu Tiếng Việt thì không thấy. Bạn có thể hướng dẫn mình qui trình tích hợp từng bước Stripe vào website được không?. Cảm ơn bạn rất nhiều!

Diều Hâu
Quản trị viên
Trả lời  Nam
20/06/2017 11:46 sáng

Chào bạn, để tích hợp Stripe vào website thì rất đơn giản. Nếu bạn dùng WooCommerce thì bản thân nó đã hỗ trợ Stripe rồi. Bạn chỉ cần nhập thông tin API key thôi là sẽ sử dụng được rất dễ dàng. Tuy nhiên, việc khó khăn ở đây là đăng ký tài khoản ở Stripe. Hiện tại, muốn đăng ký tài khoản ở Stripe bạn phải có công ty ở Mỹ – có mã số thuế ở Mỹ thì Stripe mới cho phép bạn xác nhận và đăng ký tài khoản. Nếu không thì bạn chỉ có thể sử… Đọc thêm »

Nam
Nam
Trả lời  Diều Hâu
20/06/2017 12:23 chiều

Chào Duy Anh, rất cảm ơn bạn vì câu trả lời rất hữu ích.

Mà website mình hơi khác một chút vì mình chỉ có 3 sản phẩm số đơn giản trên 3 landing page khác nhau chứ ko phải là website TMĐT nên mình không dùng WooCommerce.

Bạn add facebook mình để tiện trao đổi nhé.

https://www.facebook.com/GiaNguyenn79

Mong bạn giúp mình.

Cảm ơn rất nhiều!

Diều Hâu
Quản trị viên
Trả lời  Nam
20/06/2017 1:46 chiều

Bạn nhắn tin vào page diều hâu nhé:

https://www.facebook.com/dieuhauwp

Cường
16/10/2017 9:09 sáng

Dùng PayPal lâu rồi thấy quen, giờ kêu chuyển sang thằng khác cũng ngại.

Diều Hâu
Quản trị viên
Trả lời  Cường
16/10/2017 2:40 chiều

Đàng dùng ổn thì cứ dùng thôi bác 😀

Khoa
Khoa
02/03/2020 10:28 sáng

Anh ơi cho em hỏi hiện nay có cách nào tích hợp cổng thanh toán Payoneer vào website giống như Paypal không ạ?

Diều Hâu
Quản trị viên
Trả lời  Khoa
02/03/2020 11:45 sáng

Payonner theo mình biết hiện không hỗ trợ bạn à