5 Lỗi Cần Tránh Khi Chọn Website Hosting

Nếu bạn giống như phần lớn các nhà khởi nghiệp khác, trang web của bạn tạo nên ít nhất là một phần thu nhập cho bạn và khi có các vấn đề về website hosting, nó có thể ảnh hưởng đến tài chính của bạn. Không có cái gì tồi tệ hơn việc một công ty website hosting bị đóng cửa mà không có cảnh báo hoặc giải thích nào hoặc nhà cung cấp chất lượng thấp không thể khắc phục các vấn đề gặp phải, thất bại trong việc bảo vệ an ninh cho trang của bạn hoặc tính phí quá cao cho các dịch vụ thêm vào. Vì vậy việc chọn website hosting là việc rất quan trọng có thể ảnh hưởng đến doanh nghiệp của bạn. Đó là lý do chúng tôi khuyên bạn nên bảo vệ web hosting cho site.

5 lỗi mà người mua web hosting cần tránh khi chọn website hosting

1. Không kiểm tra các hosting reviews

Bạn đang chọn website hosting và xem trang web của công ty hosting về các gói dịch vụ của họ nghe có vẻ như một giấc mơ vậy – gần như là quá hoàn hảo để có thể là sự thật. Điều này nên được coi như là reg flag (cảnh báo nguy hiểm) đầu tiên cho bạn, nhưng thậm chí khi giá của họ ngang với các công ty hosting khác, bạn vẫn luôn nên xem đến các reviews.

WHSR cung cấp các reviews chân thực về hosting. Không giống như vài reviews khác mà bạn sẽ tìm thấy trên mạng, chúng được viết bởi các tác giả chuyên về kỹ thuật, những người mà đã thử nghiệm đầu tiên với công ty hosting cụ thể đó. Bạn phải thực sự cẩn thận về nơi mà bạn nhận được các reviews, bởi vì một vài công ty hosting đưa lên internet các reviews tích cực giả mạo. Nó có thể khá là khó để nhận biết được review nào là thật và cái nào chỉ là một quảng cáo từ chính công ty đó.

Khi chọn website hosting và kiểm tra các reviews, hãy để ý những điều sau:

 • Phàn nàn về dịch vụ khách hàng
 • Phàn nàn về thời gian chết(website sập)
 • Các phàn nàn gần đây mà có vẻ như nhiều người bị (đây có thể là một biểu hiện của việc một máy chủ bị quá tải)
 • Các phàn nàn về bị có các virus và các vấn đề về an ninh khác.
 • Các cụm tốt nhất nên được tìm thất là “phàn nàn về công ty hosting XYZ” và “review dạng bài đăng blog về công ty hosting XYZ”. Có khả năng là bạn sẽ nhanh chóng thấy được các reviews mà được viết bởi công ty hoặc một review được trả tiền để viết và có thể loại trừ những người này khỏi các bài reviews còn lại

2. Không nhìn đến các hạn chế

Khi chọn website hosting bạn thường thấy có một vài công ty web hosting rất khôn khéo. Họ sẽ đăng là bạn không bị giới hạn(UNLIMITED) gì đó trong phông chữ thật lớn, in đậm, nhưng khi bạn tìm hiểu sâu hơn, bạn sẽ thấy được không giới hạn thực sự là gì.

Trong thực tế khi chọn website hosting không giới hạn luôn luôn có giới hạn. Hãy nghĩ về giới hạn trong thế giới vật chất của chúng ta – nó đơn giản là không thể có một bán dẫn nào để tạo nên RAM và CPU không giới hạn, nó là không khả thi khi cung cấp một băng thông không giới hạn khi chúng ta có các đường cáp giới hạn đang truyền đi các dữ liệu qua khắp địa cầu.

Trong một bản tin rất nhỏ, bạn có thể tìm thấy thông tin về việc bao nhiêu băng thông và không gian bạn có thể thực sự sử dụng trước khi công ty web hosting giới hạn việc sử dụng hosting free của bạn. Đây là thông tin rất quan trọng để biết, bởi vì nếu trang của bạn đã đang sử dụng gần đến với những giới hạn đó, bạn có thể đột nhiên không tìm thấy máy chủ của mình hoặc trang của bạn có thể bị sập trong một khoảng thời gian không cụ thể.

Các hạn chế khác cần phải biết:

 • Không có các tài khoản POP khác nhau
 • Không SSH
 • Bạn không thể thêm vào các số liệu thống kê
 • Không cài đặt phần mềm riêng của bạn (một vài giới hạn về an ninh có thể hiểu được, nhưng phấn lớn phần mềm Open Source nên được chấp nhận để có mặt trong danh sách cài đặt)
 • Các hạn chế có thể không được liệt kê trong trang đăng ký. Hãy hỏi các câu hỏi để chắc chắn rằng bạn có thể cài đặt trang của mình theo cách mà bạn muốn. Nếu bạn đang sử dụng shopping cart, điều đó có được cho phép hay không? Liệu bạn có thể sử dụng SSH hay không?

3. Chọn dung lượng miễn phí hoặc chọn website hosting mà cung cấp dung lượng miễn phí

Nếu bạn chỉ mới đang bắt đầu, nó có thể hấp dẫn khi sử dụng một vài máy chủ mà cung cấp một số lượng nhỏ không gian miễn phí. Tuy nhiên, có câu nói cũ là tiền nào của ấy thực sự là đúng. Nếu bạn sử dụng không gian miễn phí, thì bạn cần phải hiểu rằng cũng có rất nhiều người khác đang dùng dung lượng miễn phí này. Như chúng tôi đề cập trước đó, sức chứa của các máy chủ là thật sự có giới hạn,

Chọn website hosting dạng này bao gồm những hạn chế nghiêm trọng có thể gây hại cho công ty của bạn. Trang của bạn sẽ bị sử dụng bởi web host thực sự để hiển thị các quảng cáo. Và có thể các visitors mà bạn đã cố để nhắm đến trang web của mình sẽ bị giảm đi mà không cho bạn bất cứ thu nhập thêm nào. Đây không phải là điều bạn muốn.”

Trên một gói dịch vụ shared hosting, bạn có thể cạnh tranh các tài nguyên với các websites khác mà có trả tiền cho cùng một dịch vụ, nhưng với một hosting plan miễn phí, bạn sẽ phải cạnh tranh với bất cứ ai muốn đăng ký và không phải trả phí.

Thậm chí, nếu bạn dự định sẽ chọn một gói dịch vụ mất phí, nếu máy chủ đề nghị cung cấp dung lượng miễn phí, hãy hỏi vài câu hỏi thích hợp như sau:

 • Liệu có các quảng cáo xuất hiện chỉ trên các trang miễn phí hay không? Hosting có trả tiền không bao giờ nên có quảng cáo trên đó vì chúng lấy đi các lượt truy cập trang của chính bạn.
 • Điều gì sẽ xảy ra nếu một website miễn phí sử dụng quá nhiều tài nguyên? Còn một website trả tiền thì sao? Có lựa chọn nào để nâng cấp trước khi bị sập hay không? Bạn đang phân vân không biết lựa chọn loại website nào bạn có thể tham khảo thêm bài viết của chúng tôi về 36 lý do tại sao không nên có một trang web miễn phí.
 • Các website miễn phí và các website mất phí có chia sẻ cùng các máy chủ hay không?

4. Chọn một công ty mới

Một trong những lời đề nghị tồi tệ tố nhất bạn có thể tìm thấy là từ các công ty hosting hoàn toàn mới. Họ rất hào hứng về công ty mới của mình và lo lắng về các khách hàng đăng ký, vì vậy họ cung cấp tất cả mọi loại đặc quyền, những người dùng miễn phí, phần mềm, các giao dịch thú vị và các mức giá tuyệt vời. Không may rằng, kinh nghiệm của họ trong ngành này thường ảnh hưởng đến họ. Rất nhiều người trong số chúng ta đã từng ở trong trường hợp đó. WordPress host mới này có thể rất tuyệt vời trong vòng vài tháng. Dịch vụ khách hàng chất lượng cao, thời gian tải tốt, không có thời gian chết,…

Sau đó, họ bắt đầu gặp vấn đề. Họ vươn tới số lượng khách hàng thần kỳ là X mà có thể là quá nhiều để tài nguyên của họ có thể xử lý được. Các máy chủ của họ bị sập, người dùng tận dụng tất cả các tính năng mà họ cung cấp và họ có vẻ như không thể điều khiển được bản thân trong tình huống này. Đúng, chúng là những tai hại đang dần bộc lộ, nhưng bạn có thực sự muốn website của mình cũng bị đi xuống cùng với công ty website hosting hay không hay liệu bạn sẽ chọn một công ty mà đã vượt qua những tình huống như vậy vài lần và có một kế hoạch ngay tại chỗ trong việc làm thế nào để có thể xử lý giai đoạn tiếp theo?

most-hosted-sitesNhư một quy luật, tôi sẽ tránh bất cứ công ty nào mà chưa ở trong ngành này tối thiểu 5-8 năm.

5. Chọn website hosting mà không thử nghiệm dịch vụ khách hàng

 • Dịch vụ khách hàng 24/7!
 • Các khách hàng yêu chúng tôi!
 • Hãy đọc những lời chứng thực!
 • Nhận những hồi đáp ngay lập tức cho các câu hỏi hỗ trợ!

Nghe có vẻ hoàn hảo, đúng không? Tôi đã từng một lần đăng ký với một công ty hosting với hosting gia re mà cung cấp hỗ trợ 24/7 thông qua điện thoại, email hoặc live chat, hoặc những cái họ nói khác. Các trang web của tôi bị sập và sau ba ngày, tôi vẫn không thể nhận được hồi đáp. Từ đó trở đi, tôi luôn thử nghiệm qua dịch vụ khách hàng của họ nhiều nhất tôi có thể.

Nếu hỗ trợ khách hàng của họ không thể có thời gian để trả lời các câu hỏi của bạn trước khi bạn đăng ký, thì bạn nghĩ nó sẽ như thế nào sau khi bạn đăng ký? Sau cùng, khi bạn chỉ đơn giản nghĩ về việc đăng ký, họ đã thu được cái gì đó bằng việc cho bạn một hỗ trợ tốt. Vì vậy, bước đầu tiên của tôi là đưa ra một danh sách các câu hỏi cụ thể mà liên quan đến các nhu cầu tôi có cho website của mình, nhưng điều đó chưa được trả lời trong phần thông tin có sẵn trên các trang của họ.

Tôi chia những câu hỏi này ra và thử tất cả các lựa chọn dịch vụ khách hàng có sẵn. Nếu họ cung cấp hỗ trợ email, tôi gửi đi các câu hỏi qua email. Nếu họ cung cấp các hỗ trợ qua điện thoại, tôi sẽ gọi điện và hỏi một vài câu khác. Live chat ư? Bạn biết là tôi cũng thử nghiệm qua điều đó mà.

Tuy nhiên, điều này chưa thực sự đủ để nói cho tôi một cách chắc chắn là các khách hàng hiện tại đang nhận được các hỗ trợ khách hàng tốt, vì vậy tôi còn:

Theo dỗi các bảng tin nhắn hỗ trợ để xem nó sẽ mất bao nhiêu thời gian để mọi người có thể nhận được hồi đáp và liệu hồi đáp đó có thân mật và hữu ích hay kịch liệt và thi thoảng hoàn toàn thô lỗi hay không.

Kiểm tra trang “Current clients” và gửi đi email để hỏi về ý kiến của họ về công ty hosting. Bạn sẽ không nhận được trả lời từ tất cả họ, vì vậy hãy chọn năm hoặc sáu người để email đến.

Thêm vào đó, liên lạc bằng điện thoại là khá quan trọng để chắc chắn rằng dịch vụ khách hàng là điều gì đó bạn có thể hiểu được một cách rõ ràng. Như Brenda Panin trên Bluffton Today nói trên blog của cô ấy rằng: “Nếu họ có vẻ không thể hiểu được tiếng Anh cơ bản và không có kỹ năng trong việc giải quyết  bất cứ các thắc mắc về kỹ thuật nào, thì hãy tránh host đó ra. Họ sẽ chỉ đưa đến cho bạn những cơn đau đầu nếu thứ gì đó xảy ra lỗi trong tương lại.”

Nếu tất cả những điều trên đều qua được kiểm tra, thì bạn có thể cảm thấy thoải mái hơn khi biết rằng dịch vụ khách hàng là ưu tiên hàng đầu đối với công ty đó.

Hãy tin tưởng vào bản năng chọn website hosting của mình

Mọi thứ có thể được kiểm tra một cách hoàn hảo dựa vào danh sách các nhu cầu của bạn, đọc các reviews và thử qua dịch vụ khách hàng.

Tuy nhiên, nếu bạn có một chút cảm giác khó chịu là nó có thể quá tốt để có thể là sự thật hoặc thứ gì đó không được hợp lý, có thể tốt nhất là bạn nên tin tưởng bản năng của mình. Thi thoảng, tiềm thức của bạn lựa chọn website hosting vì điều gì đó nhỏ nhặt. Với rất nhiều các nhà cung cấp xuất sắc với dịch vụ không quá đắt ngoài kia, bạn không có lý do gì để phải tự tìm đến rủi ro cả. Thậm chí cả những thứ rất nhỏ, như một máy chủ không giữ các bản sao chép sao lưu cho trang web của bạn hoặc chỉ cho phép một thanh toán trọn gói định kỳ mà trói bạn trong cả 12 tháng cũng rất quan trọng khi nói đến việc chọn host mà bạn tin tưởng với trang web của mình. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết 4 mẹo để chọn wordpress hosting tốt nhất.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
2 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments

Pham dinh thanh
Pham dinh thanh
10/06/2019 11:12 sáng

Kiểm tra trang web sập hay họ đang bảo trì bằng cách nào hả bạn?

Diều Hâu
Quản trị viên
Trả lời  Pham dinh thanh
10/06/2019 3:46 chiều

Thì vào bạn không thấy gì là sập hoặc đang bảo trì đó bạn.