5 Mẹo Chăm Sóc Khách Hàng Trên Mạng Xã Hội Cho WordPress Store

Bạn có một WordPress store mà chuyên bán các sản phẩm và dịch vụ cho khách hàng không? Bạn có các công cụ chăm sóc khách hàng để lắng nghe đến các truy vấn và phàn nàn của khách hàng hay không? Bạn có muốn có tìm hiểu thêm các mẹo về cách chăm sóc khách hàng trên mạng xã hội không?

42% các khách hàng tìm kiến các thương hiệu trên mạng xã hội kỳ vọng có được một hồi đáp trong vòng 60 phút trở lại

Một nghiên cứu mới bởi VB Insight, về việc biến các phàn nàn trên mạng xã hội thành các thắng lợi của thương hiệu, lưu ý là có 2,1 triệu các đề cập tiệu cực về các thương hiệu chỉ trong nước Mỹ.

Sprout Social Index: Q4 2015 ghi lại rằng phần lớn các nhà bán lẻ thất bại trong việc lắng nghe những gì các khán giả của họ đang thực sự yêu cầu trên các kênh mạng xã hội.

Khi nói đến mạng xã hội, 83% các thương nhân bán lẻ đều phớt lờ các câu hỏi của khách hàng, trong khi phần còn lại làm mọi người phải đợi trung bình khoảng 12 tiếng để có một câu trả lời.

Các phân tích về dịch vụ chăm sóc khách hàng trên mạng xã hội thực sự đáng ngạc nhiên, cân nhắc cả việc là có các lợi ích rõ ràng cho việc cam kết, chúng tôi nhận thấy như vậy. Mọi người có khả năng phản hồi nhiều hơn đến 7 lần với các quản cáo của bạn của bạn sau khi bạn tương tác với họ theo một cách có ý nghĩa, và các khách hàng đã gắn kết sẽ giá trị hơn 3 lần so với các khách hàng khác trong thời gian 1 năm.

Các công ty mà chăm sóc khách hàng  tốt sẽ có khả năng sẽ có một sự gia tăng trong thị phần trong năm vừa qua cao hơn đến 2,2 lần. 86% các công ty này cũng báo cáo lại là họ đã thấy một sự gia tăng khác trong lợi nhuận năm trước.

Các nhà bán lẻ nhận được các tin nhắn mạng xã hội nhiều hơn trong các kỳ nghỉ lễ hơn là họ nhận được trong thời gian còn lại của năm. Năm nay, nếu xu hướng đó vẫn tiếp tục thì các nhà bán lẻ trung bình có thể kỳ vọng hơn 1500 tin nhắn trong suốt kỳ nghỉ lễ.

Bạn đã có một kế hoạch để cung cấp dịch vũ hỗ trợ khách hàng tốt nhất cho WordPress store của mình chưa? Dưới đây là 5 mẹo cho dịch vụ khách hàng mạng xã hội để có thể chuẩn bị cho các khách hàng WordPress Store của bạn.

1. Mẹo về dịch vụ chăm sóc khách hàng mạng xã hội: Thêm hỗ trợ live chat cho website của bạn

Bạn muốn có thể hồi đáp lại các câu hỏi và các vấn đề cho các khách hàng một cách nhanh chóng trước khi mua? Hãy cài đặt một plugin Live Chat Support. Có một số các plugin miễn phí và mất phí mà sẽ giúp bạn thêm tính năng chat trực tuyến vào store của mình mà không phải trả tiền hàng tháng hoặc yêu cầu hiểu biết nhiều về kỹ thuật. Bạn có thể tham khảo thêm 1 số Live Chat plugin tại đây 7 Phầm Mềm Hỗ Trợ Live Chat Cho Trang Web WordPress

Lively Chat Support

lively-chat-support

Plugin hỗ trợ live chat miễn phí này chạy trong bảng điều khiển WordPress của bạn và không bị lệ thuộc vào bên thứ ba. Nó đi cùng những Pro extensions mà cho phép nhiều nhân viên chăm sóc khách hàng trả lời câu hỏi cho bạn bằng cách thêm vào nhiều nhân viên hơn.

Với một extension khác cho phép bạn luôn giữ liên lạc với các visitors trên website của mình thông qua SMS (các tin nhắn). Giải pháp hoàn hảo cho các chủ kinh doạn nhỏ “Offline Mode” làm việc như một cỗ máy lead-capturing trong khi bạn ngủ. Bạn thậm chí có thể tùy chỉnh tin nhắn Cảm ơn khách hàng.

Zopim Live Chat

zopim-live-chat

Chat trực tiếp với các visitors của bạn qua widget và quản lý các cuộc trò chuyện khác nhau qua Dashboard trên mạng. Các khách hàng của bạn có thể chat với bạn từ bất cứ thiết bị nào sử dụng widget chat được tối ưu hóa cho di động.

Tăng cao cơ hội có doanh số bán hàng tốt bằng việc sử dụng Triggers để tự động vươn tới mọi visitor. Bảng điều khiển phân tích nâng cao cho phép bạn giám sát lưu lượng người xem, các mẫu sử dụng, và cho phép bạn nhảy vào bất cứ khi nào mà một khách hàng cần sự giúp đỡ.

ClickDesk Live Support

Plugin này là một combo của live chat, help desk, voice chat, video chat và thanh công cụ xã hội cho website WordPress của bạn. Nó cho phép các visitors của bạn chat qua giọng nói và video từ website trực tiếp mà không phải cài đặt bất cứ phần cứng hoặc phần mềm truyền thống nào. Các nhân viên của bạn có thể trả lời live chats, cuộc gọi và tickets từ bảng điều khiển, ứng dụng di động hoặc Google talk.

WordPress Live Chat Plugin

Plugin này từ CodeCanyon bán ra với khoản phí trả một lần duy nhất là 18$ và có thể được sử dụng trên các websites không giới hạn. Nó có code an toàn và gửi đi các thông báo email khi visitor đăng nhập vào chat. Nó cũng cho phép nhiều hơn một người điều hành trả lời cho câu hỏi của cùng một người dùng. Các visitors có thể điền vào các biểu mẫu liên lạc khi tất cả những người điều hành đều đang offline.

2. Các mẹo về dịch vụ chăm sóc khách hàng trên mạng xã hội: tạo ra một handle hỗ trợ Twitter riêng biệt

Tạo ra một handle hỗ trợ Twitter riêng biệt, ví dụ như @websitecuaban_Help và hiển thị nó trên website của bạn. Có một người chịu trách nhiệm trả lời các tin nhắn được gửi đến handle đó hoặc đến handle của website chỉ trong vài phút.

Như bài viết ở đây ghi lại là việc có một handle chuyên dụng có thể cung cấp cho các khách hàng chỉ các cập nhật dịch vụ, điều là đặc biệt hữu ích khi chỉ một bài viết được đăng lên có thể giải quyết trước một số lượng lớn các câu hỏi của khách hàng.

Các tài khoản riêng biệt cũng làm nó đơn giản hơn để theo dõi và báo cáo trên hiệu suất của mỗi đội ngũ mà không làm giảm đi hoạt đọng của người khác.

3. Các mẹo dịch vụ chăm sóc khách hàng trên mạng xã hội: cải thiện dịch vụ khách hàng Facebook của bạn

basho-page-response

Sprout Social thấy rằng cả Facebook và Twitter đều đóng một vai trò quan trọng trong toàn bộ chiến lược giao tiếp xã hội của thương hiệu bán lẻ.

Facebook đã giới thiệu một biểu tượng mới mà hiển thị các khách hàng có thể kỳ vọng một trả lời nhanh như thế nào từ các trang yêu thích của họ. Các tài liệu của Facebook đã khẳng định rằng trang của bạn đủ điều kiện để có biểu tượng này nếu admin:

Trả lời cho 90% các tin nhắn

Hãy cố gắng duy trì thời gian trả lời trung bình là 5 phút cho tất cả các hồi đáp được gửi đi

Biểu tượng  trên hình ảnh trên thể hiện độ nhanh trong trả lời của trang khuyến khích các nhà kinh doanh sử dụng Facebook một cách tốt hơn, để vươn tới các khách hàng của họ, chứng minh độ tin cậy của mình và cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt hơn.

Facebook cũng cho phép admins của trang trả lời các bình luận trên trang của họ với các bình luận kín. Điều này có thể giúp bạn trả lời các yêu cầu cá nhân và xử lý các thông tin của khách hàng cụ thể một cách hiệu quả hơn.

Tính năng “Saved Replies” của Facebook cũng cho admin của trang khả năng có thể sử dụng các tin nhắn được để sẵn khi giao tiếp với các khách hàng tiềm năng.

saved-replies

Local Awareness ads của Facebook để các khách hàng gọi trực tiếp cho bạn từ newsfeed. Bạn cũng có thể sử dụng nút Send Message của Facebook cho các quảng cáo nhận biết địa phương để cho phép các khách hàng của bạn bắt đầu các cuộc trò chuyện cá nhân từ News Feed ads.

4. Các mẹo dịch vụ chăm sóc khách hàng trên mạng xã hội: tổ chức các cuộc thi cho các fans của bạn

Một cách tuyệt vời để cải thiện độ hài lòng và gắn kết của khách hàng trong kỳ nghỉ lễ là thưởng cho các fans của mình bằng việc tổ chức các cuộc thi. Đây là một số mẹo cho việc chạy một cuộc thi trên WordPress.

Những WordPress plugins này làm nó dễ dàng hơn để tổ chức các cuộc thi trên cửa hàng của bạn.

Contests by Rewards Fuel

Contests by Rewards Fuel cho phép bạn chạy các cuộc thi mà sẽ giúp bạn có được thêm các đăng ký bản tin, các lượt theo dõi trên Instagram, Twitter, các bình luận blog, Retweets, Facebook Likes, và nhiều hơn nữa. Điều đó cho những người ghé thăm WordPress store của bạn nhiều cách khác nhau để tham gia các cuộc thị và cải thiện cam kết mạng xã hội và việc truyền miệng cho store của bạn.

ContestFriend for WordPress

Plugin này cho phép bạn chạy các rút thăm trúng thưởng ngẫu nhiên, các cuộc thi và các giveaways để phát triển danh sách email cho bạn và xây dựng mạng lưới. Nó được tích hợp cùng với MailChimp, AWeber, CampaignMonitor và GetResponse và để bạn có thể dễ dàng phân loại, lọc ra và xuất đi các danh sách email tới Excel.

Wishpond Social Contests

Hãy chạy các chiến dịch quảng bá trên trang WordPress của bạn mà có thể phủ rộng một cách nhanh chóng trên Facebook và Twitter và có thêm được các khách hàng mới. Bạn có thể tạo ra các bốc thăm trúng thưởng, các cuộc thi, các chương trình khuyến mãi, các trang landing và nhiều hơn thế chỉ trong vòng vài phút.

wishpond-social-contests

Sử dụng một trong rất nhiều các bản mẫu trả lời của họ, chạy A/B Testing , theo dõi, quản lý và xuất đi danh sách những ai tham gia cuộc thi. Nếu bạn sử dụng WP eCommerce, việc tích hợp này sẽ hoạt động hiệu quả với nó. Để tạo các bản Test hãy dùng 3 plugin A/B testing tốt nhất cho WordPress

5. Các mẹo về dịch vụ chăm sóc khách hàng trên mạng  xã hội: theo dõi những gì khách hàng nói về thương hiệu của bạn

Hãy sử dụng các công cụ như Google Alerts, Mention và Talkwalker Alerts để theo dõi những gì khách hàng đang nói, cả về bạn và cả về các đối thủ của bạn. Warble.co là một công cụ theo dõi

Twitter mà gửi cho bạn các email hàng ngày cảnh báo về các đề cập đến bạn trên Twitter. SocialMention là một công cụ tìm kiếm và phân tích mạng xã hội thời gian thực.

Nếu bạn thấy có bất cứ bình luận tiêu cực nào đăng được đăng lên về thương hiệu của mình, hãy trả lời họ ngay lập tức một cách lịch sự và cố để giải quyết vấn đề mà dẫn đến bài đăng của họ. Nếu bạn thấy các khách hàng của đối thủ không hài lòng, bạn có thể nhảy vào cuộc trò chuyện và kết nối với họ để xem bạn có thể giúp được gì.

Bạn có thấy các mẹo dịch vụ chăm sóc khách hàng trên mạng xã hội này hữu ích không? Hãy bắt đầu và áp dụng chúng để cung cấp các dịch vụ khách hàng tốt nhất mà khách hàng của bạn có thể nhận được kỳ nghỉ lễ này.

Bạn có thể đọc thêm bài viết : 7 Phầm Mềm Hỗ Trợ Live Chat Cho Trang Web WordPress

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments