5 Xu hướng Web Hosting mà bạn nên biết

Nhìn chung các đánh giá hosting chủ yếu tập chung về giá cả, dịch vụ và độ tin cậy. Đó là các yếu tố quan trọng và thực tế khi bạn cân nhắc một hosting cho trang của mình. Có một số xu hướng web hosting bạn phải biết và nắm rõ trong lĩnh vực này.

Như mọi ngành khác, hosting liên tục được cải tiến. Các công nghệ đang được phát triển và cải thiện và kết quả là công nghệ hosting trở nên ngày càng mạnh mẽ để đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng của người dùng. Đi kèm với sự phát triển của công nghệ hosting là sự cạnh tranh liên tục giữa các nhà cung cấp. Hosting hiện nay đã trở nên rẻ hơn và mạnh mẽ hơn giúp cho người tiêu dùng có nhiều lựa chọn hơn trong việc lựa chọn dịch vụ cho mình. Bây giờ bạn có thể sở hữu một hosting dễ hơn bao giờ hết với giá cả hết sức phải chăng và nhân viên phục vụ sẵn sàng giúp đỡ bạn từ A-Z.

Nhưng xu hướng phát triển của Hosting trong năm 2012 là gì? Tại HostingCon 2012 gần đây những nhà cung cấp lớn đã gặp gỡ nhau và thảo luận về định hướng phát triển cho ngành công nghiệp này. Đây là 5 xu hướng web hosting lớn mà họ tiên đoán rằng sẽ trở thành định hướng phát triển cho ngành công nghiệp hosting hiện đại.

Những xu hướng web hosting bạn cần tìm hiểu

1. Cải thiện an ninh đám mâyimproving-security-in-the-cloud

Công nghệ Cloud cho phép việc giao tiếp giữa các thiết bị cá nhân trở nên dễ dàng một người dùng không thường xuyên cũng có thể nhận thức được sức mạnh của công nghệ này. Các nhà kinh doanh nhỏ và vừa đang từ từ đón nhận hosting cloud thậm chí tại những thị trường trầm lắng nhất. Các giải pháp đám mây chính cho doanh nghiệp đã phát triển được vài năm và tốc độ tăng trưởng vẫn hết sức khủng khiếp. Nhưng vấn đề an ninh cho hệ thống này vẫn cần được giải quyết. Việc các thiết bị của bạn được kết nối với nhau tạo ra nguy cơ rất lớn cho việc mất dữ liệu khi mà hacker chỉ cần truy cập được vào một thiết bị là sẽ có thể truy cập vào cả hệ thống. Vì thế, việc các nhà cung cấp dịch vụ Cloud đảm bảo được an ninh cho khách hàng đang dần trở thành ưu tiên hàng đầu. Ngoài ra còn có xu hướng web hosting mới như Hybrid Cloud: 5 Điều bạn cần phải biết hãy đọc và tìm hiểu nhé.

2. Sự khác biệt ngày càng lớn giữa các nhà cung cấp dịch vụ đám mây

Trong vòng vài năm gần đây, các hosts đã tập trung vào việc cung cấp cơ sở hạ tầng cần thiết cho việc hỗ trợ hosting đám mây và đưa ra các dịch vụ cơ bản.

Trong những năm sắp tới, giá cả có khả năng sẽ giảm xuống khi các nhà cung Web hosting trở nên hiệu quả hơn với sự phát triển công nghệ. Một xu hướng quan trọng là tự động hóa, việc đăng kí dịch vụ hosting sẽ được thiết lập tự động giúp cắt giảm chi phí nhân sự, nhờ việc tiết kiệm chi phí các công ty hosting có thể dễ dàng giảm giá sản phẩm của họ để cạnh tranh thị phần. Tuy nhiên với các nhà cung cấp nhỏ hơn không thể kịp cập nhật công nghệ tự động hóa thì khả năng họ không cạnh tranh nổi về giá là rất lớn. Theo như tính toán của các chuyên gia thì các nhà cung cấp nhỏ lẻ sẽ ngày càng khó làm ăn hơn trong môi trường công nghệ thay đổi liên tục.

Vì vậy, các nhà cung cấp nhỏ sẽ cần tạo ra sự khác biệt để khách hàng biết đến lợi thế của họ. Dịch vụ khách hàng chất lượng là vô cùng quan trọng, nhưng nó chưa đủ. Thêm vào đó, các nhà cung cấp hosting đám mây cần phải tìm ra các điểm nổi trội  thực sự và marketing cho nó một cách hiệu quả. 2012 đã được chứng minh là một năm bùng nổ về việc chạy quảng cáo cho hosting. Sự khác biệt là một yếu tố chính khi các công ty hosting nhỏ lẻ cạnh tranh với đối thủ lớn như Amazon.

cloud-vps-vs-superior-vps
Lưu ý: Cloud và VPS là hai thứ thực sự khác nhau

3. Các hoạt động bán lại và cộng tác gia tăng

Khi có càng nhiều các đối thủ lớn như Amazon trong lĩnh vực hosting, thì nó ngày càng quan trọng cho các công ty nhỏ hơn cộng tác chặt chẽ với nhau. Mối quan hệ liên kết và bán lại đang trở thành một nền tảng để những đối tác kinh doanh này thu được lợi nhuận, khi một số lượng các công ty hosting từ nhỏ đến vừa trở thành đối tác của nhau cho các gói dịch vụ cụ thể được yêu cầu bởi các người dùng của công ty kinh doanh nhỏ và các công ty online.

Giá cả cạnh tranh, các tiếp cận thích hợp cụ thể, và dịch vụ được đánh giá sao đều sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc làm thế nào mà lớp trung gian đang phát triển này có thể tiếp tục tiến triển. Một vài người suy nghĩ về việc liệu các công ty hosting này sẽ thực sự dần phát triển cơ sở hạ tầng của họ với nhau để như những nhà bán lại trực tiếp với chi phí cho cơ sở hạ tầng thấp hơn và như vậy có lợi nhuận cao hơn Amazon và các đối thủ lớn hơn khác.

4. Các công ty như Yola và Weebly đang thay đổi thị trường hosting

weebly

yola

Các công ty đăng ký tên miền và hosting như GoDaddy đã cung cấp các công cụ xây dựng website được rất lâu rồi. Nhưng những người chơi mới trong lĩnh vực như Yola và Weebly đang thay đổi trật tự của ngành công nghiệp hosting. Thay vào đó, các công ty này sẽ tập trung việc giải quyết một nhu cầu cụ thể cho các công ty mà cần một công cụ rẻ, dễ dàng, đơn giản để quản lý trang web. Sau đó họ sẽ quảng cáo các builder cho website dễ sử dụng này, mà còn miễn phí và các đối tác của họ trong việc đăng ký hosting,  tên miền và các dịch vụ khác. Nhưng việc định hướng marketing của họ theo một các riêng biệt như vậy, các công ty này định lại các gói hosting một cách thông minh cho các thị trường kinh doanh nhỏ theo cách mà không quá thiên về kỹ thuật, do đó có thể truy cập dễ dàng hơn. Vì đây là một sự chuyển đổi marketing lớn nên nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cách mà các khách hàng mua các hosting và là một xu hướng đáng chú ý.

5. Các cơ hội từ việc thay đổi tên miền

Cuối cùng, các thay đổi gần đây đến các miền có sẵn đã tạo ra các bộ phận tạo lợi nhuận mới cho các host. Từ việc đăng ký đến hosting, rất nhiều các công ty đang cạnh tranh hết sức ác liệt cho quyền cung cấp tên miền bên ngoài US. Những ngày mà mọi trang web hoặc là .com, . net hoặc .org đã qua rồi. Ngày nay, các người dùng có thể chọn hơn 100 loại tên miền khác nhau. Với một khách hàng, việc hiểu được liệu một host có tính phí cao hơn hay có cung cấp một lợi thế cụ thể khi hosting các mở rộng ít phổ biến nhưng nổi tiếng như .co và .me là một bước quan trọng.

Các xu hướng chính đang tiếp tục đẩy mạnh việc phát triển cơ sở hạ tầng, các công ty mà đang cung cấp các dịch vụ và những dịch vụ này được giới thiệu đến khách hàng như thế nào. Với các khách hàng, nó rất có ích để hiểu các động lực của ngành công nghiệp để có thể giúp mình đưa ra những quyết định tốt nhất. Chúng tôi khuyến khích bạn check lại khi chúng tôi tiếp tục nói đến các xu hướng và công nghệ chính, cũng như hãy xem đến các reviews hosting chi tiết của chúng tôi để giúp bạn đưa ra các lựa chọn hosting tốt nhất cho  trang web của mình ngay hôm nay.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments