6 Backup plugin mất phí đỉnh nhất trên WordPress

Một trong những điều mà các blogger và nhà quản trị web trên WordPress sợ phải gặp nhất đó là mất hết dữ liệu web và không có một bản backup nào cả. Tình trạng này có thể xảy ra nếu bạn cài đặt một giao diện hay một plugin không tương thích hoặc do trang WordPress của bạn bị hack. Đây là lý do vì sao các backup plugin trên WordPress lại tiện dụng đến thế.

Nếu bạn đang sở hữu một blog hay một trang web lớn, bạn có thể mất tất cả mọi thứ chỉ sau một đêm đấy. Nếu bạn có một trang WordPress được cập nhật thường xuyên thì việc sắp xếp lịch backup tự động là cách tốt nhất để đảm bảo rằng bạn có thể khôi phục phiên bản mới nhất của trang web.

Vậy nếu bạn không phải là một con người của công nghệ và không biết cách thực hiện backup trang web cũng như các cơ sở dữ liệu theo cách thủ công thì sao? Đừng lo, bạn chỉ cần cài đặt một trong số những plugin backup dưới đây là được.

Các backup plugin mất phí trên WordPress sẽ giúp bạn tạo mọt bản sao lưu WordPress tự động để bạn có thể khôi phục trang web nếu có bất cứ chuyện gì xảy ra. Nếu bạn muốn tạo một bản sao lưu và di chuyển đến máy chủ khác, một số plugin này sẽ cho phép bạn sao chép, di chuyển, nhân bản, backup và hồi phục trang web từ bản sao lưu của mình.

Backup plugin-backWPup Pro

DANH SÁCH CÁC BACKUP PLUGIN TỐT NHẤT TRÊN WORDPRESS

1. BACKWPUP

Được phát triển bởi MarketPress, plugin BackWPup Free có thể tự động backup theo lịch đã được cài đặt. Bạn có quyền quyết định nội dung nào sẽ được lưu trữ ở đâu và khi nào.

Nó được sử dụng để tạo bản backup hàng ngày và tự động thông qua mail, FTP và điện toán đám mây. Bạn có thể lưu bản cài đặt hoàn chỉnh và đẩy tệp tin của mình lên các dịch vụ backup bên ngoài như Dropbox, S3, FTP. Với một tệp tin backup đuôi zip duy nhất, bạn có thể dễ dàng khôi phục cài đặt của mình.

Tuy nhiên, các nhà phát triển thông báo rằng plugin miễn phí sẽ không được hỗ trợ như phiên bản BackWPup Pro . Phiên bản mất phí sẽ đi kèm với việc backup đến Amazon Glacier, Google Drive, các bản backup khác của thư mục đã được thay đổi đến Google Drive, S3, Dropbox, Rackspace Cloud Files và MS Azure. Bạn cũng có thể mua các bản cập nhật và hỗ trợ mất phí nữa đấy.

Backup plugin này có giá từ 75 $ cho một tên miền.

2. VAULTPRESS

Nếu bạn muốn 1 backup plugin có thể làm được cả 2 chức năng : backup và bảo vệ trang WordPress thì VaultPress chính là plugin dành cho bạn. Nó cung cấp chức năng đồng bộ hóa tất cả các nội dung trên trang WordPress hằng ngày và cả ngay lập tức. Nó cũng thực hiện quét bảo vệ hàng ngày để nhận xét và sửa lỗi các cảnh báo.

Bạn có thể giám sát hoạt động backup ngay lúc này bởi VaultPress sẽ đồng bộ hóa những thay đổi mới nhất của bạn. và có thể tự động khôi phục bản backup cho trang web của bạn.

Bạn có thể bảo vệ tất cả các trang web của từ bảng điều khiển , thực hiện việc quản lý các bản backup cũng như bảo mật ở cùng một chỗ.

Mức giá từ khoảng 99 $ cho mỗi năm.

3. BACKUP BREEZE

BackupBreeze là một backup plugin với chỉ một cú click chuột. Để sử dụng tính năng tự động backup, bạn chỉ cần cài đặt mức độ thường xuyên mà bạn muốn nó thực hiện thao tác này. Bạn có thể đặt lịch tự động backup hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng. Bạn có thể lưu trữ toàn bộ trang web của mình bằng một tệp tin backup, kể cả khi bạn không có plugin BackupBreeze. Miễn là bản backup của bạn không phụ thuộc vào plugin đó. Bạn cũng có thể backup tới Dropbox và Amazon nữa đấy.
Đi kèm với thẻ thành viên WPeka Club với mức giá 97 đô la.

4. UPDRAFTPLUS BACKUP AND RESTORATION

UpdraftPlus nhận được đánh giá cao nhất trong số tất cả các backup plugin trên , được cài đặt trên hơn 500.000 trang web, và là một trong số 50 plugin được cài đặt nhiều nhất trên WordPress.

Nó cho phép bạn thực hiện một bản backup trên WordPress và xuất nó tới Dropbox, Amazon S3, Google Drive, Microsoft OneDrive, Rackspace Cloud, Copy.Com, OpenStack, FTP, SFTP hoặc tài khoản WebDAV. Bạn cũng có thể sử dụng tùy chọn gửi nó đến email hoặc giữ nó trong máy chủ WordPress của mình.

Giá bắt đầu là 70 $ cho 2 trang web..

5. BACKUP BUDDY

Là một trong những backup plugin đầu tiên được phát triển, Backup Buddy cho phép bạn thực hiện backup cơ sở dữ liệu một cách nhanh chóng, nhỏ gọn, có bản backup thường xuyên và backup toàn bộ để lưu lại tất cả hình ảnh, giao diện, plugin và những thứ khác ở một nơi an toàn.

Bạn có thể gửi bản sao lưu của mình đến các điểm lưu trữ bản backup của riêng mình, BackupBuddy Stash hoặc lưu trữ điện toán đám mây như Amazon S3, Dropbox, Rackspace Cloud, hoặc thậm chí là FTP hay email.

Nếu bạn đặt lịch sao lưu dự phòng dữ liệu, Backup Buddy sẽ tự động thực hiện công việc dựa trên thời gian mà bạn đã cài đặt và chuyển bản backup đến vị trí lưu trữ bạn mong muốn.
Mức giá bắt đầu từ 80 $ mỗi năm cho 2 trang web..

6. BLOGVAULT REAL-TIME BACKUP

Bạn có thể tự động sao lưu cơ sở dữ liệu wordpress trang web của mình mỗi ngày với plugin này. Nó sẽ thực hiện backup toàn bộ tệp tin và cơ sở dữ liệu trên trang WordPress của bạn.

Phiên bản mất phí cho phép bạn thực hiện thao tác khôi phục thử nghiệm và chuyển lại và phiên bản cũ trong trường hợp bạn làm hỏng. Tất cả những gì bạn cần làm đó là tả bản sao lưu đã chọn lên máy chủ thử nghiệm của họ và bạn có thể thấy nó hoạt động giống như một trang web thực.

Tính năng sẽ tự động thực hiện khôi phục bản sao lưu sự phòng đến máy chủ của bạn khi cần thiết, mà không cần đến một thao tác thủ công nào.
Mức giá cho mỗi trang web là 89 $ một năm.

HƯỚNG DẪN WORDPRESS BACKUP

Nếu trang WordPress của bạn gặp phải sự cố, bạn sẽ không muốn lưu trữ bản backup của mình ở cùng một máy chủ phải không? Lý tưởng nhất là bạn nên lưu nó ở 3 chỗ khác nhau – ổ cứng, Cloud (Bạn có thể mua Cloud Sever tại VCCLOUD) và 1 DVD. Thi thoảng hãy backup dữ liệu thủ công để an toàn.

Điều chỉnh tần suất thực hiện backup theo tần suất cập nhật trang web. Nếu bạn cập nhật trang web hàng này, hãy đặt backup hàng ngày, nếu không thì backup mỗi tuần hay theo chu kì tháng sẽ phù hợp hơn đó. Chọn wordpress plugins nào đó có giá trị với trang web của bạn và chỉ backup chúng.

Giờ thì bạn đã biết rất nhiều tùy chọn sao lưu dự phòng dữ liệu xuất sắc trên WordPress rồi. Và bạn cũng không nhất thiết phải chọn một trong số những plugin này cho trang web của mình đâu.

Nếu bạn muốn chia kể trải nghiệm bản thân khi sử dụng những plugin này, hãy để lại bình luận ở dưới nhé. Ngoài ra, tôi tin chắc rằng bạn cũng có thể quan tâm đến vấn đề Các dịch vụ bảo trì wordpress tốt nhất trên mạng

Về tác giả

Duy Anh

Chào các bạn,

Mình là coder, đang sống và làm việc ở Mỹ. Mình thích viết lách nên muốn dành khoảng thời gian trống để chia sẻ các thủ thuật giúp các bạn xây dựng được trang web riêng của mình. Bạn nào cần xây dựng blog, web thì cứ ới, rảnh là mình giúp, tất cả FREE nhé!

3
Trả Lời

avatar
2 Chủ đề bình luận
2 Trả lời chủ đề
0 Người theo dõi
 
Phản ứng nhiều nhất
Bình luận nóng nhất
4 Tác giả
Duy AnhTien DungDiều HâuQuốc Tác giả bình luận gần đây

  Đăng ký  
mới nhất cũ nhất bình chọn nhiều nhất
Thông báo về
Quốc
Đọc giả
Quốc

Mình từng dùng BackupBuddy rồi, cũng ổn. Những cái khác chưa từng thử. Ad có thể đánh giá hoặc đưa ra nhận định cái nào tốt nhất trong 6 cái được không? Bài này mới chỉ giới thiệu thôi.

Tien Dung
Đọc giả

Hi bác, các plugin này thì plugin nào backup cho site có data trên 1GB ngon lành ạ, em muốn backup sang google drive nhưng chưa biết chọn thằng nào

bộ công cụ Wordpress hữu ích dành cho mọi website

Bộ công cụ hữu ích dành cho mọi website Wordpress

Bao gồm theme & plugin tốt nhất và được sử dụng nhiều nhất!

Xin vui lòng kiểm tra email để xác thực tài khoản!