6 Plugin WordPress tốt nhất cho các YouTuber

Bạn là nhà xuất bản trên YouTube? Bạn có tự hỏi đâu là những plugin WordPress tốt nhất cho các YouTuber? Trong bài viết này, chúng tôi có tự tay chọn một số plugin WordPress tốt nhất cho các nhà xuất bản trên YouTube. Các plugin sẽ giúp bạn cải thiện việc hiển thị các video YouTube trên trang web WordPress của bạn, đảm bảo sẽ có nhiều người dùng tham gia hơn trên trang web, ngoài ra còn rất nhiều các plugin khác như 6 WordPress plugin nén ảnh tốt nhất hiện nay mà các bạn có thể tìm hiểu thêm.

1. Gallery của Kênh YouTube

Làm thế nào nhúng Facebook video vào WordPress ? bạn cần phải sao chép và dán URL của video. Nếu chúng tôi nói với bạn rằng bạn có thể tự động hiển thị video mới nhất từ kênh YouTube trên trang web trong gallery thật đẹp thì sao nhỉ?

Bạn chỉ cần cài đặt và kích hoạt YouTube Channel Gallery Plugin. Sau khi kích hoạt, bạn có thể vào Appearance »Widgets để kéo và thả các widget Gallery Kênh YouTube trong sidebar.

Plugin WordPress tốt nhất cho các YouTuber

Bạn cũng có thể thêm gallery của kênh YouTube vào bài viết WordPress hoặc một trang bằng cách sử dụng shortcode [Youtube_Channel_Gallery user=”dieuhau“].

Hãy chắc chắn để thay thế dieuhau với tên kênh của riêng bạn.

2. Ghi và tải video YouTube từ WordPress

Bạn có biết rằng bạn có thể ghi lại và tải video trực tiếp từ WordPress. Bạn có thể sử dụng YouTube Widget plugin để quay video trực tiếp bằng webcam từ trang web WordPress và tải nó lên thẳng lên YouTube.

Hãy nhớ là tải video lên Youtube, và đây là 10 Lý do bạn không nên tự host video của chính mình

Ghi và tải video YouTube từ WordPress

3. Thêm hình thu nhỏ cho video trên YouTube

Nhiều trang web tin tức nổi tiếng hiển thị một hình ảnh thu nhỏ của video của họ trên các trang nhất của các trang web của họ. Khi người dùng nhấp vào hình ảnh, họ được đưa đến một bài WordPress chứa đoạn video YouTube.

Hiển thị hình thu nhỏ cho video YouTube rất dễ dàng thực hiện. Bạn cần cài đặt và kích hoạt Video Thumbnail plugin.

Thêm hình thu nhỏ cho video trên YouTube

Sau khi kích hoạt, truy cập Settings » Video Thumbnails để thiết lập cấu hình cho plugin. Hầu hết các tùy chọn có cài đặt tự giải thích và mặc định sẽ tương thích với hầu hết các trang web. Sau khi lưu các thiết lập của bạn, bạn chỉ cần dán URL video YouTube vào bất kỳ bài WordPress nào, và các plugin sẽ tự động tạo ra hình thu nhỏ video cùng với thiết lập nó như là hình ảnh đặc trưng cho bài viết.

4. Tự động đăng video từ YouTube lên WordPress

Nếu bạn nhúng các video YouTube của bạn vào trang web WordPress thì có một số công cụ đơn giản có thể giúp bạn tự động hóa quá trình này.

Công cụ đầu tiên là một plugin gọi là Automatic YouTube Video Posts cho phép bạn tự  động tạo ra một bài WordPress mới có chứa video YouTube ngay sau khi bạn xuất bản các video trên kênh YouTube của bạn.

Tự động Post Video từ YouTube lên WordPress

Công cụ thứ hai là một dịch vụ dựa trên web IFTTT (if this then that). Nó cho phép bạn tạo ra một công thức mà tự động hóa toàn bộ quá trình cho bạn.

5. Cho phép nhúng YouTube Video vào bình luận WordPress

WordPress sử dụng giao thức oEmbed để nhúng nội dung từ các dịch vụ của bên thứ ba như YouTube, Vimeo, Twitter, vv Điều này cho phép bạn chỉ cần dán URL của một mục và WordPress sẽ tự động nhúng nó cho bạn.

Theo mặc định oEmbed chỉ được kích hoạt cho các bài viết WordPress và các trang. Bằng cách cài đặt oEmbed trong Comments plugin, bạn cũng có thể kích hoạt tính năng này cho các bình luận.

Người dùng sẽ có thể chỉ cần dán URL của video để chia sẻ nó trong comment.

6. Thêm một nút đăng ký YouTube

Khi mọi người đang xem video trên trang web, bạn có thể muốn cung cấp cho họ lựa chọn đăng ký trực tiếp kênh YouTube. Đơn giản chỉ cần cài đặt và kích hoạt YouTube Subscribe Button plugin. Sau khi kích hoạt, bạn cần phải truy cập Appearance »Widgets và kéo nút YouTube Subscribe vào một sidebar .

Tiếp theo, cung cấp tên kênh hoặc ID, chọn bố trí và theme Hiện nay có hai cách hiển thị bình thường và đầy đủ. Sử dụng cách hiển thị đầy đủ, các nút đăng ký sẽ hiển thị avatar YouTube. Có hai màu sáng và tối để lựa chọn.

Thêm một Nút đăng ký YouTube

Chúng tôi hy vọng bài viết này giúp bạn giới thiệu cho một số plugin WordPress tốt nhất cho các YouTuber.

Đọc thêm: 6 WordPress Plugins Hàng Đầu Để Thu Thập Email Người Dùng

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments