6 Rich Snippet Plugin Tốt Nhất Cho WordPress

Mỗi chủ sở hữu trang web đều muốn cung cấp nội dung phục vụ cho khán giả với bài viết chuẩn SEO để tăng organic traffic(lưu lượng truy cập từ công cụ tìm kiếm). Nhưng đã bao giờ nghe đến Rich Snippet Plugin ?

Có một mối quan hệ tỉ lệ thuận giữa lưu lượng truy cập với doanh thu của website.

Vì lý do này, hầu hết các nhà quản trị website đều tìm kiếm cách để tăng thứ hạng của họ trên các trang kết quả công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, ngay cả những web được xếp hạng cao hơn đôi khi không thu hút các độc giả. Google Structured Data Testing Tool hỗ trợ trong việc tổ chức các kết quả tìm kiếm Google và quản lý bất kỳ tối ưu được yêu cầu.

Để có sức thu hút tốt hơn và nhận được nhiều nhấp chuột hơn trên các liên kết hiện trên công cụ tìm kiếm, các nhà phát triển cần phải xem xét tối ưu bổ sung chẳng hạn như schema markup (có sẵn thông qua schema.org).

Các snippet này có sẵn thông qua schema, miễn phí và trả phí, được bổ sung để làm tăng đáng kể lưu lượng truy cập schema markup từ Google.

Bài viết này sẽ trả lời những câu hỏi cơ bản về:

Các rich spippet là gì? và làm thế nào để thêm rich spippet vào một trang web?

Ở đây tôi cũng sẽ giới thiệu đến bạn 6 Rich Snippet Tốt Nhất Cho WordPress. Nhưng trước đó hãy tìm hiểu một số thứ nhé

Rich Snippet là gì?

 •  Một rich snippet là nội dung được bổ sung(đánh giá, hình ảnh, giá cả..) vào các kết quả hiện thị trên công cụ tìm kiếm Google mang lại nhiều thông hữu ích hơn cho người đọc.

Các snippet có thể được thêm vào trang bằng cách sử dụng schema markup.

rich-snippet

rich-snippet

Các schema markup phân tích và tổ chức dữ liệu cho phép công cụ tìm kiếm hiểu được nội dung bài viết và tối ưu hóa nó đối với từng kết quả tìm kiếm cụ thể.

Các schema markup bổ sung nội dung như:

 • Đánh giá ( Sử dụng ***** để đánh giá bài viết)
 • Thông tin tác giả
 • Các thông tin cụ thể về nội dung khác

Schema được tối ưu hóa theo từng nội dung của trang web.

Ví dụ:

 • Một liên kết đến một công thức nấu ăn hiển thị thêm thời gian cần thiết cho việc chuẩn bị đó là một snippet.

Một ví dụ khác:

 • Một snippet của website thương mại điện tử bao gồm thông tin chi tiết liên quan đến bất kỳ việc bán hàng hoặc khuyến mãi giảm giá nào.

Một danh sách toàn bộ các schema tùy biến có sẵn tại schema.org.

Tầm quan trọng của Rich Snippets trong việc kéo organic traffic

Bạn nên sử dụng các schema markup và dữ liệu vĩ mô để thêm các rich snippet vào bài viết và đi trước đối thủ cạnh tranh schema markup trong kết quả tìm kiếm.

Mặc dù không có tác động trực tiếp vào thứ hạng trang web schema markup trên Google,nhưng các rich snippet đảm bảo sự tương tác của người dùng với trang web của bạn sẽ tăng lên

Việc tham gia của người sử dụng, cũng được gọi là organic traffic, sẽ dẫn đến sự gia tăng số lượng nhấp chuột bài viết, nhưng không nhất thiết phải nâng cao thứ hạng trên Google.

Tuy nhiên, một cách gián tiếp, tương tác người dùng tốt hơn sẽ làm tăng tính xác thực của trang web, nhiều người dùng tương tác với kết quả tìm kiếm đó có nghĩa là thông tin liên quan đó là hữu ích cho mỗi người dùng.

Một lợi thế của việc sử dụng các rich snippet là sự dễ dàng cài đặt mà không cần phải là người biết về kỹ thuật.

Vậy tiếp theo là:

Rất dễ, tất cả những gì bạn phải làm là chọn một plugin từ danh sách các rich snippet plugin tốt nhất cho WordPress, cài đặt nó, tùy chỉnh các snippet bằng cách sử dụng rich snippet testing tool, và tạo ra chúng bằng cách sử dụng trình tạo rich snippet.

Bây giờ, chúng ta hãy thảo luận về các rich snippet plugin tốt nhất cho WordPress đảm bảo cung cấp cho bạn các kết quả tốt nhất.

6 Rich Snippet Plugin Tốt Nhất Cho WordPress

1. All In One Schema.org Rich Snippets

All-In-One-Schema.org-Rich-Snippets

All-In-One-Schema.org-Rich-Snippets

Plugin đầu tiên trong danh sách của chúng ta về các rich snippet plugin tốt nhất cho WordPress là plugin rất phổ biến nhất và nổi tiếng có sẵn schema markup. Mặc dù các tính năng vẫn còn đơn giản nhưng plugin miễn phí này được đánh giá là một plugin ổn định và đáng tin cậy.

Plugin này có các tính năng rich snippet lý tưởng cho các website có nội dung liên quan đến:

 • Công thức nấu ăn
 • Sự kiện
 • Đánh giá

Với plugin này, bạn có thể xem trước các rich snippet vì chúng sẽ xuất hiện trên một tìm kiếm trực tuyến trên Google.

Có rất nhiều sự hỗ trợ có sẵn cho plugin này thông qua các diễn đàn và một cộng đồng mạng rất tích cực. Forum mở với bất kỳ loại câu hỏi nào liên quan đến hoạt động của plugin. Diễn đàn hỗ trợ người mới bắt đầu và những người mới làm quen với schema markup.

2. WP Rich Snippets

WP Rich Snippets

WP Rich Snippets

Đây là plugin đầu tiên cung cấp các rich snippet đặc biệt cho các web về đánh giá sản phẩm và các web liên quan.

Plugin có giao diện thân thiện với người dùng, cho phép chọn từ một loạt lớn các tùy chọn để xây dựng các rich snippet. Với WP Rich snippet, bạn nên tạo các snippet trực quan hấp dẫn cho các bài viết đánh giá cho trang của bạn

Các microdata cần thiết cho schema markup cho phép bạn chỉnh sửa các schema và các snippet như bạn mong muốn.

Các rich snippet cho các trang đánh giá bao gồm:

 • Xếp hạng
 • Giá sản phẩm
 • Tóm tắt
 • Và hơn thế nữa…

Ngoài ra, plugin đã được trang bị thêm các tiện ích khác nhằm nâng cao khả năng tiếp cận. Các add-ons có thêm nút kêu gọi hành động làm tăng tương tác của người dùng đối với bài viết đó. Có một hệ thống hỗ trợ dành riêng cho plugin này đem đến các thông tin đầy đủ để giải quyết các thắc mắc của bạn

WP Rich Snippet giá $49.

3. Rich snippet WordPress Plugin bởi CodeCanyon

Rich Snippets WordPress Plugin

Rich Snippets WordPress Plugin

Được tạo bởi CodeCanyon, Rich Snippets Plugin WordPress bởi CodeCanyon có nhiều tính năng và chức năng tương tự khi so sánh với WP Rich snippet, và được cung cấp một mức giá tương đối rẻ: hơn 12$.

Sự thiếu xót duy nhất của plugin này so với các plugin khác là các đoạn mã schema markup được tạo ra rất cụ thể cho bài viết và chỉ được sử dụng với từng bài viết một.

Plugin này chỉ phù hợp cho người mới làm quen bởi nó khá là rẻ và có các tính năng được tạo sẵn.

Plugin hỗ trợ khách hàng ngay lập tức và rất thân thiện, điều này khiến nó trở thành một trong những rich snippet plugin tốt nhất cho WordPress.

4. Schema App Structured Data

Schema App Structured Data

Schema App Structured Data

Schema App Structured Data là một trong những plugin phổ biến nhất được liệt kê trên wordpress.org.

Bởi nó là rich snippet plugin chỉ dành cho các tài khoản WordPress, nó cũng được sử dụng như một rich snippet testing tool của google

Các rich snippet sử dụng cho các bài viết và các trang tác giả được chỉnh sửa và tùy chỉnh. Plugin này miễn phí, tuy nhiên, để có các tính năng cao cấp và hỗ trợ kỹ thuật tốt hơn, có một phiên bản trả phí có sẵn với giá 37$ mỗi tháng.

5. WP Review Pro

WP Review Pro

WP Review Pro

Phiên bản “Pro” của plugin WP Review là một trong những plugin mạnh mẽ nhất trong danh sách.

Nó tối ưu hóa nội dung cho một  trang web được thiết kế tương tự schema markup mà không ảnh hưởng đến bất kỳ yếu tố nào trước đó trên trang web.

Hầu hết các blogger sẽ được hưởng lợi từ những rich snippet dựa trên bài viết và microdata như:

 • Đánh giá sản phẩm
 • Công cụ
 • Giới thiệu ngắn

Phiên bản trả phí của plugin nhẹ hơn và dễ dàng hơn để hoạt động so với phiên bản miễn phí.

Với tùy chọn bổ sung thêm các snippet có thể tùy chỉnh theo ý của bạn, plugin này là lý tưởng cho các blogger có kinh nghiệm.

Phiên bản trả phí có sẵn với gia 39$ và bao gồm hỗ trợ cho các tính năng cao cấp như:

 • Dịch
 • WPMU
 • Màu sắc không giới hạn

6. Author hReview

Author hReview

Author hReview

Author hReview có sẵn với giá 69$, là một rich snippet plugin WP làm giảm đáng kể sự phức tạp của các schema markup. Công cụ này dễ sử dụng và sẽ hỗ trợ bạn chèn đánh giá / bình luận như các rich snippet cho bài viết  trên blog.

Điều này có thể thực hiện thông qua một shortcode đại diện cho mỉcrodata từ một schema markup trong nhiều cách khác nhau như là một công cụ kiểm tra rich snippet, giúp tiết kiệm thời gian trong quá trình cài đặt

Các short code đặc biệt được sử dụng cho các bài viết và các snippet khác nhau.

Kết luận

Nếu bạn đang tìm kiếm các plugin dễ dàng sử dụng, thân thiện với người dùng, và cung cấp cho bạn toàn quyền điều khiển các schema, 6 rich snippet plugin tốt nhất cho WordPress được liệt kê bên trên đều đáp ứng tất cả các nhu cầu bạn cần. Chúng không chỉ làm tăng thêm hiệu suất của trang web, mà còn có giao diện đẹp, giúp gia tăng sự tương tác của người dùng cho các bài viết.

Bạn đang sử dụng rich snippet plugin nào? Những plugin nào khác nên được liệt kê vào danh sách này? Chia sẻ suy nghĩ schema markup trong phần bình luận dưới đây nhé!

Bài viết này hữu ích chứ? Hãy chia sẻ nó với bạn bè trên Facebook, Twitter, và Google Plus! và đừng quên kênh Youtube của chúng tôi nhé

Về tác giả

Duy Anh

Chào các bạn,

Mình là coder, đang sống và làm việc ở Mỹ. Mình thích viết lách nên muốn dành khoảng thời gian trống để chia sẻ các thủ thuật giúp các bạn xây dựng được trang web riêng của mình. Bạn nào cần xây dựng blog, web thì cứ ới, rảnh là mình giúp, tất cả FREE nhé!

5 Bình luận

Ý kiến cá nhân của bạn

bộ công cụ Wordpress hữu ích dành cho mọi website

Bộ công cụ hữu ích dành cho mọi website Wordpress

Bao gồm theme & plugin tốt nhất và được sử dụng nhiều nhất!

Xin vui lòng kiểm tra email để xác thực tài khoản!