7 Mẹo Quan Trọng Cho Việc Sử Dụng Shortcode Trong WordPress

Shortcode trong WordPress cho phép bạn thêm các tính năng khác nhau vào các bài đăng, trang hoặc widgets mà không cần phải viết code. Giống như cái tên của nó. Rất nhiều các WordPress plugins và vài giao diện sử dụng shortcode để thêm vào các yêu tố khác nhau như pricing grid, lịch sự kiện, v.v… vào WordPress. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ 7 mẹo cần thiết cho việc sử dụng shortcode trong WordPress.

usingshortcodes

Các shortcode trong WordPress là gì?

Bất cứ nội dung nào được thêm vào trong một trang WordPress đều đi qua vài bước kiểm tra an ninh và bộ lọc. Các bài kiểm tra an minh và bộ lọc này đảm bảo rằng không có một code có hại nào có thể đi vào các bài đăng, trang, bình luận, v.v…. Điều này cũng có nghĩa là bạn không thể trực tiếp viết code trong những khu vực này.

Mặt khác, thi thoảng bạn vẫn cần phải thêm code vào các khu vực này. Shortcode cung cấp cho bạn cách để thực hiện điều đó.

Các shortcodes làm cho nó đơn giản hơn khi thêm các thành phần khác vào trong các bài đăng WordPress. Ví dụ, bạn có thể thêm một thanh trượt trả lời đẹp mắt mà chỉ cần sử dụng đơn giản. Bạn có thể tạo ra một biểu mẫu khảo sát phức tạp mà không phải viết một dòng code nào cả.

Với những thông tin ở trên, hãy cùng xem đến một vài tips đơn giản cho việc sử dụng shortcode trong WordPress. Hay đọc làm thế nào để hiển thị code trên WordPress dễ dàng nếu bạn chưa biết

Tip1. biết khi nào thì không nên sử dụng Shortcodes

Shortcodes khá là tuyệt vời , nhưng việc sử dụng shortcodes trong mọi bài đăng thì không phải là một ý kiến hay. Có rất nhiều các giao diện WordPress ngoài kia mà tự hào khẳng định rằng họ có hơn 200 shortcodes.

Tuy nhiên nếu bạn sử dụng một shortcode trong mọi bài đăng thì bạn sẽ vĩnh viễn bị lệ thuộc vào một giao diện cố định mà đang cung cấp shortcode đó.

Nếu bạn đang sử dụng một shortcode của giao diện cụ thể nào đó để tạo ra các nút call-to-action trong các bài đăng hoặc trang của mình, thì bạn nên tham khảo hướng dẫn của chúng tôi trong việc làm thế nào để thêm nút CSS vào WordPress mà không cần đến các shortcodes.

Nếu bạn đang quen với việc thêm vào mọi giao diện để có thể thêm cùng một thành phần ví dụ như banner quảng cáo hoặc chữ kỹ ở phần cuối mọi bài đăng của bạn, thì bạn có thể muốn sử dụng một plugin hoặc thuê một nhà phát triển để code trực tiếp đến giao diện cho mình.

Điều này sẽ làm nó đơn giản hơn khi thiết kế thành phần đó và dễ dàng bỏ nó đi nếu bạn quyết định làm như vậy.

Hãy nhớ rằng nếu bạn sử dụng một shortcode trong mọi bài đăng và sau đó muốn bỏ nó đi, thì bạn sẽ phải tự tay chỉnh sửa mọi bài đăng đó để bỏ nó.

Mặc dù có một cách đơn giản hơn mà chúng tôi sẽ chỉ cho bạn sau trong bài viết này.

Tip 2: bảo vệ tương lai cho shortcodes của bạn

Shortcodes được cung cấp bởi giao diện của bạn nên bạn có thể sẽ muốn cân nhắc việc sử dụng nó quá nhiều. Tại sao?

Bởi vì nếu bạn thay đổi giao diện của mình, thì giao diện tiếp theo sẽ có khả năng không có cùng shortcode.

Cách tốt nhất để ngăn chặn việc này là thêm thêm shortcode của bạn vào một site-specific plugin.

Đơn giản sao chép và dán đoạn shortcode từ files functions.php trong giao diện của bạn, và sau đó dán nó trong site-specific plugin.

Tip 3: làm thế nào để tìm kiếm shortcode trong giao diện WordPress của bạn

Để có thể bảo vệ shortcode của mình trong tương lai, bạn phải biết rằng tính năng shortcode nhìn như thế nào và làm thế nào để tìm nó trong WordPress.

Đầu tiên, bạn cần mở thư mục của giao diện mà thường được tìm thấy trong /wp-content/themes/tên-giao-diện-của-bạn/

Bạn sẽ muốn vào file functions.php hoặc nếu giao diện đã có một thư mục Includes, thì hãy vào thư mục đó.

Mở các files ra và tìm kiếm phần add_shortcode.

Đây là một ví dụ cho thấy một đoạn shortcode sẽ nhìn như thế nào:

function my_shortcode_function() { 
$i = '<p>Hello World!</p>';
return $i;
} 
add_shortcode('my-shortcode', 'my_shortcode_function');

Đoạn code này tạo ra một shortcode “my-shortcode, mà sẽ đưa trở lại một văn bản lời chào đơn giản và có thể được embed vào một bài đăng hoặc trang trong WordPress như thế này:

 • [my-shortcode]

Tip 4: sử dụng các shortcodes trong widgets

shortcode-text-widget

Thông thường, người dùng nghĩ là các shortcodes bị giới hạn tới các trang hoặc bài đăng, nhưng không phải như vậy.

Bạn có thể sử dụng nó trong các WordPress widgets văn bản.

Đơn giản kéo và thả một widget văn bản đến sidebar của mình và thêm shortcode vào trong đó.

Nhớ rằng tính năng này không được kích hoạt bởi mặc định trong WordPress. Trong trường hợp bạn không thể nhìn thấy shortcode của mình trong một widget, thì bạn cần thêm code này vào file functions.php trong giao diện của mình hoặc một site-specific plugin.

add_filter('widget_text', 'do_shortcode');

Tip 5: thêm shortcode vào các files giao diện

Nếu vì một lý do nào đó mà bạn thấy cần phải đưa shortcode vào một khu vực non-widget trong giao diện của bạn, thì bạn có thể sử dụng các shortcodes của mình ở đây.

Hãy giả định là bạn đã tạo ra một bản mẫu trang tùy chỉnh, và bạn muốn thêm một shortcode để hiển thị một form liên lạc. Đơn giản thêm shortcode của bạn vào, như thế này:

<?php echo do_shortcode("[example_shortcode]"); ?>

Tip 6: dấu đi một shortcode hỏng

Thông thường người dùng thay đổi giao diện của họ mà không nhận ra rằng các shortcodes cũ của họ sẽ không hoạt động nữa. Thi thoảng, họ chỉ nhận ra điều này sau vài tháng khi một người dùng đi đến bài đăng cũ của họ để tìm kiếm văn bản nào đó ở đây.

Tất cả những gì bạn cần làm là thêm code sau đây vào file functions.php của giao diện hoặc vào một site-specific plugin.

add_shortcode( 'shortcodetag', '__return_false' );

Code này sẽ thêm lại shortcode bị bỏ đi mà không có đầu ra. Đừng quên thay thế shortcode tag với tên shortcode của bạn.

Tip 7: tìm các shortcodes được sử dụng trong các bài đăng

Trong trường hợp bạn không muốn sử dụng hack trong Tip 6, và muốn tự tay bỏ đi tất cả, thì bước đầu tiên là tìm tất cả các bài đăng mà đang sử dụng shortcode.

Ban có thể sử dụng code này trong file functions.php của giao diện hoặc một site-specific plugin để thực hiện phần công việc khó cho bạn.

function wpb_find_shortcode($atts, $content=null) { 
ob_start();
extract( shortcode_atts( array(
		'find' => '',
	), $atts ) );

$string = $atts['find'];

$args = array(
	's' => $string,
	);

$the_query = new WP_Query( $args );

if ( $the_query->have_posts() ) {
    echo '<ul>';
	while ( $the_query->have_posts() ) {
	$the_query->the_post(); ?>
	<li><a href="<?php the_permalink() ?>"><?php the_title(); ?></a></li>
	<?php
	}
    echo '</ul>';
} else {
    echo "Sorry no posts found"; 
}

wp_reset_postdata();
return ob_get_clean();
}
add_shortcode('shortcodefinder', 'wpb_find_shortcode'); 

Đoạn code này đơn giản tạo ra một shortcode gọi là shortcodefinder. Nó chạy một truy vấn cho WordPress và các danh sách bài đăng với một shortcode tag được cho sẵn.

Ví dụ, nếu bạn muốn tìm tất cả các bài đăng có chứa shortcode [contact-forn] thì bạn chỉ cần nhập vào [shortcodefinder find=’contact-form’] trong một trang WordPress mà lưu nó lại. Giờ thì nếu bạn xem lại trang đó, bạn sẽ có thể nhìn thấy tất cả các bài đăng mà có chứa shortcode.

Để có nhiều hướng dẫn chi tiết hơn, tham khảo bài viết của chúng tôi về việc làm thế nào để tìm và dấu đi các shortcodes không sử dụng đến trong WordPress.

Mẹo thêm: shortcodes nào mà tôi có thể sử dụng ngay bây giờ?

Thông thường người dùng không biết shortcodes nào đang có sẵn cho họ. Shortcode reference plugin cung cấp một danh sách và các chi tiết về các shortcode có sẵn trong trang WordPress của bạn.

Chúng tôi hy vọng những tips trên giúp bạn biết cách làm thế nào để sử dụng shortcodes và tận dụng chúng tốt đa trong WordPress như một chuyên gia.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments