7 Xu Hướng Sẽ Ảnh Hưởng Đến Video Marketing Năm 2017

Các video marketing cho các thương hiệu là một trong những công cụ mạnh mẽ nhất trong số các vũ khí của một nhà quảng cáo ngày nay. Các videos mà có thể thu hút mọi người thường là những video được kết hợp cùng với nội dung được thuật lại một cách hấp dẫn.

Chỉ một chiến dịch video thành công có thể là một lực đẩy hiệu quả đối với một thương hiệu, làm nó trở thành chủ đề được thảo luận nhiều nhất trong thị trường cực đông đúc này và đưa thương hiệu vượt qua được nhiều đối thủ khác nhau mà cùng hướng đến cùng một lượng khán giả.

videomarketing

Nhờ vào điện thoại thông minh, các videos marketing đã tìm được chỗ đứng trong từng bước đi trong hành trình của khách hàng. Theo như một báo cáo bởi ReelSEO, 71% các marketers tin rằng các videos là một phương pháp tốt hơn để chuyển đổi so với những các công cụ khác.

Tuy nhiên, khi bạn có ý định sử dụng các videos như là một công cụ marketing, thì việc có một mục tiêu rõ ràng trong đầu là điều rất quan trọng. Bạn nên tạo ra một video dễ dàng thích ứng mà có thể truy cập qua tất cả các loại thiết bị, bao gồm cả các smart phone có kích cỡ màn hình nhỏ.

Các video về sản phẩm và thương mại điện tử đã bắt đầu có được sự chú ý từ năm 2010 và các nhà bán lẻ mà có thể đưa ra các nội dung hấp dẫn ngay lập tức trở thành những người đứng đầu.

Trong năm 2010, Overstock đã đứng thứ nhất giữa các marketers với hơn 95,000 videos.

Lý do chính giải thích vì sao các video sản phẩm lại trở nên nổi tiếng như vậy là chúng có khả năng truy cập và sự kết nối tốt hơn. Các thiết bị di động ngày nay có khả năng trình chiếu các nội dung video với một trải nghiệm mượt mà hơn. Các videos có thể gia tăng tỷ lệ chuyển đổi của các trang sản phẩm mà trước đây sử dụng các hình ảnh tĩnh để giới thiệu các thông tin.

Đây là một số các thông tin có thể  làm bạn cân nhắc về video marketing một cách nghiêm túc hơn:

  • Trong năm 2015, nó được ước tính là hơn 204,2 triệu người dùng chỉ tính trong nước Mỹ đã xem các videos và con số này chiến khoảng 78,6% số người sử dụng internet của họ.
  • Trong vài văm gần đây, các người dùng đang dành ra 38,5% nhiều thời gian hơn để truy cập vào các nội dung video
  • Ngày nay, hơn 64% lượt truy cập internet là các nội dung video và nó được kỳ vọng tiếp tục tăng đến 69% vào năm 2017
  • Nội dung video được báo cáo là tạo ra được nhiều hơn 3 lần số lượng các visitors hàng tháng khi so sánh với các công cụ marketing khác
    4 trên 5 người mua tìm kiếm các video để tìm hiểu một sản phẩm họ dự định mua
  • Các nhận xét về video có khả năng làm tăng lượt xem lên đến 340%, chưa kể họ còn có thể share trên mạng xã hội những video họ thích.

Cho đến tận một năm về trước, YouTube vẫn là nền tảng chủ yếu bạn tìm kiếm một nội dung video. Tuy nhiên, Facebook và Instagram đã vào cuộc và điều này chỉ thêm vào nhiều lý do hơn cho việc một marketer hiện đại nên đầu tư vào nội dung video.

Có đủ dữ liệu trên internet để khiến một marketer phải đầu tư vào các videos. Tuy nhiên, nếu bạn mới chỉ đang bắt đầu, dưới đây là các xu hướng video marketing để bạn nắm được và chuẩn bị trong năm 2017 và sau đó nữa.

Các xu hướng video marketing nên theo dõi trong năm 2016

Các quảng cáo video

Các quảng cáo qua video không phải là thứ gì mới mẻ cả, nhưng với các nền tảng mạng xã hội như YouTube và các nền tảng xã hội hoặc quảng cáo khác như Facebook Ads, Instagram và Bing đang chứa hàng tỷ videos, mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn cho các nhà quảng cáo.

Facebook đã ra mắt các video native ads của họ và nó đã thu về gần 4 tỷ lượt xem một ngày.

2016 cũng sẽ được đánh dấu là một năm mà Google cuối cùng cũng sẽ tinh giản các quảng cáo video SERP. Đó là một dấu hiệu rõ ràng rằng người dùng đang dần chấp nhận các nội dung video và sẽ không ngạc nhiên gì nếu chúng hiện lên tại những nơi không ngờ nhất.

Tiềm năng của video marketing chỉ bị giới hạn bởi sức sáng tạo và chiến lược marketing của bạn.

App Indexing

App Indexing cũng đã tồn tại được một khoảng thời gian tính đến bây giờ, nhờ vào Google. Nhưng vì thứ hạng app ngày càng trở nên phức tạp hơn, đây sẽ là một năm khi mà các marketers cho sản phẩm nhận ra tiềm năng của việc có một app chuyên dụng.

Việc đầu tư vào một website được tối ưu hóa cho di động của bạn có thể tạo ra các cải thiện để có thể phục vụ cho số đông đi động. Các apps có thể là cách tốt nhất để cung cấp các nội dụng trực quan, có thể truy cập và thuận tiện cho video marketing.

Các thiết bị di động sẽ áp đảo máy tính để bàn

2015 là một năm lớn cho các thiết bị di động, với việc Google cho ra mắt thuật toán và các apps “Mobilegeddon” thay thế tất cả các thể loại websites. Tuy nhiên, 2016 sẽ là một năm thậm chí còn lớn hơn.

Chỉ việc có một trang web thân thiện với các thiết bị di động cũng sẽ không đủ để kéo thêm các lượt truy cập. Các marketers sẽ phải tìm kiếm một chiến lược marketing trên mạng tập trung vào di động hơn. Instagram sẽ là một nơi tuyệt vời để bắt đầu.

Việc tối ưu hóa cho các trợ lý ảo

siri

PPC và SEO đã trở thành những chiến lược marketing phổ biến nhất để phát triển tầm nhìn và quảng bá trang web của bạn đến hàng nghìn các visitors mới. Tuy nhiên, sự gia tăng của các trợ lý ảo sẽ mang đến một hình thức mới cho việc tối ưu hóa

Các ví dụ tốt nhất về trợ lý ảo ngày nay là Cortana và Siri. chìa khóa đến thành công là đảm bảo rằng công việc kinh doanh hoặc thông tin sản phẩm của bạn có thể dễ dàng truy cập đến các trợ lý ảo và việc tối ưu hóa này sẽ bao gồm nội dung video marketing.

Sự gia tăng thực tế ảo

vrgear

Trong vài năm tiếp theo, hàng chục các thiết bị VR mới sẽ được ra mắt. Trong số đó, thiết bị được quảng bá nhiều nhất Oculus Rift, cái này được quảng cáo sẽ đưa việc quảng cáo trên mạng lên một tầm cao mới.

Các nền tảng VR như Oculus Rift sẽ tích hợp các kênh video, các nền tảng mạng xã hội và các nền tảng cho việc gửi tin trực tiếp và nó sẽ tốt hơn cho các marketers nếu họ chuẩn bị cho mình trước các thay đổi sắp tới.

Các thiết bị Wearables và Internet

Các thiết bị thông minh sẽ thu hút được rất nhiều sự chú ý trong suốt năm 2016. Chúng ta đã nhìn thấy sự ra mắt cũng Apple Watch, nhưng nhiều điều hơn thế cũng đã được lên kế hoạch và điều đó có nghĩa là các thiết bị wearable sẽ thâm nhập vào một phân khúc lành mạnh của thị trường.

Việc tạo ra các nội dung video mà cung cấp một cách cụ thể đến các thiết bị màn hình có thể đeo được trên người sẽ là một lợi thế lớn đối với các marketers, những người mà tìm cách để có thể cạnh tranh với các đối thủ khác.

Việc quảng cáo sẽ trở nên đắt đỏ hơn

Có thể nó không phải là một xu hướng gì đó tốt đẹp để tìm hiểu nhưng quảng cáo sẽ trở nên đắt đỏ hơn trong năm 2017 và những năm tiếp sau nữa. Tuy nhiên, điều này sẽ được bổ sung với việc gia tăng về nhu cầu và một thay đổi trong cách mà khách hàng tìm kiếm các thông tin. Một điều tích cực để trông đợi là chỉ một chiến dịch video marketing thành công có thể thay thế hàng chục các phương pháp quảng cáo truyền thống khác.

Trong năm 2016, hơn 50% những người mua hàng sẽ quyết định việc mua bán sau khi xem qua nội dung video liên quan. Đây là thời gian để chuẩn bị cho chiến lược video marketing của bạn rồi đấy hoặc là bị bão hòa trong đám đông.

Bạn có thể đọc thêm bài Làm Thế Nào Cài Đặt Facebook Remarketing/Retargeting Pixel để biết cách tối ưu cho video marketing của mình

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments