Top 9 công cụ miễn phí tạo infographic tuyệt đẹp

Bạn không có thì giờ để tạo thứ gì đó đẹp bằng Photoshop? Chúng tôi đã chọn ra các công cụ sẽ giúp bạn tạo một infographic dễ dàng nhất, và tiết kiệm thời gian của bạn. Để tạo cho nội dung trên trang của bạn trở nên đa dạng hơn, trực quan hơn, một infographic đẹp mắt có thể khiến người đọc thích thú hơn là những nội dung bằng chữ bình thường.

Có một thực tế không thể chối cãi là hình ảnh được xử lý trong não nhanh hơn từ ngữ. Do đó sự gia tăng của infographic đã biến đổi những thông tin phức tạp vào các hình ảnh đồ họa dễ tiếp thu và hấp dẫn thị giác. Điều này lý giải vì sao các độc giả báo chí và khách truy cập web lại thích infographic.

Vấn đề duy nhất là, infographics tưởng như đơn giản nhưng tạo ra chúng lại rất phức tạp. Tạo một cái gì đó đẹp và dễ hiểu ngay lập tức trong Photoshop CS CC thường vượt quá giới hạn thời gian cho phép. Đó là lý do tại sao đôi khi sử dụng một công cụ dành riêng để tạo infographics nhanh chóng tăng tốc quá trình.

Tôi đã chọn ra các công cụ ở đây. Tất cả đều miễn phí hoặc cung cấp các phiên bản miễn phí. Hãy dùng thử và lựa chọn một công cụ phù hợp nhất với mình.

1. Canva Infographic Maker

Canva-Infographic-Maker

Canva là một công cụ trực tuyến mạnh mẽ và dễ sử dụng phù hợp với tất cả các công việc thiết kế, từ tài liệu quảng cáo đến thuyết trình và nhiều hơn nữa, với một thư viện các hình ảnh, biểu tượng, phông chữ và các tính năng phong phú để lựa chọn.

Và nó có tính năng của một công cụ sản xuất đồ họa chuyên dụng để sử dụng miễn phí với hàng trăm yếu tố thiết kế miễn phí và phông chữ trong tầm tay và nhiều yếu tố cao cấp hơn với giá 1$. Bạn có thể sử dụng nó trong trình duyệt hoặc tải ứng dụng Canva iPad để thiết kế mọi lúc.

2. Vizualize

Vizualize
Một công cụ tạo hồ sơ cá nhân bằng infographic. Bạn có thể tạo một lý lịch nghề nghiệp chỉ bằng một cú nhấp chuột. Nó cho phép mọi người thể hiện những thành tích chuyên nghiệp của họ trong một hình ảnh cá nhân đơn giản nhưng hấp dẫn, chúng tôi cho rằng đây là sự khởi đầu của phong cách tạo CV Online sau này.

3. Google Developers

Google-Developers

Các công cụ biểu đồ của Google rất mạnh mẽ, dễ dùng và miễn phí. Bạn có thể chọn từ nhiều biểu đồ và cấu hình một tập hợp nhiều tùy chọn để hoàn toàn phù hợp với giao diện của trang web của bạn. Bằng cách kết nối dữ liệu trong thời gian thực, Google Developers là công cụ tạo infographic hoàn hảo cho website của bạn.

4. Easel.ly

Easel.ly

Công cụ infographic này nằm trên một website cung cấp cho bạn một tá các template miễn phí để bắt đầu và chúng rất dễ để tùy chỉnh.

Bạn có thể truy cập vào một thư viện với các mũi tên, hình khối và đường nối, tùy chỉnh văn bản với nhiều phông chữ, màu sắc, kiểu chữ và kích cỡ. Công cụ này cũng cho phép bạn tải lên đồ họa và định vị chúng bằng một lần chạm.

5. Piktochart

Piktochart
Piktochart là công cụ cho phép bạn chuyển dữ liệu nhàm chán thành các biểu đồ thông tin chi tiết chỉ với vài cú nhấp chuột. Bộ biên tập tùy chỉnh của Piktochart cho phép bạn thực hiện những công việc như sửa đổi các phối màu và phông chữ, chèn đồ họa được tải lên sẵn trước đó và tải lên các hình khối và ảnh đơn giản. Các template grid line khiến việc căn lề và thay đổi kích thước hình ảnh theo tỷ lệ trở nên dễ dàng hơn. Có một phiên bản miễn phí cung cấp 3 theme cơ bản, trong khi một tài khoản chuyên nghiệp có giá 29$ mỗi tháng hoặc 169$ cho một năm.

6. Infogr.am

Infogr.am
Infogr.am là một công cụ miễn phí tuyệt vời cung cấp truy cập vào một loạt các đồ thị, biểu đồ và bản đồ cũng như khả năng tải lên hình ảnh và video để tạo ra các infographic tuyệt vời.

Tùy chỉnh dữ liệu tạo nên infographic diễn ra trong bảng tính dạng Excel và dễ dàng để chỉnh sửa, xem phần mềm tự động thay đổi giao diện của Infographic để thể hiện hoàn hảo dữ liệu của bạn.

Khi đã hài lòng với Infographic của mình, bạn có thể xuất bản nó vào trang Infogram để tất cả mọi người thưởng thức và thậm chí nhúng nó vào trang web của riêng của bạn hoặc chia sẻ nó qua mạng xã hội.

7. Infoto Free

Infoto-Free

Nếu bạn có nhiều ảnh trong máy điện thoại Android thì tính năng này rất hữu ích đấy. InFoto lấy dữ liệu EXIF gắn liền với bức ảnh của bạn và tạo ra những bức ảnh đẹp từ đó. Nó có một giao diện tuyệt vời, và phiên bản trả tiền (không quảng cáo) chỉ có giá 99 xu.

8. Venngage

Venngage
Venngage là một công cụ tuyệt vời để tạo và xuất bản infographíc vì nó đơn giản và dễ sử dụng. Bạn có thể chọn từ template, theme, và hàng trăm biểu đồ và biểu tượng, cũng như tải lên hình ảnh và hình nền của riêng mình, hoặc tùy chỉnh một theme phù hợp với thương hiệu của bạn. Bạn cũng có thể khiến chúng trở nên sinh động!

9. Get About

Get-About
Ứng dụng Windows miễn phí này cho phép bạn theo dõi hoạt động trên mạng xã hội và tạo ra các infographic giúp bạn hình dung cách kết nối và chia sẻ với mạng kết nối của mình.

Đó là tất cả những công cụ tạo infographic tốt nhất mà mình muốn giới thiệu đến các bạn. Hãy bắt đầu ngay hôm nay để tự tạo những infographic tuyệt đẹp trên website của mình nhé. Ngoài ra có thể bạn sẽ thích 44 Theme WordPress miễn phí đẹp nhất năm 2017, một bài viết giới thiệu cho bạn những theme miễn phí tuyệt vời nhất.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
3 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments

Linh
Linh
28/04/2017 2:55 chiều

Website cua anh hữu ích lắm, em học được nhiều thứ từ trên trang Web của anh Thach Phạm và tình cơ tìm ra trang này, thông tin rất tuyệt. Chân thành cảm ơn anh!

Diều Hâu
Quản trị viên
Trả lời  Linh
28/04/2017 3:18 chiều

Cảm ơn bạn rất nhiều. Mong nhận được nhiều ý kiến đóng góp của bạn hơn nữa 🙂

Mai
Mai
Trả lời  Diều Hâu
19/07/2018 4:20 chiều

bạn cho mình xin facebook với

Diều Hâu
Quản trị viên
Trả lời  Mai
19/07/2018 8:47 chiều

Bạn có thể liên hệ với mình qua địa chỉ FB sau: https://www.facebook.com/dieuhauwp