9 Plugin tạo Form đăng ký miễn phí và trả phí Tốt Nhất

Các form liên hệ của bạn trên các blogs có nhiều chức năng hơn là chỉ cho phép người đọc liên hệ với bạn. Nếu bạn đã thiết kế form liên hệ của chính mình theo cách lọc ra các tin nhắn liên lạc không khả dụng, bạn có thể kết thúc với việc tiết kiệm được rất nhiều thời gian (giữ vững tính hiệu quả) và lấy thêm các chi tiết từ người đọc, điều mà giúp bạn có các quyết định kinh doanh tốt hơn và cung cấp chúng sớm hơn.

wordpress-form-builder-plugin

WordPress chiếm 22% thị phần websites trên thế giới, và dĩ nhiên là được hỗ trợ bởi rất nhiều các plugins thiết kế riêng cho wordpress. Các bloggers mới thường tìm đến các plugins thiết kế form cơ bản như Contact Form 7 được cung cấp bởi Jetpack plugin. Nhưng tôi đảm bảo không phải ai cũng biết cách thiết kế form với Contact Form 7

Một blogger điều hành blog của họ như một công việc kinh doanh thường sử dụng một plugin thiết kế form tiên tiến như Gravity Forms. Phụ thuộc vào nhu cầu của bạn là gì, bạn nên chọn một plugin mà có thể giải quyết các yêu cầu cho hiện tại và cả tương lai.

Bên cạnh các biểu mẫu cụ thể như các biểu mẫu đặt chỗ tại nhà hàng, thuê xe ô tô và các biểu mẫu cho các sự kiện chuyên nghiệp, mọi người còn sử dụng cho rất nhiều các mục đích khác nhau như để có quyền truy cập vào các hội thảo trên mạng, đăng ký để nhận các bản tin, đăng ký một dịch vụ nào đó, v.v… Để hỗ trợ các mục đích trên, chúng ta cần tạo ra các biểu mẫu riêng biệt. Và đó là lúc các plugins thiết kế form trở nên hữu dụng.

Những WordPress plugin thiết kế form sẽ được nêu ra dưới đây cho phép bạn tạo ra các biểu mẫu online vô cùng đơn giản. Bằng việc sử dung các plugin này, bạn có thể tránh khỏi rắc rối trong việc tự tạo ra các biểu mẫu bằng tay.

Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu cho bạn 9 plugin thiết kế form miễn phí và có phí tốt nhất cho WordPress. Không quan trọng là bạn chọn loại biểu mẫu nào, chúng tôi tin chắc rằng bạn vẫn sẽ tìm được một plugin thích hợp từ danh sách này.

1.WPForms

WPForms được cho ra mắt vào tháng 3 năm 2016 bởi Syed Balkhi. Nhìn vào hồ sơ của Balkhi thì đây có vẻ là một trong những plugins thiết kế form mà bạn sẽ nghe nhiều trong năm 2016 và những năm sắp tới. Plugin này được tạo ra bởi cùng một công ty với Opt-in monster. Gói cơ bản của plugin này có giá $39/năm, một mức giá khá rẻ so với các tính năng mà bạn nhận được từ nó.

Bạn có thể tải xuống bản  miễn phí tại đây.

2. Gravity Forms

gravity-forms1

Gravity Forms là một plugin thiết kế form có trả phí với rất nhiều các tính năng nâng cao. Đây là một trong rất ít các plugins mà cho phép bạn tạo ra các biểu mẫu đa trang và trình bày thanh tiến trình. Truy cập giới hạn là một tính năng thú vị khác của plugin này. Bằng việc sử dụng tính năng này, bạn có thể đảm bảo rằng bạn chỉ nhận được một số lượng nhất định các hồ sơ cho mỗi biểu mẫu.

Điều đó là hoàn toàn có thể để tạo nên các biểu mẫu trước và làm chúng hiển thị chỉ vào môt khoảng thời gian cụ thể nào đó. Bạn có thể đưa ra một tin nhắn riêng khi biểu mẫu hết hạn. Bên cạnh các lựa chọn tùy biến mặc định, bạn có thể tùy chỉnh CSS cho từng biểu mẫu riêng biệt. WordPress plugin thiết kế form nổi tiếng nhất này được để ở mức giá $39/năm cho gói cá nhân. Nếu bạn đang tìm một lời khuyên về plugin tốt nhất từ trước đến giờ, mình sẽ khuyên bạn nên tìm đến Gravity Forms WordPress plugin.

3. Fast Secure Contact Form

Fast Secure Contact Form

Fast Secure Contact Form cung cấp một cách đơn giản và dễ dàng để tạo ra một biểu mẫu liên hệ và các biểu mẫu khác cho trang WordPress của bạn. Vì một plugin nhỏ thường không đi cùng với bất kỳ bản mẫu mặc định nào, bạn có thể thoải mái tạo ra bất kỳ biểu mẫu nào bạn muốn. Bạn có thể thêm, chỉnh sửa, xóa và sắp xếp lại các khu vực dựa vào yêu cầu của bạn.

Nếu bạn muốn chuyển hướng các người dùng đến một trang web cụ thể nào đó môt khi họ hoàn thành biểu mẫu, bạn có thể làm vậy từ phần “Email Settings”. Plugin hỗ trợ cả Akismet and CAPTCHA để ngăn chặn spam. Còn có một tính năng hữu ích nữa là cho phép những người truy cập đặt một lịch hẹn với bạn.

4. Contact Form bởi BestWebSoft

Contact Form bởi BestWebSoft

Bằng việc sử dụng plugin này, bạn có thể thêm vào một biểu mẫu phản hồi đến các bài viết hoặc các trang một cách rất nhanh chóng. Tất cả những gì bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin này và dán các shortcode vào nội dung bài viết.

$30/năm là mức giá bạn sẽ phải trả cho plugin này. Một mức giá không quá cao mà bạn có thể tận hưởng các tính năng tiên tiến như tùy chỉnh placeholder, các mẹo công cụ, xác nhận đầu vào, hộp kiểm tra tùy chỉnh, các trường lựa chọn và các hỗ trợ nâng cấp khác.

5. Ninja Forms

Ninja Forms

Với giao diện kéo thả để tạo biểu mẫu, Ninja Forms là một plugin thiết kế biểu mẫu phổ biến khác cho WordPress. Mặc dù có giao diện đơn giản, Ninja Forms có rất nhiều các hooks và bộ lọc có sẵn cho các người dùng nâng cao. Từ phần chọn settings, bạn có thể điều khiển các lựa chọn cụ thể cho mỗi trường.

Với các chuyển đổi có sẵn cho phép bạn quản lý, tùy chỉnh hoặc xuất các dữ liệu được gửi bởi người dùng. Bạn có thể lưu bất kỳ thông tin nào vào mục ưa thích và sử dụng nó trên các biểu mẫu khác. Ninja Form còn có khả năng đánh dấu bất kỳ trường nào được yêu cầu. Bạn sẽ còn có thể tìm thấy vài trường được tạo sẵn mà có thể sử dụng ngay lập tức. Hệ thống dựa vào thông tin được gửi lên và tùy chỉnh sẽ cải thiện trải nghiệm người dùng.

6. Jetpack

Jetpack Contact Form

Bạn có biết rằng có một tiêu chuẩn built-in cho việc tạo lập các biểu mẫu liên hệ?

Đúng vậy. Và điều đó có nghĩa là nếu bạn có Jetpack được cài đặt trên website của mình, bạn sẽ không phải cài đặt các plugins khác nữa cho việc tạo lập các biểu mẫu. Để sử dụng module này, bạn cần phải kích hoạt tính năng trước. Và để làm điều đó, đi đến Jetpack, chọn trang Settings. Tìm module được để tựa “Contact Form” và kích hoạt nó.

Bây giờ, bạn vào mục đăng bài viết và tạo một bài viết mới. Trong trang đó, bạn sẽ tìm thấy một nút“Add Contact Form”. Nút này sẽ xuất hiện ở ngay sau nút “Add Media”.

Jetpack Contact Form

Bằng việc mặc định, biểu mẫu này sẽ đi cùng với bốn trường- Tên, Email, Website, và Comment. Bạn có thể di chuyển, chỉnh sửa hoặc xóa bất cứ trường nào bạn muốn. Nó còn có thể thêm vào các trường mới khác. Và trên thanh Email Notifications, bạn sẽ có thể cá nhân hóa người nhận và chủ đề của thông báo email

7. Contact Form 7

Contact Form 7

Với hơn một triệu các cài đặt hoạt động, Contact Form 7 không nghi ngờ gì là một plugin thiết kế biểu mẫu miễn phí phổ biến nhất cho WordPress hiện này. Mặc dù với tên như vậy nhưng bạn có thể sử dụng plugin này để phát triển bất kỳ biểu mẫu nào. Plugin này cũng cho phép bạn tạo ra một số lượng các biểu mẫu không giới hạn. Và các biểu mẫu có thể được cá nhân hóa bằng việc sử dụng các mã đơn giản.

Contact Form 7 được cung cấp với tất cả các tính năng liên quan như CAPTCHA; AJAX powered form submission và bộ lọc spam bởi Akismet. Nó khả thi để cá nhân hóa các email được gửi bởi plugin. Bên cạnh bản tiếng Anh thông thường, plugin này còn có sẵn các ngôn ngữ khác bao gồm cả Hindi, Gujarati, Malayalam, và Bengali. Nếu bạn muốn chứa tất cả các tin nhắn được gửi vào cơ sở dữ liệu của mình, bạn nên sử dụng plugin miễn phí được gọi là Flamingo đi cùng với Contact Form 7.

8. FormCraft – phần mềm thiết kế form WordPress nâng cao

FormCraft - phần mềm thiết kế form WordPress nâng cao

FormCraft là một plugin thiết kế form được thiết kế chuyên nghiệp với giao diện kéo thả để tạo ra các biểu mẫu đẹp mắt. Vì plugin này đi cùng với vài bản thiết kế mẫu, bạn có thể có biểu mẫu cho riêng mình trong vài phút. Plugin được hỗ trợ bởi AJAX nên có thể hoạt động mà không cần tải lại trang, việc này đem lại trải nghiệm tốt cho người dùng.

Bên cạnh việc nhúng các biểu mẫu, FormCraft còn cho phép bạn trình bày các biểu mẫu như các hộp xuất hiện nhanh hoặc các biểu mẫu trượt. Bạn có thể sử dụng nhiều tính năng hơn khi dùng bản trả tiền. Bạn sẽ sở hữu một plugin với các tính năng đầy đủ với mức giá $33.

9. Contact Form Generator – phần mềm thiết kế form

Contact Form Generator - phần mềm thiết kế form

Contact Form Generator là một plugin thiết kế biểu mẫu nâng cao xuất sắc để tạo ra bất cứ biểu mẫu nào bao gồm cả các biểu mẫu liên hệ, các cuộc khảo sát online, biểu mẫu phản hồi và các đăng ký sự kiện. Giao diện trực giác kéo thả sẽ cho phép bạn tạo nên các biểu mẫu trong một khoảng thời gian ngắn. Bạn sẽ tìm thấy các lựa chọn riêng biệt để cá nhân hóa vẻ ngoài của biểu mẫu bao gồm cả typography, cỡ chữ, màu sắc, và các nút bấm.

Các thông báo có thể được gửi đến nhiều địa chỉ email khác nhau. Tiều đề, chủ đề và nội dung của các email có thể được cá nhân hóa. Nó còn có thể lưu dữ liệu được người dùng gửi đến vào cơ sở dữ liệu. Các tình năng thú vị khác của plugin này bao gồm trả lời tự động có thể cá nhân hóa, các file tải lên với thanh tiến trình, xác nhận tải lên, tính năng bảo vệ khỏi spam, 18 loại trường, v.v… Plugin này có giá là $15.

Kết luận

Hoàn toàn là khả thi để tạo nên một website hiện đại hoạt đông đầy đủ mà không cần phải sử dụng đến một plugin thiết kế form. Và nếu bạn đang tạo ra các biểu mẫu một cách khá thường xuyên, thì các ứng dụng trên đây hoàn toàn hợp lý để có một plugin thiết kế form được cài đặt trên trang WordPress của bạn. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết 6 wordpress plugins hàng đầu thu thập email người dùng để tối ưu hóa các biểu mẫu.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
15 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments

Do Duy
Do Duy
24/07/2017 11:02 sáng

Chào bạn, mình đang tập làm web và có dùng plug-in Contact Form 7, bạn cho mình hỏi, mình muốn tạo khu vực Contact như hình ảnh này thì mình làm thế nào? Cảm ơn bạn nhiều

Diều Hâu
Quản trị viên
Trả lời  Do Duy
24/07/2017 3:53 chiều

Hình ảnh nào bạn ơi, mình chưa nhìn thấy

huy
huy
18/09/2018 2:16 chiều

ban ơi cho mình hỏi lam sao để hiện dòng liên kết..chính sách bảo mật..site map..ở dưới cùng chỗ theme vay bạn

Diều Hâu
Quản trị viên
Trả lời  huy
19/09/2018 9:46 sáng

Nó ở phần widget footer nhé bạn. Bạn có thể dùng custom html để thêm mấy cái đấy vào

ngocquang
ngocquang
29/01/2019 2:00 chiều

chào bạn, mình đang muốn làm mấy nút như này https://imgur.com/21WM5hk, và tạo form này https://imgur.com/sIzOmUV bạn có thể giúp mình ko ạ…mình cảm ơn trước

Diều Hâu
Quản trị viên
Trả lời  ngocquang
29/01/2019 4:24 chiều

Chào bạn, việc tạo form như hình bạn gửi thì khá đơn giản rồi, cái nào cũng có thể làm được. Bạn đọc thêm tài liệu hướng dẫn của plugin mà bạn đang sử dụng nhé. Bạn có thể tham khảo 2 link này nhé https://gravitywiz.com/build-horizontal-forms-gravity-forms/ hoặc https://gist.github.com/SiamKreative/dff76d2d1e85fb9d3c9a.

Còn với cái nút kia thì tùy sẽ phải thêm 1 chút code nữa thì mới có thể làm được. Mình sẽ cố gắng có hướng dẫn sớm cho bạn

ngocquang
ngocquang
Trả lời  Diều Hâu
29/01/2019 4:45 chiều

cảm ơn bạn nha, bạn trả lời hỗ trợ rất nhanh và nhiệt tình..

Trần Duy Công
26/03/2019 11:04 chiều

Chào Duy Anh. mình đang tạo 1 website bằng wordpress. cho mình hỏi là làm thế nào để tạo một form đăng ký luôn hiện phía bên phải của bài post vậy ( có plugin nào làm đc vậy k?). cảm ơn Duy Anh nhiều!

Diều Hâu
Quản trị viên
Trả lời  Trần Duy Công
26/03/2019 11:08 chiều

có nhé bạn thường nó ở widget sidebar. Và còn tùy form đăng ký bạn muốn có thông tin gì

minh ha
26/06/2019 7:25 sáng

Bạn giúp mình được không? mình không hiểu 6. jetpack . cảm ơn bác nhiều nhé!

Nam Ky
26/06/2019 8:41 sáng

Chào Duy Anh. mình đang tạo 1 website bằng wordpress. cho mình hỏi là làm thế nào để tạo một form đăng ký luôn hiện phía bên phải của bài post vậy ( có plugin nào làm đc vậy k?). cảm ơn Duy Anh nhiều! . Chủ đề 4. contact form bi bestwebsoft này cần phải bàn thêm nha!

Diều Hâu
Quản trị viên
Trả lời  Nam Ky
26/06/2019 10:25 sáng

luôn hiện bên ý bạn chắc là nó sẽ nằm ở phần sidebar, bạn chỉ cần tạo contact form rồi chèn shortcode vào widget sidebar là được.

Phương Bon
26/06/2019 8:53 sáng

Bạn giúp mình được không? mình không hiểu 1.wpforms . CÁM ƠN BÁC, HAY QUÁ

Diều Hâu
Quản trị viên
Trả lời  Phương Bon
26/06/2019 10:24 sáng

Bạn đang không hiểu gì nhỉ ?

Phương Bon
Phương Bon
Trả lời  Diều Hâu
28/06/2019 7:47 sáng

mình hiểu rồi, thanks