9 Plugins Và Công Cụ Cho WordPress SEO Tốt Nhất

Công cụ tìm kiếm là một nguồn traffic chính đối với hầu hết các trang web. Đó là lý do tại sao người dùng của chúng tôi thường yêu cầu chúng tôi cho lời khuyên wordpress seo mà có thể giúp cải thiện SEO của trang web WordPress của họ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ 9 WordPress SEO plugin và công cụ tốt nhất mà sẽ cải thiện SEO của website của bạn .

1. WordPress SEO by Yoast

wpseo

Nó là một trong những plugin wordpress seo được download nhiều nhất mọi thời đại. WordPress Yoast SEO là một giải pháp toàn diện cho tất cả các nhu cầu SEO trên trang web của bạn.

Nó cho phép bạn thêm tiêu đề SEO, mô tả meta, và từ khóa meta cho từng bài và trang của trang web của bạn.

Bạn cũng có thể viết tiêu đề tùy chỉnh cho trang web, lưu trữ, danh mục và tag các trang chính của bạn. Nó cũng có thêm Open Graph meta data, Twitter Cards, Sitemaps và ping search engines bất cứ khi nào bạn cập nhật trang web của bạn.

Danh sách các tính năng dành cho WordPress SEO thực sự rất dài. Hãy xem lý do tại sao chúng tôi sử dụng wordpress seo trên dieuhau và tất cả các trang web của chúng tôi.

Một khi bạn làm điều đó, sau đó tham khảo vài lời khuyên của chúng tôi để tối ưu hóa bài viết blog của bạn.

2. SEMRush

semrush-2

SEMRush là một công cụ mà Pros sử dụng để thu thập phân tích và hiểu biết từ các đối thủ cạnh tranh của họ để giúp cải thiện wordpress seo của mình.

Bạn có thể tìm hiểu về các từ khóa hữu cơ để xếp hạng, những nơi mà bạn có thể nhận được backlinks, cái nhìn sâu vào các chiến lược quảng cáo của đối thủ cạnh tranh của bạn, và nhiều hơn nữa.

SEMRush là một dịch vụ phải trả tiền và được sử dụng bởi hàng ngàn chuyên gia SEO trên toàn thế giới. Nó có thể cung cấp cho bạn một tài sản dữ liệu khổng lồ.

3. Google Keyword Planner

google-keyword-planner

Không một ai trên hành tinh có nhiều hiểu biết về những gì mọi người đang tìm kiếm hơn so với gã khổng lồ tìm kiếm Google.

Bạn có biết rằng bạn có thể lấy ý tưởng từ khóa riêng của bạn từ Google chính nó bằng cách sử dụng các công cụ lập kế hoạch từ khoá Google.

Công cụ miễn phí này được cung cấp cho các nhà quảng cáo của Google miễn phí và bất cứ ai đều có thể sử dụng nó. Đó là mục đích chính là để cho các nhà quảng cáo từ khóa mà họ có thể đặt giá thầu cho các chiến dịch quảng cáo của họ. Nó cũng giúp các nhà quảng cáo chọn từ khóa đúng bằng cách hiển thị cho họ một ước tính khối lượng tìm kiếm, số lượng kết quả, và mức độ khó khăn.

Là một nhà tiếp thị nội dung hoặc blogger, bạn có thể sử dụng dữ liệu này để tìm các từ khóa có lượng tìm kiếm cao, lãi suất quảng cáo cao, và quan trọng hơn là từ khóa mà bạn có thể dễ dàng được xếp hạng cấp cao hơn tất cả các trang web khác.

Xem thêm 19 mẹo tăng traffic cho website của bạn.

4. KeywordTool.io

keywordtool

Keyword Tool là một trong những công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí tốt nhất có sẵn ngay bây giờ. Nó cho phép bạn chỉ đơn giản là tạo ra những ý tưởng từ khóa bằng cách gõ vào một từ khóa. Những gợi ý từ khóa được tập hợp từ tự động của Google gợi ý những từ đặc trưng.

Những gợi ý từ khóa là một kho báu thông tin. Google tự động hoàn chỉnh cho các từ khóa dựa vào tần suất của từ khóa được sử dụng cho việc tìm kiếm. Điều này có nghĩa rằng hầu hết các kết quả đầu là các thuật ngữ tìm kiếm nhiều nhất trên Google cho từ khóa đó.

Keyword Tool rất nhanh, và quan trọng nhất là nó hoàn toàn miễn phí cho bất cứ ai sử dụng. Bạn có thể sử dụng nó để tối ưu hóa nội dung trên trang web WordPress của bạn. Nó cũng cho phép bạn để có được gợi ý từ khóa từ YouTube, Bing, và App Store.

5. Open Site Explorer

ose

Phát triển bởi Moz, công cụ miễn phí này cho phép bạn kiểm tra dữ liệu cho bất kỳ tên miền nào. Bạn có thể nhìn thấy những người có liên kết với tên miền đó và họ đang sử dụng loại anchor text mà họ đang sử dụng là gì. Ngoài ra, Open Site Explorer cung cấp thông tin rất phong phú như trang hàng đầu, các lĩnh vực liên kết, các trang được liên kết trên trang web của bạn, vv

Công cụ này là miễn phí, nhưng có giới hạn tìm kiếm hàng ngày cho mỗi người.

Để vô hiệu hóa giới hạn này, bạn sẽ cần một Moz Pro Subscription, nó cũng giúp bạn truy cập vào các công cụ khác của họ.

Xem thêm những công ty web hosting cung cấp tên miền miễn phí.

6. LinkPatrol

linkpatrol

LinkPatrol là một plugin WordPress cao cấp cho phép bạn kiểm soát tất cả các liên kết trên trang web của bạn.

Bạn có thể giám sát tất cả các liên kết ra ngoài trang web của bạn, tìm ra các liên kết được cho link juice, và nhiều hơn nữa.

LinkPatrol có ít tài nguyên chuyên sâu hơn plugin miễn phí khác mà vẫn có chức năng tương tự. Nó cung cấp một cách nhanh chóng và hiệu quả để làm sạch tất cả các anchor text, các liên kết spam, và các vấn đề link juice với một giao diện người dùng rất trực quan và nhanh chóng.

Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách phân tích liên kết của bạn trong WordPress với LinkPatrol.

7. Plugin WordPress Seo Broken Link Checker

Liên kết bị hỏng có thể không chỉ tạo ra trải nghiệm xấu cho người dùng của bạn, mà chúng còn có thể ảnh hưởng đến SEO trang web của bạn. Nếu đôi khi bạn chạy một blog cho, bạn nên thỉnh thoảng kiểm tra trang web của bạn cho để tìm ra liên kết bị phá vỡ và sửa chữa chúng.

Broken Link Checker là một plugin WordPress miễn phí cho phép bạn tìm các liên kết bị hỏng trên trang web WordPress của bạn. Sau đó bạn có thể sửa chữa các liên kết mà không cần chỉnh sửa bài viết của mình. Xem hướng dẫn về làm thế nào để sửa chữa các liên kết bị hỏng trong WordPress với Broken Link Checker.

Nó là một plugin rất hữu ích, và nó hoàn toàn miễn phí. Nhược điểm duy nhất là nó có thể trở thành nguồn lực chuyên sâu và có thể làm chậm máy chủ của bạn. Một số nhà cung cấp hosting như dieuhau đã chặn plugin này trên máy chủ của họ.

Xem thêm làm thế nào để tạo một wordpress plugin.

8. Plugin WordPress Seo Rel NoFollow Checkbox

wordpress seo

Khi bạn liên kết đến một trang web bên ngoài, bạn đã cho đi một số quyền của trang web vào liên kết này. Nếu bạn không muốn điều đó xảy ra, bạn có thể thêm thuộc tính nofollow vào liên kết đó.

Thực tế, bạn thậm chí có thể làm cho tất cả các liên kết bên ngoài nofollow trong WordPress. Nhưng điều này có thể không phải là một ý tưởng tuyệt vời. Đôi khi bạn có thể muốn cung cấp cho một liên kết dofollow đến các trang web thực sự hữu ích.

Rel NoFollow Checkbox là một plugin đơn giản WordPress có thêm một hộp kiểm trong chèn link popup của trình chỉnh sửa bài WordPress. popup này đã có một hộp cho phép bạn mở các liên kết trong tab mới. Bây giờ mỗi khi bạn thêm một liên kết bên ngoài, bạn có thể dễ dàng làm cho nó nofollow bằng cách check vào ô đó.

9. SeoQuake

seoquake

SeoQuake là một công cụ SEO có sẵn như là trình duyệt addon của Google Chrome, Mozilla Firefox, Opera và các trình duyệt web Safari. Nó cung cấp thông tin liên quan SEO cho bất kỳ trang web nào. Các tham số này bao gồm thông tin xếp hạng trang, tuổi, cập nhật cuối cùng, thứ hạng alexa, và nhiều thông số khác. Nó là một trong những trình duyệt addon được tải về nhiều nhất bởi các chuyên gia SEO.

Bên cạnh đó, thanh công cụ SeoQuake có thể hiển thị cho bạn tất cả các thông số cho tất cả các kết quả tìm kiếm. Thông tin này có thể rất hữu ích nếu bạn đang đo cạnh tranh cho các từ khóa khác nhau. Bạn thậm chí có thể tải kết quả tìm kiếm ở định dạng CSV và chuẩn bị excel sheet dữ liệu tìm kiếm của riêng bạn.

Bonus Lời khuyên SEO cho chủ sở hữu trang web WordPress

Tốc độ trang web là một trong nhiều yếu tố quan trọng trong việc xếp hạng tìm kiếm. các trang web tải nhanh có thể dễ dàng vượt hạng các website chậm hơn. Trong khi bạn đang dành rất nhiều thời gian cải thiện chiến lược nội dung của bạn,hãy dành số thời gian đó để cải thiện tốc độ trang web của bạn.

Xêm thêm 18 thủ thuật hữu ích để tăng tốc độ wordpress.

Hãy chắc chắn rằng trang web WordPress của bạn load nhanh. Bạn có thể kiểm tra tốc độ trang web của bạn trên các công cụ như Google Page Speed và Pingdom.

Luôn luôn cài đặt và thiết lập một plugin bộ nhớ đệm trên trang web WordPress của mình. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng W3 Total Cache hoặc WP Super Cache. Để tăng tốc cho trang web, bạn có thể thiết lập một dịch vụ CDN để làm việc với các plugin bộ nhớ đệm. Tại dieuhau và trên tất cả các trang web của chúng tôi, chúng tôi sử dụng MaxCDN. Nó cải thiện đáng kể thời gian tải trang của chúng tôi. Chính vì vậy mà chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ cdn. Bạn có thể tham khảo bài viết tại sao bạn cần một CDN cho blog wordprss của chúng tôi để hiểu hơn về dịch vụ.

Bạn cũng nên chỉ tải lên hình ảnh được tối ưu hóa. Hình ảnh có thể ảnh hưởng đến tốc độ của trang web của bạn và tối ưu hóa chúng, bạn có thể cải thiện đáng kể hiệu suất trang web của bạn. Chúng tôi khuyển bạn khi tải ảnh lên các bạn nên nén ảnh bằng 6 plugin nén ảnh tốt nhất hiện nay.

Cuối cùng, bạn cũng nên kiểm tra chất lượng của host để xem có cần phải chuyển sang một nhà cung cấp hosting WordPress tốt hơn không . Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Siteground bởi vì họ đã tối ưu hóa đầy đủ các máy chủ để chạy các trang web WordPress. Nếu bạn muốn quản lý hosting WordPress thì chúng tôi khuyên bạn nên dùng wparrow hoặc dieuhau.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
2 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments

Cổng kiểm soát an ninh
21/05/2019 11:10 sáng

Cảm ơn tác giả. Sao không có đánh giá để em vote 5 sao.

Diều Hâu
Quản trị viên
Trả lời  Cổng kiểm soát an ninh
21/05/2019 9:07 chiều

Cảm ơn bạn, mình sẽ làm thêm mấy cái review 😀