Affiliate Hay Adsense: Đâu là lựa chọn tốt nhất cho bạn

Khi bạn định tham gia vào các chương trình affiliate marketing một trong những câu hỏi đầu tiên xuất hiện trong đầu bạn đó là bạn nên chọn Affiliate hay Adsense. Tuy nhiên, nó chẳng khác gì một câu hỏi bẫy vì nếu bạn là một blogger chuyên nghiệp giống như tôi, điều này sẽ ảnh hưởng đến thu nhập hàng tháng và bạn cũng không thể bỏ lỡ bất kì một cơ hội nào mà affiliate marketing mang lại.

affiliate hay adsense

Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm của tôi về vấn đề này và nhờ đó bạn có thể tự quyết định cái nào sẽ phù hợp với mình hơn: Affiliate hay Adsense.

Nếu bạn là người mới làm quen với affiliate marketing, bạn có thể đọc bài viết của tôi “Làm Thế Nào Để Quảng Cáo Sản Phẩm Affiliate Trên Blog Của Bạn”

Hãy nhìn qua mô hình mẫu của tôi: Tôi sử dụng affiliate marketing + Adsense + quảng cáo trực tiếp để kiếm tiền từ blog của mình.

Có một điều mà nhiều người hiểu lầm đó là Google không chấp nhận affiliate marketing. Điều này hoàn toàn không chính xác. Google cho phép bạn sử dụng affiliate link nhưng tuyệt nhiên bạn phải sử dụng chúng ở trang blog có chất lượng. Nếu bạn công khai nội dung chất lượng kém và sử dụng 10 affiliate link trong nội dung chứa chất lượng kém đó thì không máy tìm kiếm nào chấp nhận làm việc kém chất lượng này.

Những điều bạn phải biết: Adsense và Affiliate marketing

  • Việc đăng ký làm affiliate dễ dàng hơn việc có được một tài khoản Adsense
  • Affiliate marketing trả nhiều tiền hơn Adsense
  • Hầu hết các công ty affiliate đều cung cấp PayPal như hình thức thanh toán nhưng Adsense thì không như vậy
  • Bạn có thể tìm thấy các sản phẩm affiliate cho tất cả các lĩnh vực nhưng Adsense không được cho phép trên một số lĩnh vực nhất định.
  • Adsense đảm bảo thu nhập định kì cho bạn nhưng affiliate marketing thì chỉ trả lương cho bạn theo sản phẩm bán được
  • Adsense được quản lí duy nhất bởi Google trong khi đó lại có rất nhiều công ty affiliate lớn nhỏ khác nhau
  • Các quảng cáo affiliate hấp dẫn hơn trong khi chúng ta không có quyền kiểm soát các quảng cáo Adsense

Chỉ cần nhìn vào những điểm đề cập ở trên thì rõ ràng là liên kết tiếp thị có nhiều ưu điểm hơn Adsense. Tuy nhiên, trước khi bạn đưa ra quyết định của mình thì có một số điều mà bạn nên biết về affiliate marketing:

Nên chọn Affiliate hay Adsense hay cả hai ?

Affiliate marketing chỉ hoạt động trên một số trang nhất định, do đó mà các trang trên blog của bạn sẽ không giúp bạn kiếm tiền được. Trái lại, Adsense thậm chí có thể làm việc với các trang không làm việc với các sản phầm affiliate marketing. Adsense giống như xương sống đối với bất kì blogger nào khi bắt đầu việc kiếm tiền online vì nó giúp cho việc kiếm tiền của bạn diễn ra liên tục mặc dù tiền thanh toán mỗi ngày ít hơn so với việc bán một sản phẩm qua affiliate.

Nếu bạn bán được một sản phẩm qua affiliate, bạn có thể kiếm được một khoản dao động từ $10 – $100 phụ thuộc vào sản phẩm mà bạn đang tiếp thị. Trong trường hợp của tôi, thu nhập từ việc bán một sản phẩm qua affiliate trong một tuần nhiều hơn qua adsense.

Một điều mà tôi có thể làm là gỡ những quảng cáo adsense nổi bật của mình trong các bài post xuống và thay chúng bằng banner affiliate từ niche của tôi. Điều này có thể khá rủi ro vì chúng có thể hoạt động tốt hoặc không. Nếu tôi có thể bán được 5 – 7 sản phẩm một tháng thì những banner affiliate này sẽ tốt hơn là quảng các adsense ở vị trí đó. Nhưng nếu không thì tôi sẽ không kiếm được gì cả.

Nếu bạn giống tôi và bạn dựa vào việc bán hàng qua cả Affiliate hay Adsense thì tôi đề xuất bạn nên kết hợp cả hai cái trên theo cách thức phù hợp để bạn không chỉ đơn thuần trở thành blogger affiliate marketing. Với nội dung bổ ích, bạn sẽ kiếm được khá nhiều tiền vào cuối tháng.

Hãy đảm bảo rằng những vị trí có khả năng người dùng kích vào nhất của bạn như phần bên trên bài viết và “sidebar 350 block” đều được bao phủ bằng quảng cáo qua Adsense.

Theo quan điểm cá nhân của tôi thì bạn có thể chọn những vị trí sau để đặt quảng cáo affiliate:

  • 125*125 (sidebar)
  • 728*90(header hoặc footer)
  • 468*60( bên dưới bài viết, bên trên hoặc bên dưới các bình luận)

Luôn nhớ rằng việc sử dụng tối đa các vị trí đặt quảng cáo Adsense không đảm bảo sẽ đem lại lợi ích tối đa. Thực tế, chỉ cần sử dụng 1 – 2 đơn bị kết hợp với các đường link và đơn vị tìm kiếm sẽ cho kết quả tốt hơn.

Sau khi đọc xong bài này chắc chắn bạn có câu trả lời, Affiliate hay Adsense, hay bạn chọn cả hai ?

Bình luận bên dưới để cho chúng tôi biết Affiliate hay Adsense phù hợp với bạn hơn.

Nếu bạn thấy thông tin trong bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ nó với bạn bè của bạn cũng như đồng nghiệp trên Facebook, Twitter hay Google Plus.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments