Làm thế nào biết được Ai Đọc Và Đăng Ký Blog của bạn

Bạn có muốn biết ai đang đọc và đăng ký blog WordPress của bạn? Một phần của việc xây dựng một blog là hiểu được cách người đọc tương tác với các bài viết của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn thấy làm thế nào để biết được ai đọc và đăng ký blog WordPress của mình.

đăng ký blog

Tại sao bạn cần biết ai đọc và đăng ký blog của mình?

Tìm hiểu độc giả/khách hàng của mình là rất quan trọng đối với sự thành công của blog hoặc doanh nghiệp của bạn. Nó giúp bạn tìm hiểu: trang nào trên trang web của bạn là phổ biến nhất đối với người dùng? Làm thế nào để người dùng tìm thấy những trang đó? Những người dùng đó truy cập từ đâu? Và họ tìm cái gì trong trang web của bạn?

Tất cả các thông tin này sẽ giúp bạn quyết định và tìm ra những loại nội dung nào phù hợp cũng như nội dung nào không phù hợp với người dùng.

Điều này cho phép bạn lập kế hoạch đăng bài tốt hơn.

Chúng ta hãy xem làm thế nào để tìm hiểu thêm thông tin về độc giả và những người dùng đã đăng ký (các subscriber) của bạn.

Tìm hiểu về độc giả và đăng ký blog của bạn bằng cách Sử dụng Google Analytics

Google Analytics là công cụ phân tích toàn diện nhất hiện có trên thị trường hiện nay. Nó có thể được sử dụng để theo dõi người dùng truy cập trang của bạn cũng như các subscriber RSS feed của bạn.

Trước tiên, bạn cần truy cập vào trang web của Google Analytics và đăng ký một tài khoản. Hãy tham khảo bài viết về ‘Sử dụng Google Analytics’ trong hướng dẫn của chúng tôi để biết làm thế nào để cài đặt Google Analytics trong WordPress để có được hướng dẫn chi tiết.

Thiết lập Google Analytics cho WordPress bằng MonsterInsights

Đối với hướng dẫn này, chúng tôi sẽ sử dụng các plugin MonsterInsights. Nếu bạn đang sử dụng plugin này và đã thiết lập nó trên trang web WordPress của mình rồi thì có thể bỏ qua bước tiếp theo.

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt Google Analytics bằng MonsterInsights plugin. Để biết thêm chi tiết, hãy xem các bước hướng dẫn chi tiết của chúng tôi về làm thế nào để cài đặt một plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, bạn cần truy cập Insights » Settings và click vào nút ‘Authenticate with your Google account’.

authga-1

Sau đó, một hộp thoại popup sẽ hiện ra, tại đây bạn sẽ được yêu cầu cho phép plugin Google Analytics truy cập tài khoản Google của mình.

gauh2

Cilck vào Allow để tiếp tục.

Popup sẽ hiển thị cho bạn một code, bạn cần phải sao chép và dán code này vào Settings của plugin Google Analytics trên trang web WordPress của bạn.

Khi bạn đã thực hiện xong, bây giờ các plugin sẽ lấy các thiết lập tài khoản từ tài khoản Google Analytics của bạn. Sau đó bạn cần chọn analytics profile bằng cách click vào chọn một profile.

selectgaprofile

Click vào nút save change để lưu các thiết lập của bạn.

Vậy là bạn đã thiết lập thành công Google Analytics bằng MonsterInsights trên trang web của mình. Để được hướng dẫn chi tiết, hãy xem hướng dẫn cho người mới bắt đầu của chúng tôi về cách sử dụng Google Analytics cải thiện website của bạn.

Theo dõi liên kết RSS trong Google Analytics

Google Analytics không chỉ có thể theo dõi người dùng truy cập trang web của bạn, mà nó cũng có thể theo dõi các liên kết đến trang web của bạn từ các nguồn khác như RSS feed, bản tin email, các liên kết xã hội, vv

Nếu bạn đang tự chia sẻ các liên kết, thì bạn có thể thêm các thông số URL của riêng bạn. Nhưng các liên kết trong RSS feed của bạn và bản tin lại được tự động tạo ra bởi WordPress.

Sau đây là cách để có thể theo dõi liên kết RSS feed của bạn trong WordPress bằng cách sử dụng Google Analytics thông qua MonsterInsights plugin.

Truy cập vào Analytics » Settings trong admin area của WordPress của bạn và click vào tab Advanced.

Check vào ô bên cạnh ‘Tag links in RSS feed with campaign variables’ và nhấp vào nút save change.

Vậy là đã hoàn tất, bạn đã kích hoạt thành công tính năng theo dõi các liên kết trong RSS feed.

Xem các Báo cáo về RSS Feed Links của bạn trong Google Analytics

Đăng nhập vào bảng điều khiển Google Analytics và sau đó truy cập vào trang báo cáo. Truy cập vào tab Acquisition » All Traffic » Source/Medium.

analyticsacquisition

Ở đó bạn sẽ tìm thấy RSS như là thông số Source/Medium trong báo cáo của bạn. Bạn có thể click vào nó để tiếp tục xem chi tiết hơn và xem những nội dung mà chúng dẫn đến.

Tìm thông tin Subscriber

Để tìm thông tin người đăng ký, điều đầu tiên bạn cần làm là cung cấp cho người dùng của bạn quyền đăng ký blog của bạn thông qua một bản email newsletter. Hãy tham khảo lý do tại sao bạn nên xây dựng danh sách email trong wordpress.

Chúng ta sẽ tìm thông tin của subscriber bằng hai trong số những nền tảng email marketing phổ biến nhất đối với những người dùng của chúng tôi.

Tìm thông tin Subscriber trong MailChimp

Nếu bạn đang sử dụng MailChimp thì nó đi kèm với phân tích tích hợp của nó. Những báo cáo này cho bạn biết chiến dịch bản tin của bạn và chiến dịch RSS Email của bạn thực hiện như thế nào.

Để thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản MailChimp và nhấp vào Report từ phần trên cùng của menu.

Bạn sẽ thấy một danh sách các email được gửi tới các subscriber của mình. Click vào nút view report bên cạnh email.

viewreport

Sau đó nó sẽ hiện ra cho bạn một cái nhìn tổng quan về campaign của bạn. Nó cũng sẽ cung cấp cho bạn thông tin như bao nhiêu người dùng mở hay là không mở email của bạn, địa chỉ email bị trả về, báo cáo lạm dụng, tổng số lần click, liên kết được click, vv

mailchimp-reports

Tìm thông tin Subscriber trong AWeber

Nếu bạn đang sử dụng nhà cung cấp email list của mình là AWeber trong WordPress, bạn có thể sử dụng tính năng các báo cáo được đính kèm trong AWeber.

Bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản của AWeber của mình và sau đó click vào reports.

aweberreports

Các bảng điều khiển báo cáo cung cấp một đánh giá tổng quan sâu sắc về tổng số lần mở ra và số lượt click để đánh giá. Bạn có thể xem chi tiết các báo cáo bằng cách click vào các phím tắt trong menu bên trái.

Chúng tôi đã trình bày xong, hy vọng bài viết này giúp bạn tìm thấy những người đọc và người dùng đã đăng ký blog WordPress của bạn. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách của chúng tôi về làm thế nào để hiển thị số người dùng đã đăng ký trong wordpress.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
2 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments

truong vu
truong vu
22/12/2020 11:19 sáng

mình có 1 blog cũ. hiện tại đã quên mail đăng ký blog đó, có cách nào để biết được blog đó dùng mail nào ko bạn?

Diều Hâu
Quản trị viên
Trả lời  truong vu
22/12/2020 2:57 chiều

Cách thủ công nhất là thử từng mail thôi bạn 🙂
Hoặc bạn kiểm tra lại trong mail xem.