Thuật ngữ: AJAX

Thuật ngữ: AJAX

AJAX hoặc Asynchronous Javascript and XML, là một công nghệ được sử dụng trong lập trình web, cho phép trang web kết nối với máy chủ mà không cần tải lại trang. Sử dụng AJAX, ứng dụng trên website có thể trao đổi dữ liệu với máy chủ mà không làm cản trở công việc của trang web hiện tại. Mặc dù chữ X trong AJAX đại diện cho XML nhưng không nhất thiết bạn phải dùng XML để trao đổi dữ liệu mà có thể thay thế bằng JSON

Trong máy tính, mọi hoạt động đều là “asynchronous” có nghĩa là các tính năng đều làm việc độc lập với những tiến trình khác. Đấy là lý do tại sao website không phải tải lại trang để gửi thông tin về máy chủ.

AJAX không làm việc đơn độc mà cùng với những công nghệ khác để tạo nên một yêu cầu HTTP hoặc HTTPS. Nhưng công nghệ đó bao gồm:

  • HTML
  • CSS
  • Document Object Model
  • XML
  • XMLHttpRequest Object
  • Javascript

Trong WordPress, AJAX có thể được tìm thấy trong màn hình chỉnh sửa bài viết, bạn có thể thêm chuyên mục mới trong khi đang viết bài mà không cần tải lại trang. Một ví dụ khác là việc quản trị bình luận trên trang web nơi bạn xóa hoặc chấp thuận bình luận mới mà không nhất thiêt phải tải lại trang.

Bài trướcThuật ngữ: Action
Bài tiếp theoThuật ngữ: Array

BẠN CẦN HỖ TRỢ VỀ

Viết Blog

Bảo Mật

Sửa Lỗi

Tăng Tốc

SEO

Bán Hàng

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

Thuật Ngữ: User Role

User role là gì? Một vai trò người dùng ( user role) xác định quyền truy cập cho người dùng thực hiện một nhóm các...

Thuật Ngữ: SSL

SSL là gì? SSL là viết một từ viết tắt cho Secure Sockets Layers, đó là giao thức mã hóa được sử dụng trên Internet...

Thuật Ngữ: Attachment

Thuật Ngữ: Attachment Thuật ngữ file đính kèm được sử dụng cho các tập tin được tải lên WordPress từ màn hình chỉnh sửa bài...

VPS NÊN DÙNG

BÀI VIẾT LIÊN QUAN