10 Android Themes, ứng dụng Theme tùy chỉnh tốt nhất

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán với giao diện điện thoại Android, bạn cần một giao diện mới mẻ và phong cách hơn. Việc thay đổi hình nền cũng như các biểu tượng (icon) trong Android là cần thiết. Hiện nay, các Android Theme rất phổ biến, nhiều OEM (Original Equipment Manufacturer: Nhà sản xuất thiết bị gốc) hỗ trợ Theme trên toàn hệ thống với Theme store chuyên dụng. Có nhiều người dùng sử dụng icon packs, Android launchers, các ứng dụng hình nền khác nhau và thậm chí là widget và trình tạo hình nền động.

android theme ứng dụng theme tùy chỉnh tốt nhất

Bài viết này sẽ giới thiệu về các Android Themes tốt nhất và một số ứng dụng Themes giúp bạn dễ dàng cài đặt Themes và hình nền theo sở thích của mình.

Action Launcher

android theme

Giá: Miễn phí hoặc 12,00$

Action Launcher là một ứng dụng tuyệt vời bạn nên lựa chọn để cài đặt Themes. Action Launcher đi kèm với một số yếu tố Themes cơ bản và có thể tự động tùy chỉnh màu sắc của trình khởi chạy từ màu sắc trên hình nền.

Ngoài ra, Action Launcher có nhiều tùy chọn tùy chỉnh khác ví dụ như các phím tắt ứng dụng kiểu Android 7.1, quick bar, các icons vui nhộn và các yếu tố từ Google Pixel Launcher. Bạn không cần mất nhiều thời gian để có thể tạo tất cả các loại Android Themes vui nhộn với Action Launcher. Ngoài ra, Evie Launcher là một launcher tuyệt vời khác với nhiều tính năng tùy chỉnh riêng.

Tải xuống từ Google Play

Energy Bar (hoặc Energy Ring)

android theme

Giá: Miễn phí hoặc Lên đến 24,99$

Với ứng dụng Energy Bar (hoặc Energy Ring) bạn có thể tự do sáng tạo với màn hình điện thoại. Energy Bar với thiết kế đồng hồ đo pin dọc theo đường viền trên cùng của màn hình, nó sẽ giảm khi pin hoạt động.

Camera với thiết kế Notch và pinhole phức tạp hơn một chút, nhưng các Dep đã có loạt ứng dụng Energy Ring để khắc phục cho những trở ngại đó. Energy Ring hoạt động trên các điện thoại có màn hình cảm ứng, các thiết bị có pinhole và khá nhiều thiết bị có notch. Bạn nên kiểm tra trang web của Dep để tìm trang phù hợp nhất với mình để làm nổi bật màn hình điện thoại.

Tải xuống từ Google Play

Facer và WatchMaker

android theme

Giá: Miễn phí khi mua sản phẩm hoặc dịch vụ từ ứng dụng trên điện thoại

Facer và WatchMaker là những ứng dụng hàng đầu trong hệ thống Themes mở rộng của Wear OS. Cả hai ứng dụng này đều cho phép bạn tùy chỉnh tạo mặt đồng hồ cho thiết bị Android Wear.

Bạn cũng có thể tìm thấy hàng nghìn mặt đồng hồ từ những người dùng khác hoặc có thể tải lên thiết kế của bạn. Bên cạnh đó, Facer cũng hỗ trợ các thiết bị Gear S2 và S3. Chỉ với một thao tác đơn giản, người dùng Wear OS có thể sử dụng các ứng dụng Themes để làm cho đồng hồ của họ trông tuyệt vời hơn.

Tải xuống từ Google Play

Gboard và SwiftKey

android theme

Giá: Miễn phí

Gboard và SwiftKey là những Android keyboards phổ biến nhất hiện nay, đều có sẵn các tùy chỉnh Themes. SwiftKey có nhiều bộ Themes độc đáo theo mùa và theo các chủ đề khác nhau. Tuy nhiên, bộ Themes của Gboard đơn giản hơn một chút. Gboard và SwiftKey chỉ đơn giản là hai ứng dụng tốt nhất về khả năng sử dụng thực tế của Themes. Ngoài ra, cả hai đều miễn phí mà không có quảng cáo hoặc mua hàng trong ứng dụng.

Tải xuống từ Google Play

KWGT và KLWP

android theme

Giá: Miễn phí hoặc 3,49$

Nói đến những ứng dụng Themes phổ biến nhất hiện nay, không thể không nhắc đến bộ đôi ứng dụng KWGT và KLWP.

KWGT là một ứng dụng giúp bạn tạo ra các widget tuyệt đẹp cho màn hình chính của điện thoại. KWGT có rất nhiều tính năng khác nhau để tạo ra các Themes mà bạn muốn. Nó có hỗ trợ cho Google Fit, hầu hết dữ liệu cảm biến, thời tiết và bộ hẹn giờ đếm ngược tùy chỉnh. Ngoài ra, KWGT cũng hỗ trợ Tasker cho nhiều chức năng hơn.

Bên cạnh đó, KLWP là ứng dụng cho phép bạn dùng hình nền động (live wallpaper) làm Themes cho màn hình chính của điện thoại. Nó có một trình soạn thảo WYSIWYG cho phép tạo hình nền khi bạn thấy phù hợp. KLWP cũng chia sẻ nhiều tính năng với KWGT. Ngoài ra còn có ứng dụng KLCK Kustom Lock Screen nếu bạn muốn tạo màn hình khóa theo sở thích của mình.

Tải xuống từ Google Play

Nova Launcher

android theme

Giá: Miễn phí hoặc 4,99$

Nova Launcher là ứng dụng launcher tốt nhất cho các Android Themes. Nó có rất nhiều tùy chỉnh giúp bạn tạo các Themes tùy thích. Nova Launcher hỗ trợ các icon packs, định vị sub-grid, điều chỉnh màu sắc, scrollable dock và các Nova Launcher Theme trong Google Play bổ sung thêm vào hệ thống Themes có sẵn trong ứng dụng.
Phiên bản trả phí có thêm một số tính năng bổ sung và một plugin kèm theo các các badges thông báo trên các ứng dụng. Nova Launcher là một ứng dụng tuyệt vời để bạn cài đặt Theme cho điện thoại.

Tải xuống từ Google Play

Reddit

android theme

Giá: Miễn phí và 3,99$/ tháng hoặc 29,99$/ năm

Reddit là một ứng dụng phù hợp để bạn cài đặt Theme. Nó không phải là một ứng dụng cung cấp Themes, nhưng bạn có thể tìm thấy rất nhiều ý tưởng trong các Subreddits phù hợp. Bạn có thể vào Android Themes và tạo Theme theo sở thích của mình, sẽ có các icon packs, hình nền, KWGT và KWLP để nhập và tất cả các loại nội dung khác để bạn lựa chọn. Reddit được sử dụng miễn phí hoặc bạn có thể trả tiền hàng tháng để loại bỏ quảng cáo và nhận một vài tính năng bổ sung.

Tải xuống từ Google Play

Tapet

android theme

Giá: Miễn phí hoặc 1,99$

Tapet không có nhiều ứng dụng hình nền như những ứng dụng khác, Tapet tạo ngẫu nhiên các hình nền với một trong nhiều mẫu của nó. Có gần 100 mẫu để lựa chọn và bạn có thể tùy chỉnh 100% màu sắc. Tất cả hình nền đều được tạo trên thiết bị của bạn nên nó có thể hoạt động ngoại tuyến.

Các tính năng của Tapet không dễ dàng để sử dụng nếu nếu bạn là người dùng mới. Tuy nhiên, Tapet chỉ là một thử nghiệm rất nhỏ và tạm thời. Phiên bản miễn phí cung cấp cho bạn quyền truy cập vào một số mẫu, phiên bản cao cấp mở khóa tất cả các mẫu để bạn dễ dàng sử dụng. Ngoài ra còn một số ứng dụng tuyệt vời khác như Minima và Vectorify da Home.

Tải xuống từ Google Play

UCCW

android theme

Giá: Miễn phí / 4,99$

Với ứng dụng UCCW, người dùng có thể tự thiết kế widget cho riêng mình. UCCW có một trình soạn thảo WYSIWYG giúp bạn nhận biết được tiện ích của mình trông như thế nào khi tạo ra nó. Bạn có thể thêm tất cả các chức năng, bao gồm các sự kiện lịch, thời tiết, pin, cuộc gọi nhỡ, các thông báo khác nhau, vị trí, v.v. Nó cũng có hỗ trợ cho Tasker.

Bạn được phép tải xuống các skin packs bổ sung dưới dạng ứng dụng trong Google Play và nhập các widgets do người khác tạo. Mặc dù, UCCW có một vài lỗi nhỏ và cũng có một chút learning curve, nhưng nó vẫn là một ứng dụng tốt mà bạn nên thử.

Tải xuống từ Google Play

Walli

android theme

Giá: Miễn phí khi mua sản phẩm hoặc dịch vụ trong ứng dụng trên điện thoại

Walli là một ứng dụng hình nền được đánh giá trên mức trung bình, nó cung cấp hàng ngàn ảnh nền HD gốc và chất lượng cao được thực hiện bởi nhiều nghệ sĩ chuyên nghiệp từ khắp nơi trên thế giới. Các nghệ sĩ cung cấp các bức ảnh sẽ thu về một khoản thu nhập từ chính ứng dụng Walli.

Ứng dụng Walli giống như Etsy nhưng được sử dụng để thiết kế Themes cho điện thoại. Walli có rất nhiều hình ảnh độc đáo mà bạn thường không thể tìm thấy ở bất kỳ ứng dụng nào khác. Với giao diện đơn giản, dễ sử dụng và tính năng danh sách phát rõ ràng giúp bạn khám phá các hình nền mới.

Google Wallpapers, Abstruct và WallPix cũng là những ứng dụng thích hợp để bạn có thể cài đặt hình nền cho điện thoại.

Tải xuống từ Google Play

Bonus: OEM Themes

Giá: Miễn phí hoặc có thể thay đổi

Android không có Native Themes (chủ đề gốc), vì vậy điều này khiến người dùng gặp khó khăn khi cài đặt Android Themes. Tuy nhiên, nhiều OEM có Native Themes trong giao diện. Samsung, HTC, LG, Huawei, MIUI và những nhà sản xuất khác có Theme engines.

Người dùng phải truy cập menu cài đặt hoặc OEM app store riêng lẻ để tìm Theme engines. Theme engines có thể thay đổi màu sắc và Theme của các biểu tượng, backgroud, cài đặt nhanh, menu cài đặt và các yếu tố khác mà các phương pháp tạo theme thông thường không thể làm được. Themes không quá đa dạng và một số themes có giá thành cao. Ngoài ra nếu dùng Samsung, bạn có thể có quyền truy cập vào Good Lock.

Tải xuống từ Google Play

Bonus: Tùy chọn Root theme

Giá: Miễn phí

Các thiết bị đã root có nhiều tùy chọn Themes hơn so với các thiết bị không root. Người dùng có rất nhiều tùy chọn, bao gồm Xposed Framework để chỉnh sửa giao diện người dùng, Substratum và Synergy dành cho các overlay themes và một số ROM tùy chỉnh cũng cho phép các yếu tố Theme khác nhau. Đây là một trong số ít lý do chính để root thiết bị của bạn vì nó cho phép bạn đi sâu vào hệ thống thay vì bị khóa như những thiết bị thông thường, không root.

Tải xuống từ Google Play

Xem thêm: Top 9 theme đẹp nhất cho cửa hàng thời trang năm 2021

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments