Thuật Ngữ: Backlink

Backlink là một link mà một trang web lấy từ một trang web khác. Backlinks có một tác động rất lớn đến sử nổi bật của một trang web trong các kết quả của công cụ tìm kiếm. Đây là lý do tại sao chúng được xem xét như một cách rất hữu ích cho việc cải thiện thứ hạng SEO của website. Các công cụ tìm kiếm tính toán sắp xếp bảng xếp hạng bằng việc sử dụng nhiều yếu tố để hiển thị các kết quả tìm kiếm. Không ai biết chắc chắn công cụ tìm kiếm coi các  backlink quan trọng cụ thể như thế nào khi niêm yết kết quả, tuy nhiên những gì chúng ta biết chắc chắn là chúng rất quan trọng.

Các backlink có một cách tự nhiên, điều này có nghĩa rằng một trang web không phải sử dụng những cách nhân tạo để tạo ra các backlink cho trang web riêng của họ. Chất lượng của các link quan trọng hơn số lượng của link rất nhiều.

Ví dụ: Website A là một nhà hàng và nó được một backlink từ website B, đó là một blog hay trang web nhận xét về đồ ăn bật. Đây là một backlink có giá trị, tự nhiên, và có liên quan mà website A đã có được.

Do tầm quan trọng của các backlink, có rất nhiều hành động xấu được thực hành qua các chủ trang web để đạt được các backlink. Một số hành động xấu là: mua các backlink, liên kết tới các mạng lưới trao đổi, bán backlink, vv Hầu hết các thực hành này không được khuyến khích bởi các công cụ tìm kiếm. Họ thường deindex và trừng phạt các trang web bị nghi ngờ tham gia vào các hoạt động như vậy.

Hãy suy nghĩ về các backlink như là những cuộc trò chuyện giữa các trang web.

Ví dụ: Một blogger John Doe viết một bài viết rất thú vị về một sự kiện thể thao. Một blogger khác Samantha Smith không đồng ý với bài viết của John và viết về nó trong một bài viết về một tạp chí trực tuyến. Cô liên kết đến bài viết của John, để độc giả của cô có thể hiểu được cả hai điểm quan điểm. Blog của John có được một backlink có giá trị. Mặt khác, bài viết của Samantha trở nên nổi tiếng và nhiều trang web khác liên kết đến bài viết của cô ấy. Trang web của Samantha được nhiều backlink mới. Mặc dù John chỉ có một backlink cho bài viết của mình, nhưng giá trị của backlink của John sẽ tăng do các backlink bài viết của Samantha tạo ra.

World Wide Web, hoặc “web” cho ngắn gọn, là một mạng lưới các trang web kết nối với nhau thông qua các siêu liên kết. Mỗi siêu liên kết kết nối với một tài liệu mới bổ sung thêm cho việc tăng trưởng chung của web. Công cụ tìm kiếm làm cho nó dễ dàng hơn cho bạn để tìm kiếm các trang web này. Một trang web được liên kết đến nhiều trang web khác về các chủ đề tương tự được tôn trọng và có giá trị hơn. Trong ví dụ trên, bài viết của John được sự tôn trọng do dấy lên một cuộc trò chuyện đã dẫn đến nhiều trang web khác liên kết với nhau. Vì vậy, các backlink không chỉ quan trọng đối với một trang web để đạt được sự tôn trọng, chúng cũng rất quan trọng cho công cụ tìm kiếm và sức khỏe tổng thể của toàn bộ trang web trên toàn thế giới.

Bảng điều khiển WordPress admin cũng có một widget có tên Incoming Links. Widget này hiển thị các link đến các trang web từ các trang web khác, đặc biệt là các blog. Nó sử dụng các kết quả tìm kiếm blog của Google để hiển thị các liên kết. Có những công cụ kiểm tra backlink miễn phí khác có sẵn trực tuyến, chúng có thể được sử dụng để xem có bao nhiêu trang được liên kết đến một trang cụ thể.

Chia sẻ lên: