6 Lời Khuyên Giúp Bảo Mật Website WooCommerce Của Bạn

Có thể bạn đã biết: giữ an toàn cho trang thương mại điện tử là một phần quan trọng trong hoạt động kinh doanh trực tuyến của bạn. Nếu bạn không giữ cho dữ liệu khách hàng an toàn trong và sau khi giao dịch, rất ít có khả năng họ sẽ trở lại với bạn một lần nữa. Điều may mắn là, bạn không cần phải là một chuyên gia về bảo mật wordpress website nếu bạn đang sử dụng website WooCommerce. Dưới đây là những bước đơn giản để nâng cao khả năng bảo mật cho website WooCommerce.

Mặc dù việc bảo mật website của bạn là một quá trình gồm nhiều bước, nhưng nó sẽ không quá rắc rối nếu bạn làm theo các bước đơn giản của chúng tôi.

1. Sử dụng một máy chủ đáng tin cậy cho website WooCommerce của bạn

Computer Network

Như đã đề cập ở trên, có những người (trừ bạn) mà công việc đó là biết các ins-và-outs của an ninh. Và nhiều người trong số họ làm việc tại các công ty hosting. Đó là lý do tại sao bảo vệ trang web của bạn một cách đơn giản và dễ dàng là ưu tiên chọn một máy chủ mà an toàn. Một số máy chủ khuyến nghị bạn nên sử dụng Bluehost, HostgatorA2 HostingGodaddy đây là một số máy chủ khá phổ biến được nhiều người tin dùng. Đối với những website nhỏ hoặc các bạn mới bắt đầu làm quen với wordpress hãy đọc bài viết này của tôi nhé Vì Sao shared Hosting Là Lựa Chọn Tốt Nhất Cho Blog Mới

Khi chọn một web hosting, hãy chắc chắn họ cung cấp những dịch vụ sau:

Daily backups: chúng sẽ giúp bạn sữa lỗi nhanh chóng trong trường hợp bị tấn công.
Automatic updates: cách này giúp vá lỗ hổng bảo mật ngay sau khi họ phát hiện ra, giữ cho dữ liệu của bạn an toàn.
Restoration services: cùng với bản sao lưu, host này giúp bạn sửa lỗi trong trường hợp bị sai.

2. Ngăn chặn các cuộc tấn công Brute Force

wp-limit-login-attempts

Có rất nhiều cách phổ biến để đột nhập vào các trang web, các cuộc tấn công Brute Force dùng để chỉ một phương pháp đơn giản nhưng hiểu quả là kỹ thuật đoán thử mật khẩu liên tục khi đăng nhập vào WordPress

May mắn là, phương pháp này là tương đối đơn giản, có nhiều cách tương đối đơn giản bạn có thể ngăn chặn chúng.

  • Giới hạn số lần đăng nhập: Brute Force chỉ hoạt động nếu những kẻ xấu (hoặc thực sự máy tính của họ) có thể thử và đăng nhập vào hàng triệu lần. May mắn thay, có rất nhiều plugin WP ở đó mà hạn chế những sự xâm phạm. Đối với website WooCommerce bạn, chúng tôi ưu thích đó là: WP Limit Login AttemptsLogin Lockdown, để biết rõ hơn hãy đọc bài hướng dẫn của chúng tôi Cách hạn chế lần đăng nhập không thành công vào WordPress
  • Sử dụng một công cụ quản lý mật khẩu: Quản lý mật khẩu như LastPass giúp tạo mật khẩu cực kỳ mạnh cho bạn, và tự động đăng nhập khi bạn đang trên trang web miễn là bạn biết mật khẩu quản lý. Đó là một cách tuyệt vời để tạo mật khẩu mà ngay cả những kẻ tấn công tinh vi sẽ gặp khó khăn.
  • Sử dụng 2-factor authentication: xác thực 2 bước là một cách thông minh để giữ an toàn trang web của bạn. Với xác thực 2 bước, ngay cả khi những kẻ xấu đã có thể đoán tên truy cập và mật khẩu của bạn, họ sẽ vẫn cần có môt mất khẩu khác để truy cập từ thiết bị khác(thường chứa trên một tin nhắn SMS gửi đến một cell cá nhân) để có thể vượt qua lớp bảo mật thứ hai. Chúng tôi là đang sử dụng miniOrange’s 2-fator plugin.

google-authenticator

3. Sử dụng chứng chỉ SSL

Nếu bạn đang dùng thẻ tín dụng, bạn cần một chứng chỉ SSL. Nó giúp mã hóa dữ liệu hầu hết khách hàng của bạn – hầu hết các chi tiết thẻ tín dụng thông thường – khi người ta gửi cho bạn thông tin qua internet. Đọc bài làm thế nào thêm SSL và HTTPS trong wordpress nếu bạn chưa biết nhé.

4. Luôn luôn giữ một bản sao lưu

Hy vọng rằng bạn chọn một máy chủ tự backup dữ liệu của bạn hàng ngày, điều đó thật tiện lợi và an toàn. Nhưng vào cuối ngày, không có gì đảm bảo rằng máy chủ của bạn sẽ backup hàng ngày cho bạn. Chỉ có bạn mới có thể đảm bảo điều đó bằng cách tự backup dữ liệu của mình.

Đó là lý do tại sao bạn phải giữ các tập tin backup của bạn. Sao lưu các bản backup nếu bạn có thể.

Có rất  nhiều WordPress Backup plugin có thể giúp bạn làm điều đó một cách dễ dàng 6 Backup plugin mất phí đỉnh nhất trên WordPress tham khảo bài viết này nhé.

5. Luôn luôn cập nhật

Chúng tôi từng nói làm thế nào có những người thông minh mà công việc của họ là biết về bảo mật? Một đoạn dữ liệu tốt của những người làm việc ở những nơi như WordPress, và chúng tôi đang liên tục đến với các phiên bản WordPress mới đã cố định lỗ hổng bảo mật trước đây chưa được khám phá.

Và như vậy khi bạn đăng nhập vào website WooCommerce và bạn được nhắc để cập nhật, bạn có thể nghĩ, “Ôi, một lần nữa?”, Nhưng thực sự, điều này là vì lợi ích của bạn và doanh nghiệp của bạn.

Nếu máy chủ web của bạn có tự động cập nhật, bạn có thể không phải lo lắng về điều này. Nhưng nếu không, bạn cần phải được cập nhật bất cứ khi nào bạn được nhắc. Xem hướng dẫn tự động cập nhật wordpress

6. Hãy để khách hàng của bạn biết họ đang an toàn

mcafee-secure

Đó là một điều để bảo vệ khách hàng của bạn (và doanh nghiệp của bạn), đó là điều hoàn toàn khác để cho họ biết rằng bạn luôn bảo vệ thông tin của họ.

Tại sao bạn muốn làm điều này? Bởi vì khách hàng cảm thấy an toàn có nhiều khả năng mua và giới thiệu trang web của bạn để bạn bè của mình, phát triển các dòng dưới cùng của bạn và phát triển kinh doanh của bạn.

Vì vậy, chúng tôi muốn thể hiện sự an toàn của chúng tôi với các plugin SECURE McAfee. Nó giúp những người truy cập vào trang web của bạn biết rằng trang web của bạn đi qua một máy quét an ninh bên ngoài và làm cho họ cảm thấy an toàn khi mua từ trang web của bạn.

McAfee SECURE không chỉ là một cách dễ dàng để tăng uy tín của trang web của bạn, nhưng nó cũng cung cấp một số dịch vụ khác cho các thành viên cao cấp bao gồm đánh giá trang web, chẩn đoán, sitempas, làm nổi bật tìm kiếm, bảo vệ ID người mua sắm và nhiều hơn nữa. Hãy Đọc bài viết hướng dẫn cài đặt McAfee SECURE cho WordPress

Kết luận

Hầu hết các bước đều dễ dàng cài đặt một plugin trên website WooCommerce của bạn. Họ không đòi hỏi nhiều kiến thức kỹ thuật, bạn sẽ mất khoảng một giờ hoặc lâu hơn để tất cả điều này được thực hiện và sau đó bạn có thể làm những gì bạn làm tốt nhất – bán hàng. Bạn có thể đọc bài 7 WooCommerce Add-ons nhất định phải có cho website của bạn.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
2 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments

tuyên
tuyên
15/02/2018 6:41 sáng

chào admin mình muốn thiết kế 1 trang web làm về bên spa chăm sóc sắc đẹp, mình lên mua theme ở đâu đẹp và uy tín, và web mình chuyên viết bài về làm đẹp thì có cần dùng WooCommerce không vậy, mình đã thuê dịch vụ ngoài làm web, nhưng mỗi lần chỉnh sửa đợi rất mất thời gian, lên mình muốn tự tìm hiểu và làm 1 web cho riêng mình, cho mình lời khuyên nhé thanks admin nhiều.

Diều Hâu
Quản trị viên
Trả lời  tuyên
21/02/2018 10:25 sáng

Mua theme thì bạn có thể lên những chợ theme uy tín lớn trên thế giới như themeforest.net. Nếu bạn muốn có chức năng thanh toán online thì WooCommerce, không thì ko cần thiết nhé. Website bạn đã có thì có thể yêu cầu bên kia có tài liệu hướng dẫn sử dụng để thuận tiện hơn nhé.