Hướng Dẫn Bảo Mật WordPress Toàn Tập – Từng Bước Một (2017)

Chủ đề về bảo mật WordPress là một trong những vấn đề quan trọng cho mội một nhà quản trị website. Mỗi tuần, Google đều liệu kê một blacklists khoảng 20.000 website có chứa malware và khoảng 50.000 phishing (những website lừa đảo). Nếu bạn thật sự đầu tư nghiêm túc với website của mình, thì hãy quan tâm đến vấn đề bảo mật.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẽ đến bạn tất cả những thủ thuật hàng đầu giúp bạn bảo vệ website trước những hacker và malware.bảo mật wordpress

Mặc dù phần mềm cốt lõi của WordPress rất an toàn, và thường xuyên được kiểm tra bởi hàng trăm nhà phát triển, có rất nhiều thứ bạn phải làm để nâng cao tính bảo mật cho website của mình.

Tại Dieuhau, chúng tôi tin rằng bảo mật không phải là loại bỏ những rủi ro đã mắc phải mà là giảm thiểu rủi ro sẽ gặp phải trong trương lai. Với tư cách là một nhà quản trị website, có rất nhiều điều bạn nên làm để cải thiện bảo mật WordPress website ( kể cả bạn không phải dân công nghệ).

Sau đây là một vài bước để thực hiện nâng cao bao mật cho website của bạn.

Để khiến nó dễ dàng theo dõi hơn, tôi sẽ chia nhỏ bài viết thành nhiều phần khác nhau bạn hay bấm Tiếp -> Để chuyển sang trong tiếp theo để theo dõi nhé.

Nào chúng ta cùng bắt đầu.

Tại Sao Bảo Mật Website lại quan trọng đến vậy?

Một trang WordPress bị tấn công sẽ gây tổn hại nghiêm trọng đến doanh thu và danh tiếng. Hackers đánh cắp thông tin người dùng, mật khẩu, cài đặt phần mềm độc hại, và thậm chí phân tán phần mềm đọc hại cho người dùng của bạn.

Điều tồi tệ nhất. Chính bản thân bạn phải chi trả một khoản tiền cho các hacker để lấy lại quyền truy cập vào trong web của bạn. Gần đây nhất đó là virus wanny cry

tầm quan trọng của bảo mật wordpress

Trong tháng 3 năm 2016, Báo cáo của Google chỉ ra rằng có hơn 50 triệu website user nhận được cảnh báo về website họ truy cập có thể chưa phần mềm độc hại hay đánh cắp thông tin người dùng.

Hơn nữa, Google blacklish liệt kê khoảng 20.000 website có chứa mã độc và 50.000 trang lừa đảo mỗi tuần.

Nếu website của bạn là một doanh nghiệp, thì bạn càng phải quan tâm đến vấn đề bảo mật WordPress.

Tương tự như các chủ doanh nghiệp có trách nhiệm bảo vệ kho hàng của mình, thì với tư cách chủ doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến bạn có trách nhiệm bảo vệ trang web kinh doanh này.

Luôn Cập Nhật Phiên Bản Mới Nhất Của WordPress

wordpress updates

WordPress là một nền tảng mã nguồn mở nó thường xuyên được bảo trì cũng như cập nhật. Với mặc định, WordPress tự động cài đặt các bản cập nhật nhỏ. Đối với các bản cập nhật lớn, bạn cần cập nhật bằng cách thủ công.

WordPress cũng đi kèm với hàng nghìn plugin và theme mà bạn có thể cài đặt vào website của mình. Những plugin và theme này được cung cấp bới bên phát triển thứ 3 và thường xuyên được họ update

Sử Dụng Mật Khẩu Mạnh Mẽ và Quyền Truy Cập Cho Người Dùng

mật khẩu và quyền truy cập

Những thủ thuật tấn công hay được sử dụng nhất là sử dụng mật bị đánh cắp để truy cập vào website. Hãy ngăn ngừa nó bằng cách sử dụng một mật khẩu mạnh hơn độc nhất vô nhị cho website của bạn. Không chỉ cho khu vực admin WordPress, còn có tài khoản FTP, database, WordPress web hosting account, và địa chỉ Email chuyên nghiệp nữa.

Lý do chủ yếu vì sao những người mới sử dụng thường không thích sử dụng mật khẩu mạnh bới vị nó vô cùng khó nhớ. May mắn là bạn không cần phải nhớ mật khẩu nữa. Bạn nên dùng một phần mềm quản lý mật khẩu

Một cách khác để giảm thiểu rủi ro nữa là không cho phép bất kỳ ai quyền truy cập vào khu vực admin trừ khi bạn bắt buộc phải làm điều đó. Nếu bạn có một số lương tương đối tác giả trên cùng một website, thi hãy chắc chắn bạn hiểu được vai trò của user

Và khả năng họ có thể làm trên đó, trước khi bạn thêm người dùng và tác giả mới cho trang WordPress.

Vai Trò Của WordPress Hosting

Optimized WordPress Hosting

Optimized WordPress Hosting by Bluehost

Dịch vụ WordPress hosting đóng một vai trò quang trọng trong vấn đề bảo mật WordPress website. Một nhà cung cấp shared hosting tốt như HawkHost or Siteground có rất nhiều phương pháp để bảo về server trước những đe dọa phổ biến hàng ngày.

Tuy nhiên, trên shared hosting bạn phải chia sẻ tài nghiên với nhiều khách hàng khác. Điều đó khiến mang lại rất nhiều rủi tiềm tàng ( lây nhiễm chéo) hacker có thể sử dụng những site sử dụng cùng dịch vụ shared hosting với bạn để tấn công chính bạn

Sử dụng một dịch vụ managed WordPress hosting sẽ cung cấp một nền tảng an toàn hơn cho trang web của bạn. Các công ty cung cấp dịch vụ Managed WordPress hosting thường tự động backup, tự động cập nhật phiên bản mới nhất của WordPress, và còn nhiều tuy chọn nâng cao để bảo mật WordPress website của bạn.

Tôi khuyên bạn nên sử dụng WPEngine là một trong những nhà cung cấp dịch vụ hosting rất ưa thích của tôi. Họ cũng là một trong những cái tên nổi tiểng trong ngành công nghiệp này.

Bấm vào Tiếp -> Để sang trang tiếp theo nhé