Bảo vệ web Hosting là cần thiết cho mọi Website

Cho dù bạn có một trang web cá nhân mà bạn sử dụng đơn giản để thỉnh thoảng post blog hoặc một doanh nghiệp quy mô lớn toàn cầu, an ninh là vô cùng quan trọng. Bảo vệ web hosting chắc chắn là khía cạnh quan trọng nhất của web hosting đối với tất cả mọi người và nếu bạn chưa thấy nó quan trọng thì hãy biến nó thành ưu tiên số một trong công việc.

host-gia-re

Lỗ hổng an ninh có thể tàn phá một doanh nghiệp nếu những vấn đề này dẫn đến việc mất thu nhập hoặc trộm cắp danh tính. Do đó, điều quan trọng là phải hiểu được những khía cạnh của bảo mật mà bạn cần tìm kiếm và làm thế nào để xác định xem hosting đang sử dụng có cung cấp đầy đủ các phương pháp bảo mật không.

Tại sao bảo mật là một vấn đề ngày càng quan trọng?

Internet có thể kết nối đến tất cả mọi người và nó đang trở thành phương tiện ưa thích của việc kinh doanh. Nếu như trên hệ thống bảo mật của bạn có bất cứ kẽ hở nào thì luôn có kẻ sẵn sàng tấn công vào kẽ hở đó.Trên Internet những trang web bảo mật kém là miếng mồi béo bở cho tội phạm và chúng sẽ thử nhiều phương pháp để có được những gì chúng muốn.

Có đến hàng tỷ đô la được chuyển qua lại trên mạng Internet và nếu như có cơ hội thì những hacker trên internet luôn sẵn sàng tìm cách trộm nó. Đây là lý do tại sao người tiêu dùng rất quan tâm đến an ninh và lý do tại sao bạn nên xem xét an ninh là một mối quan tâm chính khi lựa chọn một máy chủ.

Ai đang bảo vệ web hosting cho bạn?

Có hai loại người có thể gây hại đến trang web của bạn. Phổ biến nhất và đáng sợ nhất là kẻ trộm danh tính. Đây là người tìm kiếm cơ hội để thu thập thông tin để trục lợi cá nhân. Loại tội phạm này thường hoạt động âm thầm và lén lút.

Không phải tất cả những kẻ tấn công đều có mục đích nhắm vào kinh tế. Có những nhóm hacker nổi tiếng chỉ đơn giản tìm cách để gây ra sự gián đoạn hoặc vượt qua bảo mật của bạn để chứng tỏ khả năng của họ. Khi bạn bị hacker tấn công nó có thể làm tê liệt website và nếu việc này kéo dài doanh thu của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Họ thường tấn công trang web cho vui hoặc để chứng minh cho bản thân họ có thể vô hiệu hóa bảo mật của một tổ chức và họ thường chỉ tấn công 1 lần. Họ thường đặt “graffiti” trên trang web hoặc đặt những thông điệp khác để mọi người biết rằng họ đã tấn công trang web của bạn.

Những vấn đề bảo mật nào bạn nên xem xét

May mắn là hầu hết web host đều biết rằng có một nhu cầu về bảo mật mạnh mẽ và họ đang lắng nghe nhu cầu của khách hàng của họ. Tuy nhiên, nếu bạn không chắc chắn được rằng mình tìm kiếm web host nào để được an toàn. Có hai điều cần xem xét. Trước tiên, bạn cần phải chắc chắn web host của bạn đang chăm sóc cho các máy chủ của họ để cung cấp một môi trường an toàn. Tiếp theo, họ nên cung cấp những công cụ cần thiết để đảm bảo bạn có thể bảo vệ trang web của bạn và chức năng của nó.

Khi tìm kiếm một web host mới hoặc đánh giá sự an toàn của máy chủ của riêng bạn sau đây là một số điều cần xem xét:

  • SFTP – Nếu bạn đã từng tải lên các tập tin lên tài khoản hosting của bạn, bạn có thể quen với FTP (File Transfer Protocol). Bạn sử dụng một FTP client để kéo các tập tin của bạn đến nơi mà bạn muốn và chúng sẽ được tải lên tài khoản của bạn. SFTP là khái niệm tương tự nhưng nó là an toàn hơn. SFTP là viết tắt của Secure File Transfer Protocol và nó cung cấp thêm một lớp bảo vệ. FTP, trong khi khá an toàn, vẫn còn dễ bị tấn công. Tập tin có thể được ngăn chặn và thậm chí sửa đổi với ít hoặc không có dấu hiệu. SFTP giải quyết lỗ hổng này. Kiểm tra để chắc chắn rằng tùy chọn này có sẵn cho bạn thông qua web host của bạn.
  • SSL – SSL là viết tắt của Secure Sockets Layer. SSL cung cấp một đường dẫn mã hóa giữa các trình duyệt và web host. Bạn có thể cho biết nếu một giấy chứng nhận SSL đang được sử dụng với các dấu hiệu cho thấy một biểu tượng ổ khóa trên thanh địa chỉ với việc sử dụng https:// vào địa chỉ như trái ngược với http: //. Nếu bạn chạy một trang web thương mại điện tử, có một giấy chứng nhận SSL là một điều cần thiết. Nó sẽ giúp ngăn chặn thông tin khách hàng bị đánh cắp. thẻ tín dụng hoặc ngân hàng, tên, địa chỉ và các thông tin cá nhân khác sẽ vẫn an toàn. Bất cứ khi nào bạn cần phải thu thập thông tin cá nhân nhạy cảm, một giấy chứng nhận SSL là bắt buộc phải có.
  • Backups– Backup sẽ được thực hiện thường xuyên để bảo vệ trang web của bạn trong trường hợp có vấn đề xảy ra hoặc có vụ tấn công vào trang web. Hầu hết các máy chủ cung cấp một công cụ trong bảng điều khiển cho phép bạn sao lưu các trang web của riêng bạn. Điều này nên được thực hiện và bạn không nên dựa vào máy chủ của bạn. Tuy nhiên, một máy chủ được back up một cách hợp lí là một lợi thế. Kiểm tra xem mức độ thường xuyên host sao lưu máy chủ của họ, họ sử dụng phương pháp gì và nơi sao lưu được lưu trữ.
  • Bảo trì máy chủ – Các web host nên chắc chắn rằng máy chủ được duy trì toàn diện để hạn chế các cuộc tấn công. Kiểm tra xem máy chủ có một giao thức bảo mật được công bố mà là một (mặc dù không được bảo đảm) dấu hiệu tốt cho thấy họ đang thực hiện rất tốt việc nâng cấp và sửa chữa lôi.
Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments