10 cách để không phải lựa chọn phải một hosting “LỞM”

Một hosting đáng tin cậy giúp website duy trì và có thể truy cập một cách ổn định với thời gian tải tối thiểu. Trong khi đó, một hosting tồi có thể gây hại tới sự truy cập của bạn bằng cách đảo ngược dòng, đó là chưa kể đến “SEO ranking” của website. Bạn có thể tìm hiểu thêm: 4 nhà cung cấp hosting miễn phí cho người mới tìm hiểu wordpress.

Là một chủ kinh doanh thông minh, bạn phải ý thức được rằng, thậm chí những nhà cung cấp “hosting” tốt nhất cũng có thể trở thành xấu (mặc dù chúng ban đầu vốn là tốt).

Đối với những người đang kinh doanh online, việc bảo vệ bản thân khỏi một hosting tồi là của chính bạn. Sau đây là những ý tưởng của tôi về việc làm thế nào để thực hiện những điều này.

1. Lựa chọn nhà cung cấp bảo đảm hoàn lại tiền

10 Cách Để Bảo Vệ Website Của Bạn Khỏi Một Hosting Tồi

Những nhà cung cấp hosting nên cho phép dùng thử ít nhất là một tháng, tuy nhiên nhiều nhà cung cấp có thể cho phép dùng thử một thời gian dài hơn. Một khoảng thời gian dùng thử dài cho thấy rằng công ty hosting tự tin vào chất lượng phục vụ của mình.

Một số trang chủ tốt nhất mà mình đã từng thử trước đây có thời gian hoàn trả đầy đủ lâu nhất:

Nhiều công ty (Ví dụ: Bluehost và iPage) cũng đưa ra cam kết hoàn tiền lại bất cứ lúc nào. Có những trường hợp bạn trả cho dịch vụ một năm, nhưng sau 90 ngày, bạn thực sự không hài lòng với chất lượng của công ty hosting. Với cam kết hoàn tiền lại, bạn có thể yêu cầu một khoản tiền hoàn lại và hủy bỏ thời gian còn lại trong tài khoản của bạn. Hãy ghi nhớ rằng những công ty đã đưa ra cách đảm bảo này thường biết rằng họ có thể cung cấp phục vụ tuyệt vời và bạn chắc chắn không muốn hủy dịch vụ của bạn.

Những tờ giấy bảo hành chính là dấu hiệu cho thấy bạn có thể tin tưởng họ hơn những công ty không có bảo hành cho dịch vụ của mình. Kết hợp với những lời nhận xét trong WHSR có thể giúp bạn dễ dàng chọn được một công ty hosting sẽ đáp ứng được những nhu cầu của bạn.

2. Đăng ký tên miền với nhiều nhà cung cấp.

Hiện nay, nhiều công ty hosting cung cấp tên miền miễn phí với việc mua một gói hosting. Tuy nhiên, việc chi thêm 10 đến 15 đô và đăng kí tên miền chính với một nhà đăng ký có lẽ là một việc khôn ngoan.

Tôi thường sử dụng tên miền miễn phí cho những sites mà tôi dùng để thử host hay thử nghiệm SEO. Bằng cách này, nếu tên miền bị gắn với công ty hosting và tôi muốn đổi thì tôi không cần phải mất hàng giờ làm việc trên website mà tôi đã dày công xây dựng.

Điều này đơn giản hơn nhiều khi bạn chuyển sang một công ty hosting mới khi bạn đăng kí tên miền của bạn với một bên khác. Ngoài ra, bạn phải kết thúc với việc chờ công ty hosting tồi đưa ra tên miền của bạn. Việc này có thể trở thành một trò đùa vì họ cũng đang mất hosting business từ bạn.

Nếu bạn đã đăng ký tên miền với công ty hosting tồi của bạn thì đừng tuyệt vọng. Bạn vẫn có thể chuyển nó sang bên đăng ký thứ ba. Ví dụ, GoDaddy cung cấp toàn bộ những chỉ dẫn làm thế nào để chuyển tên miền của bạn sang dịch vụ bên đăng ký của họ. Có nhiều dịch vụ đăng ký khác nhau mà bạn có có thể sử dụng cách tương tự. GoDaddy chỉ là một trong số đó.

3. Cẩn thận với các phương thức thanh toán.

Cẩn thận với phương pháp trả tiền của bạn.

Bên cạnh tính thuận tiện của việc cài đặt thanh toán tự động cho dịch hosting thì điều này cũng có thể gây ra cơn ác mộng khi bạn mong muốn hủy dịch vụ đó đi. Những công ty vô đạo đức có thể tiếp tục trừ tiền trong thẻ ghi nợ hay thẻ tín dụng của bạn một thời gian dài sau khi bạn đã hủy tài khoản đăng ký của mình đi.

PayPal hoặc Credit Card hoặc Debit Card

Có ba phương thức thanh toán phổ biến khi bạn đăng ký một tài khoản web hosting. Mỗi loại phương thức thanh toán điểm mạnh và điểu yếu riêng. Mười năm trước, tôi đã phải hủy thẻ tín dụng của mình bởi vì một công ty hosting từ chối việc dừng trừ tiền trong thẻ của tôi. Điều này vô cùng bất tiện.

 • PayPal – dễ dàng hủy đăng ký của bản thân khỏi kênh tài khoản của người sử dụng, được xây dựng nhằm bảo vệ người mua không bị mất thông tin, bạn không cần tiết lộ thông tin thẻ thanh toán của bạn.
 • Credit card – bạn có thể hủy tài khoản để dừng việc trừ phí, phụ thuộc vào công ty phát hành thẻ của bạn – một số ngân hàng đưa ra thêm phương thức bảo vệ với thông tin nhạy cảm, một số ngân hàng thì không có biện pháp này.
 • Debit card – một số công ty có thể sẽ vẫn trừ tiền trong tài khoản của bạn hoặc bạn có thể phải chịu phí để cố gắng dừng việc thanh toán; dễ thay thế hơn nếu có chuyện xấu xảy ra; bạn sẽ không bị trừ tiền (chỉ khi rút hết tiền trong thẻ ghi nợ của bạn) nếu công ty hosting tính phí bạn sau khi bạn hủy tài khoản của mình.

4. Tránh những IP trong Blacklist

Tránh những IPs trong Blacklist

Có nhiều lý do để tránh những IPs trong Blacklist, bao gồm cả danh tiếng của công ty hosting và quan trọng hơn thế là để cho những email được bạn gửi từ tên miền của bạn không bị chặn bởi những nhà cung cấp khác bởi vì địa chỉ IP. Một host bị blacklist nghĩa là email của bạn cũng bị cho vào black list luôn.

 • Trước khi đăng ký, hãy xin địa chỉ IP của web host của bạn.
 • Chạy chương trình kiểm tra nhanh bằng cách sử dụng Spam Haus Lookup tool.

5. So sánh với nhà cung cấp khác

Là một chủ doanh nghiệp, bạn muốn đạt được giao dịch tốt nhất có thể. Bạn nên so sánh các đặc điểm và giá cả, nhưng cũng nên xem những lời nhận xét và thậm chí liên lạc với một số người host với những công ty khác. Cứ cẩn trọng, nghiên cứ và chắc chắn bạn sẽ hài lòng hơn với công ty hosting của mình.

So sánh đặc điểm và giá cả với những công ty hosting khác.

Hai câu hỏi cần đặt ra:

 1. Có sự lựa chọn nào tốt hơn so với những nhà cung cấp hosting đã được liệt kê ở trên không?
 2. Gói hosting này quá rẻ hay quá đắt?

Theo kinh nghiệm ngón tay cái, khi đấu giá cho bất cứ nghề nghiệp nào ta nên đưa ra mức giá thấp nhất và mức giá cao nhất. Bởi vì một hosting cơ bản là đang ra giá cho dịch vụ của họ và giá cả của gói dịch vụ đó, bạn cũng nên đưa ra mức giá hosting thấp nhất và cao nhất nếu có thể loại trừ các lựa chọn khác. Hãy nhớ:

 • Khi một giao dịch hosting quá tốt để là thật, nó có thể là thật.
 • Tiền nào của nấy. Nếu bạn chọn một công ty hosting tồi chỉ mất 0,99 $/tháng, bạn sẽ kết thúc với một server bị quá tải. Chính vì thế mà bạn nên chọn những hosting phù hợp với website của bạn. Để lựa chọn website phù hợp với trang web bạn có thể tham khảo thêm bài viết hosting nào phù hợp với website của bạn.
 • Tránh những công ty hosting tính phí cao hơn trừ khi có lý do hợp lý. Ví dụ, DreamHost tính phí 20$ một tháng cho dịch vụ Managed WordPress Hosting nhưng họ cung cấp công nghệ hỗ trợ WordPress độc quyền. InMotion Hosting tính phí rất thấp (hơn 2$/tháng) nhưng hosting của họ cực nhanh và đáng tin cậy.

6. Có Backup thường xuyên không

Một trong những hỏng hóc tệ nhất mà một người chủ website có thể phải đối mặt là sập trang web. Bất kể là do hacker hoặc do server có vấn đề, sự tổn thất ngay cả một công việc khó khăn của bạn là tốn thời gian và tốn kém.

 • Đầu tiên, luôn luôn backup website của riêng bạn bất kể công ty hosting là ai. Làm việc này thường xuyên. Nếu bạn đang dùng WordPress, có rất nhiều đầu ra miễn phí và dịch vụ web giá rẻ sẵn sàng làm việc đó cho bạn.
 • Bạn cũng có thể chạy chương trình để lưu trữ từ cPanel. Đây là một chron đơn giản.

7. Theo dõi thời gian hoạt động của hosting

Theo dõi thời gian hoạt động hosting của bạn

Thật không may, cách duy nhất để bạn biết chắc chắn rằng một công ty hosting có hoạt động 100% như họ đã công bố hay không là tự mình theo dõi nó. Mặc dù bất cứ host nào sẽ có một thời gian tạm nghỉ cố định để nâng cấp hoặc giải quyết các vấn đề nhỏ, những hosting tốt hơn sẽ có rất ít thời gian nghỉ so với hosting tồi.

Theo dõi thời gian hoạt động của site của bạn bằng cách sử dụng những công cụ miễn phí như Uptime Robot, và Pingdom.

8. Sử dụng mật khẩu mạnh và thay đổi thường xuyên

Hacker đang ngày càng thông minh hơn nên không đủ khi chỉ cài đặt bảo mật ở một nơi. Một thực tế có thể là nếu ai đó làm việc cho một công ty hosting biết mật khẩu mà phải rời công ty với tình trạng chẳng tốt đẹp gì. Và nếu điều này xảy ra thì chắc chắn đây là một nhà cung cấp hosting tồi:

 • Người nhân viên này hiện tại biết mật khẩu website của bạn. Do đó anh ta có thể bán hoặc tự mình sử dụng mật khẩu đó.
 • Sử dụng một mật khẩu mạnh, không dễ đoán. Sử dụng cả chữ cái, con số, chỉ số trên và chỉ số dưới và các kí tự đặc biệt.
 • Thay đổi mật khẩu của bạn thường xuyên như lí do đã đề cập ở trên để tránh mật khẩu bị ăn cắp hoặc bị hack.

Chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết bạn nên làm gì bảo vệ WordPress khi bị tấn công trong trường hợp xấu nhất.

Sử dụng phần mềm diệt virut cho máy tính của bạn và chắc rằng nó đã được cập nhật. Điều này tránh hacker xâm nhập vào máy tính của bạn và ăn cắp mật khẩu. Tuy nhiên nếu bạn đang phát triển một trang thương mại điện từ thì có thể tăng độ uy tín của website với McAfee Secure.

9. Luôn luôn có thể chọn nhà cung cấp tốt hơn

Chỉ bởi vì bạn đã chọn một host không có nghĩa là bạn phải dính với host đó mãi mãi. Nhiều công ty hosting ban đầu có tình hình khả quan nhưng sau đó nó lại xuống dốc. Đôi khi lại có một công ty hosting phát triển quá nhanh đối với những servers họ điều hành và dịch vụ chăm sóc khách hàng phải chịu đựng điều đó.

Hãy ghi nhớ:

 • Việc chuyển đổi web host của bạn thực sự không khó khăn. Nhiều công ty thậm chí sẽ chuyển site miễn phí khi bạn yêu cầu.
 • Nếu được thực hiện đúng cách, việc chuyển đổi này sẽ không ảnh hưởng đến xếp hạn Google của bạn. Hãy chắc chắn bạn đã chỉ ra tên miền đến tên server mới.
 • Nếu host hiện tại không giao dịch với bạn, một host khác có thể sẽ đưa ra giảm giá dành cho khách hàng mới cho bạn.

10. Hiểu rõ nhu cầu của bạn

Biết được nhu cầu của bạn là gì là người chủ website có thể giúp bạn hiểu chính xác điều bạn cần ở một công ty hosting.

 • Đọc hướng dẫn WHSR’s Web Hosting cho người mới bắt đầu để biết các loại hosting khác nhau và ưu điểm và khuyết điểm của chúng.
 • Mong đợi về mục tiêu trong tương lai của website. Ví dụ, nếu bạn cần chia sẻ hosting ngay bây giờ nhưng bạn nghĩ mình có thể cần VPS hosting trong vòng 1 hay 2 năm tới, vậy thì bạn sẽ muốn một công ty hosting cho phép bạn nâng cấp tài khoản một cách dễ dàng.

Cuối cùng tại sao hosting chất lượng lại quan trọng như vậy?

Tại sao một web host tốt lại có ý nghĩa quan trọng?

Bạn nghĩ web host của bạn là phần ít quan trọng nhất trong sự thành công trong công việc kinh doanh online của bạn?

Vậy thì hãy nghĩ lại đi.

Trước khi tôi kết thúc bài viết này, tôi muốn nói thêm một chút về tại sao một web host tốt lại có ý nghĩa quan trọng.

Công ty hosting bạn chọn cho website của mình sẽ tạo sự khác biệt về tốc độ tải của địa chỉ của bạn, địa chỉ của bạn có luôn luôn (ít khi hoặc không có thời gian chết) truy cập được hay không? Và thậm chí là bạn được xếp hạng bao nhiêu trong công cụ tìm kiếm bởi những yếu tố đó.

Tôi chỉ không thể kể hết ra được việc host blog của bạn trong một web host tốt và đáng tin cậy quan trọng như thế nào.

Bạn đang lãng phí tiền bạc với một hosting LỞM

Blog hosting của bạn cần hoạt động mọi lúc để người đọc có thể truy cập vào blog của bạn 24 /7. Ví dụ như có người đọc ở Mỹ truy cập vào blog lúc 8 giờ sáng và một người khác ở Hồng Kông truy cập vào lúc 3 giờ sáng.

Tốc độ của site cũng là một cân nhắc quan trọng và ảnh hưởng không chỉ đến việc một người khách có ra khỏi website của bạn hay không mà còn đến việc Google xếp hạng site đó cao bao nhiêu. Từ năm 2010, Google đã thêm tốc độ site của bạn như một phần của algorithm được sử dụng để quyết định thứ hạng của site. Để tăng tốc độ site wordpress bạn có thể tham khảo bài viết 18 thủ thuật hữu ích để tăng tốc độ wordpress.

Thời gian tải nhanh hơn cũng tương ứng với tỉ lệ chuyển đổi cao hơn. Kinh nghiệm thực tế của tôi là: Khi tôi thêm dịch vụ CDN vào Diều Hâu, tỉ lệ bounce giảm mạnh và afiliate sales tăng vọt đến 40 – 60%. Những kết quả này có được từ một thay đổi đơn giản khiến site của tôi tải nhanh hơn. Hãy nhớ tốc độ site nhanh hơn bằng với tỉ lệ chuyển đổi cao hơn.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments