Làm thế nào để bỏ đi đường dẫn hình ảnh mặc định

WordPress đã làm cho việc tải hình ảnh lên thật dễ dàng và tạo ra các bộ sưu tập ảnh của mình. Tuy nhiên, một phần thực sự phiền toái về việc thêm hình ảnh vào các bài đăng trên WordPress là việc nó tự động kết nối hình ảnh với file media. Bạn có thể bỏ đánh dấu lựa chọn này khi thêm vào một hình ảnh, nhưng thi thoảng bạn đơn giản quên đi việc đó. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm thế nào để tự động bỏ đi đường dẫn hình ảnh mặc định trong WordPress.

Tại sao bạn nên vô hiệu hóa các links hình ảnh mặc định trong WordPress?

Bằng mặc định, WordPress dẫn hình các hình ảnh đến chính chúng. Một người dùng thấy hình ảnh chỉ là một đường link, click vào nó và họ sau đó đã được đưa đến file hình ảnh. Từ trang này, người dùng đó có hai lựa chọn: một là click vào nút “back” trong trình duyệt của họ hoặc đi tiếp đến trang tiếp theo. Thông thường, việc thứ hai sẽ xảy ra. Nó cũng giống như việc thay đổi giao diện  ảnh hưởng đến SEO và lượt truy cập của hình ảnh bởi vì các công cụ tìm kiếm có thể chuyển hướng các người dùng đến đường link mà được sử dụng cho hình ảnh thay vì là bài đăng của bạn. Tóm lại, nó tạo ra trải nghiệm người dùng tồi tệ và ảnh hưởng đến tỷ lệ bounce của trang.

Một giải pháp là bạn có thể đơn giản lựa chọn để vô hiệu hóa đường link đó mỗi lần, nhưng nó không thực hiện được bởi vì thi thoảng bạn đơn giản là quên về nó.

default-image-link

Bỏ đi đường dẫn hình ảnh được mặc định trong WordPress

Nó rất là đơn giản để vô hiệu hóa hành vi liên kết đến hình ảnh được mặc định trong WordPress. Tất cả những gì mà bạn phải làm là thêm đoạn code này trong file functions.php trong giao diện của bạn hoặc trong một plugin site-specific.<pre>function wpb_imagelink_setup() {
	$image_set = get_option( 'image_default_link_type' );
	
	if ($image_set !== 'none') {
		update_option('image_default_link_type', 'none');
	}
}
add_action('admin_init', 'wpb_imagelink_setup', 10);

Một cách khác để làm điều này là bằng việc cài đặt và kích hoạt plugin Remove Image Link. Nó hoạt động một cách linh hoạt và không có lựa chọn nào để phải thiết lập cả. Tuy nhiên, plugin nàu chạy lựa chọn này trên mọi trang, vì vậy sẽ là tốt nhất nếu bạn chỉ đơn giản tự mình thêm code vào.

Hy vọng bài viết này sẽ làm việc thêm các hình ảnh trong WordPress một chút đỡ phiền phức đặc biệt nếu bạn không bỏ đi đường dẫn hình ảnh. Bạn có liên kết đến các files hình ảnh trên trang của mình không? Hãy cho chúng tôi biết bằng việc để lại một bình luận bên dưới. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết của chúng tôi về làm thế nào để tải hình ảnh có kích thước lớn.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments