Làm Thế Nào Loại Bỏ Footer Link Powered By WordPress

Ở bài viết làm thế nào để thêm link nofollow vào menu của wordpress có bạn đã hỏi chúng tôi là làm thế nào bỏ footer link powered by WordPress ở phần footer trên trang web của bạn? Gần đây một trong những độc giả của chúng tôi hỏi rằng liệu có thể loại bỏ dòng chữ ở footer trong theme WordPress hay không. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách để loại bỏ footer link powered by WordPress trong footer link trong theme của bạn.

bỏ footer link powered

Các theme WordPress mặc định sử dụng diện tích footer để hiển thị link “Proudly powered by WordPress”. Nhiều nhà phát triển theme còn tận dụng hơn phần diện tích này và thêm các thông tin riêng của họ, vì vậy bạn có thể hình dung nó như sau: “Powered by WordPress. Theme by Company Z”.

Có nhiều bạn khi mới sử dụng wordpress vẫn chưa hiểu wordpress theme là gì. Để hiểu hơn về wordpress theme bạn có thể xem hướng dẫn của chúng tôi về wordpress theme là gì và ưu nhược điểm.

Nhưng nếu bạn đang quản lý một trang web kinh doanh, thế thì việc hiển thị những credit này chẳng có ý nghĩa gì cả. Một số người thậm chí còn nghĩ rằng nó làm cho trang web của bạn trông không chuyên nghiệp.

Loại bỏ footer link powered có hợp pháp hay không?

Chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi như thế này. Câu trả lời là có, hoàn toàn hợp pháp khi loại bỏ các bỏ footer link powered trên trang web WordPress của bạn.

WordPress là miễn phí, và nó được phát hành theo giấy phép GPL.

Tóm lại, giấy phép cung cấp cho phép bạn sử dụng tự do, sửa đổi, và thậm chí phân phối lại WordPress. Bất kỳ theme WordPress hoặc plugin mà bạn tải về từ thư mục chính thức WordPress.org, và thậm chí theme WordPress thương mại nhất cũng được phát hành theo giấy phép tương tự.

Vì vậy, bạn có toàn quyền làm những gì bạn hài lòng với trang web của bạn bao gồm loại bỏ footer link powered.

Chúng ta hãy xem làm thế nào để tùy chỉnh WordPress footer của bạn và loại bỏ những link credit.

Loại bỏ WordPress Powered by Link

Có nhiều cách để loại bỏ các link credit footer WordPress, nhưng chúng tôi chỉ giới thiệu 2 cách sau đây để làm điều này.

Cài đặt theme

Hầu hết các nhà thiết kế theme giỏi biết rằng người dùng của họ muốn có tùy chọn để loại bỏ các link credit footer. Đó là lý do tại sao tùy chọn này có sẵn trong khu vực cài đặt theme của họ.

Các theme khác nhau có các thiết lập này có sẵn trong các phần khác nhau. Nhưng nơi đầu tiên để bắt đầu tìm kiếm là bên trong WordPress theme Customizer (Appearance »Customize).

Ví dụ, theme Get Noticed được thiết kế bởi Michael Hyatt cung cấp cho người dùng tùy chọn để tùy chỉnh các văn bản footer cũng như vô hiệu hóa các link credit.

Cài đặt Theme Trang

Những nơi khác mà bạn có thể tìm những trang tùy chọn của từng theme hay trong các phần Widgets.

Phương pháp sử dụng code footer.php

Nếu theme của bạn không có tùy chọn để loại bỏ hoặc sửa đổi các credit footer từ khu vực admin của wordpress, thế thì lựa chọn duy nhất của bạn là chỉnh sửa mã footer.php.

Có thể tìm thấy file này trong /wp-content/themes/yourtheme/footer.php

Chỉ cần mở tập tin này trong một trình soạn thảo văn bản và tìm kiếm các văn bản credit footer như “Powered by”, và nó sẽ hiển thị cho bạn những phần mà bạn cần phải loại bỏ.

Tránh sử dụng CSS bằng bất cứ giá nào

Hiện nay một số trang web hướng dẫn WordPress có thể giới thiệu cho bạn sử dụng phương pháp CSS để ẩn các link credit footer.

Tuy nhiên làm như vậy sẽ khiến SEO trang web của bạn gặp nguy hiểm. Google sẽ cảnh giác với các link ẩn trên màn hình hiển thị: bởi vì đó là một kỹ thuật mà spammer sử dụng để ẩn các link từ người dùng trong khi vẫn hiển thị nó cho Google (với hy vọng được xếp thứ hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm).

Trang web của bạn có thể bị gắn cờ, và nó sẽ làm bạn mất thứ hạng trong công cụ tìm kiếm.

Vì vậy, cho dù bạn làm bất cứ điều gì, tuyệt đối không được sử dụng phương pháp CSS như thế này:

#site-info {display:none}

Trong khi nó có vẻ đơn giản, nhưng nó không tốt cho SEO.

Chúng tôi thật lòng khuyên các bạn nên sử dụng hai phương pháp mà chúng ta đã thấy ở trên. Nếu bạn không thể làm một trong những cách đó, bạn nên thuê một chuyên gia để giúp bạn loại bỏ footer link powered của bạn hoặc thậm chí xem xét việc thay đổi theme WordPress của bạn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này giúp bạn loại bỏ footer link powered by WordPress. Bạn cũng có thể muốn tham khảo hướng dẫn của chúng tôi về những cách tiện dụng để bảo vệ trang wordpress của bạn.

Về tác giả

Duy Anh

Chào các bạn,

Mình là coder, đang sống và làm việc ở Mỹ. Mình thích viết lách nên muốn dành khoảng thời gian trống để chia sẻ các thủ thuật giúp các bạn xây dựng được trang web riêng của mình. Bạn nào cần xây dựng blog, web thì cứ ới, rảnh là mình giúp, tất cả FREE nhé!

Ý kiến cá nhân của bạn

bộ công cụ Wordpress hữu ích dành cho mọi website

Bộ công cụ hữu ích dành cho mọi website Wordpress

Bao gồm theme & plugin tốt nhất và được sử dụng nhiều nhất!

Xin vui lòng kiểm tra email để xác thực tài khoản!