Các Bước Thực Hiện Khi Cập Nhật WordPress

Mặc dù việc cập nhật WordPress có thể cảm thấy giống như một việc vặt hành chính, bạn không bao giờ nên đánh giá thấp tầm quan trọng của nó.

Để bắt đầu, cập nhật wordpress có nghĩa là chức năng và tính năng mới. Đó là những thay đổi mà khiến WordPress dẫn trước các trò chơi, duy trì vị trí của nó như là CMS hàng đầu thế giới. Họ cũng thay đổi để WordPress dễ sử dụng (và thú vị) hơn một chút. Vì vậy mà wordpress có rất nhiều tính năng mà bạn chưa hề biết. Nếu muốn hiểu rõ hơn về tính năng của wordpress bạn có thể tham khảo bài viết 10 tính năng của wordpress mà bạn chưa biết.

Có lẽ một mối quan tâm lớn hơn, WordPress cập nhật lỗ hổng bảo mật đã được biết đến và đã được sửa, làm cho trang web của bạn một trở thành một nơi an toàn hơn.

Điều này nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cập nhật wordpress lên phiên bản mới nhất có sẵn. Bên cạnh đó, việc cập nhật WordPress mất không quá một vài giây, phải không?

Vâng có và không.

Các hành động vật lý của việc cập nhật wordpress được thực hiện với một nhấp chuột duy nhất. Với bất kỳ bản cập nhật hệ thống, tuy nhiên, các vấn đề và các vấn đề tương thích có thể xảy ra, và chúng có thể là một nhức đầu thực sự để sửa chữa.

Nếu bạn muốn tránh bất kỳ vấn đề liên quan đến việc cập nhật WordPress, hãy đọc tiếp nhé. Hôm nay, tôi phác thảo một số thao tác tốt nhất cho trước và sau khi update WordPress.

huong-dan-tu-dong-cap-nhat-wordpress-tai-siteground

LÀM GÌ TRƯỚC KHI CẬP NHẬT WORDPRESS CỦA BẠN

Như với bất kỳ cập nhật công nghệ nào, vấn đề có thể phát sinh. Điều này làm cho việc có một số biện pháp phòng ngừa trở nên quan trọng hơn.

Cũng giống như việc thay đổi giao diện thì chúng ta cũng phải thực hiện các bước cần làm trước khi thay đổi giao diện. Đối với việc cập nhật wordpress cũng vậy. Dưới đây là những gì bạn nên làm trước khi cập nhật WordPress.

1. KIỂM TRA XEM LIỆU BẠN CÓ ĐÁP ỨNG CÁC YÊU CẦU CẬP NHẬT HAY KHÔNG

Đối với hầu hết các phần, các yêu cầu tối thiểu để sử dụng WordPress đều giống nhau, ngay cả khi cập nhật . Các yêu cầu này có thể thay đổi. Trước khi cập nhật bất cứ điều gì,việc khẳng định rằng máy chủ web của bạn đáp ứng các yêu cầu tối thiểu là rất quan trọng.

Nếu bạn muốn xem các yêu cầu tối thiểu của WordPress, bạn có thể làm điều đó bằng cách làm theo liên kết này. Dưới đây là một cái nhìn tổng quát về các yêu cầu tối thiểu hiện hành, mặc dù:

  • PHP 5.2.4 hoặc cao hơn (PHP 5.4 hoặc cao hơn đề nghị)
  • MySQL 5.0 hoặc cao hơn (MySQL 5.5 hoặc cao hơn đề nghị)
  • The mod_rewrite Apache module

2. KIỂM TRA VIỆC CẬP NHẬT TRONG MÔI TRƯỜNG THỰC THI

Nhiều dịch vụ lưu trữ cung cấp môi trường làm việc, mà bạn có thể sử dụng cho mục đích thử nghiệm. Ít nhất, dịch vụ lưu trữ của bạn nên cung cấp tên miền phụ, mà bạn có thể sử dụng để tạo ra môi trường dàn dựng của riêng bạn. Bạn cũng có thể lựa chọn tên miền miễn phí tại những công ty web hosting cung cấp tên miền miễn phí.

Bạn có thể sử dụng môi trường làm việc của bạn để lưu trữ một bản sao chính xác của trang web của bạn – plugins, chủ đề, nội dung, và tất cả. Bởi vì môi trường dàn dựng là giống trang web của bạn, đó là địa điểm hoàn hảo để kiểm tra làm xem một bản cập nhật wordpress có thể ảnh hưởng đến trang web trực tiếp của bạn như thế nào.

Nếu tất cả mọi thứ cập nhật một cách suôn sẻ, khi cập nhật trang web thực sự của bạn nó sẽ giống như vậy. Nếu một cái gì đó bị hỏng, bạn đã chỉ bị phá vỡ môi trường thử nghiệm của bạn nên không cần phải quá lo lắng.

3. SAO LƯU WEBSITE HIỆN HỮU CỦA BẠN

Trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi lớn cho trang web của bạn, tôi khuyên bạn nên sao lưu. Nếu bất cứ điều gì nên đi sai, một bản sao cho phép bạn khôi phục lại trang web của bạn để trạng thái làm việc của nó trong một vài phút. Nếu bạn chưa biết cách sao lưu một trang web có thể tham khảo bài viết làm thế nào để tự sao lưu cơ sở dữ liệu.

Có một số plugin và các dịch vụ có uy tín cho công việc, bao gồm: BackupBuddy, BackupBreeze WordPress Plugin để sao lưu, và VaultPress.

Kiểm tra với máy chủ của bạn là việc nên làm, cũng như nhiều dịch vụ lưu trữ bao gồm bản sao lưu miễn phí.

cập nhật wordpress

LÀM GÌ SAU KHI CẬP NHẬT PHIÊN BẢN WORDPRESS CỦA BẠN

Vậy phần quan trọng nhất của WordPress đã cập nhật thành công. Giờ thì làm gì nhỉ?

Dưới đây là một số bước nhanh chóng, bạn nên thực hiện sau khi cập nhật wordpress.

1. CẬP NHẬT ĐỀ TÀI VÀ PLUGINS

Theo tôi, tôi khuyên bạn nên cập nhật các chủ đề và các plugin của bạn sau khi WordPress Core. Nhưng nếu bạn chưa biết cài đặt plugin thì bạn có thể tham khỏa bài viết làm thế nào để tạo một wordpress plugin.

Tại sao?

Bởi vì chủ đề và các plugin được kiểm tra tính tương thích với các phiên bản khác nhau của WordPress. Có ít điểm cập nhật các chủ đề và các plugin của bạn để xác nhận khả năng tương thích với các phiên bản cũ của WordPress, chỉ để cập nhật phần chính và phải xác nhận khả năng tương thích trên một lần nữa.

Trước khi cập nhật các chủ đề WordPress và các plugins của bạn, bạn có thể làm theo cùng ba bước từ trên xuống

đảm bảo khả năng tương thích với các phiên bản mới nhất của WordPress, kiểm tra các bản cập nhật trên một môi trường dàn dựng, và sao lưu trang web của bạn trước khi bất kỳ bản cập nhật được hoạt động.

2. ĐÁNH GIÁ WEBSITE CỦA BẠN

Với tất cả mọi thứ được cập nhật, bước tiếp theo là phải tự xem xét trang web của bạn.

Hãy xem tại trang chủ của bạn, một số trang, và một vài bài viết để đảm bảo tất cả mọi thứ đang làm việc – đặc biệt chú ý đến bạn menu, hình ảnh, liên kết, và các vật dụng. Nếu tất cả mọi thứ có vẻ tốt, bản cập nhật có thể là một thành công!

Bạn cũng nên cố gắng tạo ra một bài mới và tải lên / chèn phương tiện truyền thông.

3. TRẢI NGHIỆM NÓ!

Nếu tất cả mọi thứ đều chạy, tiếp tục quản lý trang web của bạn như bình thường.

Kết luận:

Cập nhật WordPress là một cách tuyệt vời để thêm chức năng mới và đã được cải thiện, cũng như củng cố hệ thống phòng thủ của trang web của bạn.

Bằng cách làm theo những lời khuyên trong bài viết ngày hôm nay, bạn nên tránh những vấn đề phổ biến nhất liên quan đến việc cập nhật WordPress, làm cho quá trình hoàn toàn không có chút áp lực nào.

Bạn có bất cứ lời khuyên cho việc cập nhật WordPress? Chia sẻ suy nghĩ và kinh nghiệm của bạn trong các bình luận dưới đây! Bạn có thể tham những file wordpress bạn nên sao lưu.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments