5 cách để cá nhân hóa Microsoft 365

Microsoft 365 là một bộ phần mềm bao gồm tất cả những công cụ văn phòng như Word, Excel, PowerPoint, OneNote, SharePoint, Outlook, OneDrive… Khác với Ms Office 2019 hay Office 2016, phiên bản này là gói phần mềm dịch vụ thương mại cao cấp, dựa trên công nghệ điện toán đám mây. Đặc biệt, Microsoft 365 còn cung cấp cho người dùng khả năng cá nhân hóa khá thú vị. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn khám phá ra những tính năng tùy biến ấy.

1. Tùy biến theme (chủ đề) theo sở thích 

Chắc các bạn cũng đã từng thử mày mò để tùy chỉnh giao diện PC theo sở thích của riêng mình, nhưng có lẽ bạn vẫn chưa biết rằng mình cũng có thể làm điều tương tự với Microsoft 365. Hãy làm theo các bước dưới đây và giao diện Microsoft 365 sẽ trở nên cực “chất” theo cách của riêng bạn.

Đầu tiên, bạn truy cập website Office.com và đăng nhập bằng tài khoản Microsoft 365 của mình. Sau đó, nhấp vào biểu tượng bánh răng cài đặt ở góc trên cùng bên phải. Tại đây, bạn sẽ thấy một số tùy chọn về Themes (Chủ đề).

Các cách để cá nhân hóa Microsoft Office 365

Các cách để cá nhân hóa Microsoft Office 365

Bấm vào mục “View all (Xem tất cả)” để tài khoản hiển thị tất cả 52 Chủ đề. Việc của bạn bây giờ chỉ là chọn Chủ đề mà mình thích. Khi bạn nhấp chọn vào một Chủ đề bất kỳ, thanh công cụ ở trên cùng (không phải toàn bộ giao diện) của Office 365 sẽ thay đổi.

Các cách để cá nhân hóa Microsoft Office 365

Các cách để cá nhân hóa Microsoft Office 365

2. Kích hoạt tính năng dark mode (chế độ tối)

Bạn thường xuyên phải làm việc hoặc học tập vào ban đêm? Tính năng Dark Mode (Chế độ giao diện tối) trên Microsoft 365 sẽ giúp mắt bạn cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều.

Để bật chế độ tối, tại tài khoản của bạn ở website Office.com, bạn nhấp vào biểu tượng bánh răng cài đặt ở trên cùng bên phải của màn hình. Kế đến, bạn kéo xuống dưới tìm đến mục “Dark Mode (Chế độ tối)” và bật nó lên. Khi đó, toàn bộ giao diện của Microsoft 365 sẽ chuyển thành tông màu đen xám cực “xịn sò”.

Các cách để cá nhân hóa Microsoft Office 365

3. Ghim hoặc di chuyển ứng dụng vào launcher

Nếu bạn sử dụng những ứng dụng như Word, PowerPoint, Excel nhiều hơn những ứng dụng khác trong Microsoft 365, bạn có thể ghim các ứng dụng này vào launcher của Microsoft 365 để truy cập chúng một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Để sử dụng tính năng này, tại website Microsoft 365, bạn nhấp vào biểu tượng 9 dấu chấm ở trên cùng bên trái của màn hình, chọn All Apps (tất cả các ứng dụng). Sau đó, bạn tìm ứng dụng bạn muốn thêm vào launcher, chọn vào biểu tượng 3 chấm bên cạnh ứng dụng đó và chọn mục “Pin to launcher”.

Các cách để cá nhân hóa Microsoft Office 365

Giờ đây, mỗi khi vào launcher Microsoft 365, bạn sẽ thấy những ứng dụng được ghim. Một số ứng dụng (mà bạn không hay dùng) cũng có thể đã được ghim theo mặc định và bạn cũng có thể bỏ ghim chúng bằng cách nhấn vào biểu tượng 3 chấm bên cạnh ứng dụng, chọn “Unpin from home”.

4. Thay đổi Time Zone & Languages (múi giờ và ngôn ngữ)

Microsoft 365 cho phép bạn thay đổi múi giờ và ngôn ngữ. Điều này tỏ ra vô cùng hữu ích với những người thường xuyên trao đổi công việc, học tập với những người ở các múi giờ hay nói các ngôn ngữ khác nhau.

Để thay đổi, bạn chọn biểu tượng bánh răng, sau đó tìm đến mục Language and time zone (Ngôn ngữ và múi giờ). Kế đến, bạn nhấp vào liên kết Change your language (Thay đổi ngôn ngữ của bạn). Sau đó, bạn sẽ được đưa đến trang định Settings & Privacy (cấu hình cài đặt và quyền riêng tư).

Các cách để cá nhân hóa Microsoft Office 365

Các cách để cá nhân hóa Microsoft Office 365

Tại đây, ở mục Display language (Ngôn ngữ hiển thị), bạn chọn ngôn ngữ mình muốn dùng. Bạn cũng có thể thay đổi Khu vực và Múi giờ ở mục Region (Khu vực).

5. Thay đổi cách thông báo của Microsoft 365

Theo mặc định, Microsoft 365 sẽ thông báo cho bạn bằng cửa sổ bật lên hoặc bằng âm thanh khi có thư mới và khi có lời nhắc. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh cách thông báo của Microsoft 365 theo ý muốn của riêng mình.

Tại thanh điều hướng Microsoft 365 ở đầu màn hình, bạn nhấp vào biểu tượng Cài đặt. Sau đó dưới mục Notifications (Thông báo), bấm vào biểu tượng mũi tên để mở rộng danh sách các tùy chọn. Bạn có thể chọn nhận/không nhận thông báo từ Reminders (Nhắc nhở), Reminder sound (âm thanh từ thông báo nhắc nhở mới), New mail (email mới), New mail sound (âm thanh cho thông báo email mới).

Các cách để cá nhân hóa Microsoft Office 365

Vừa rồi là một số phương pháp để cá nhân hóa Microsoft 365 theo sở thích của riêng bạn. Nếu bạn có những cách nào hay hơn thì đừng ngại ngần chia sẻ với Diều Hâu nhé. Chúc bạn thành công!

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments