Hướng dẫn cách thêm User Và Authors vào WordPress

Bạn có muốn thêm user và authors vào blog của bạn? WordPress đi kèm với một hệ thống quản lý user tích hợp cho phép bạn thêm những user có vai trò khác nhau và khả năng cho phép bạn thêm user mới mà không phải lo lắng về tính an toàn của trang web của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn thấy làm thế nào để thêm những user và authors mới vào blog WordPress của bạn.

Thêm User và Authors trên trang WordPress của bạn

Có hai cách để thêm những user mới vào trang web WordPress của bạn. Bạn có thể mở đăng ký người sử dụng, hoặc bạn có thể tự thêm những người sử dụng. Phương pháp đầu tiên sẽ cho phép bất cứ ai có thể tạo một tài khoản trên trang web của bạn. Phương pháp này rất hữu ích khi bạn muốn mời rất nhiều người tham gia vào trang web của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ muốn thêm một vài người sử dụng thì bạn nên thêm họ bằng cách thủ công.

Để thêm user mới trên trang web WordPress của bạn, chỉ cần nhấp vào Users »Add New và điền vào biểu mẫu.

thêm user và authors

Trước tiên, bạn cần phải cung cấp một username, sử dụng cái gì dễ nhớ cho user mà bạn đang thêm vào. Họ sẽ cần phải nhớ username để đăng nhập. Một chiến lược hay là sử dụng các chữ cái đầu tiên cùng với chữ cái của cùng của user. Ví dụ, tgriffin, jsmith, vv…

Tiếp theo bạn cần nhập địa chỉ email của user. Kiểm tra các địa chỉ email, mà những user sẽ cần để thiết lập lại mật khẩu của họ, hoặc để nhận các email thông báo.

Bạn có thể nhập họ, tên và thông tin website. Tuy nhiên, các lĩnh vực này là tùy chọn và user có thể chỉnh sửa hồ sơ của họ để điền vào các lĩnh vực này.

Các mục tiếp theo trong mẫu là chọn một mật khẩu. Bạn phải sử dụng một mật khẩu mạnh. Chúng tôi khuyên bạn sử dụng một bộ tạo mật khẩu mạnh trực tuyến cho mục đích này. Dưới đây là vùng password, bạn sẽ thấy một checkbox mà bạn có thể chọn để gửi mật khẩu cho user qua email. Những người sử dụng sẽ nhận được thông tin đăng nhập của họ tại địa chỉ email mà bạn đã nhập ở trên.

Tùy chọn cuối cùng vào trang là chọn vai trò user. Mỗi người sử dụng đi kèm với thiết lập khả năng khác nhau. Subscriber là vai trò yếu nhất, và adminstrator hoặc network admin là vai trò mạnh mẽ nhất. Bạn cần phải chọn một vai trò phụ thuộc vào nhiệm vụ một người sử dụng sẽ được thực hiện trên trang web của bạn.

Hiểu biết vai trò của user trong WordPress

WordPress đi kèm với những vai trò user mặc định sau:

  1. Adminstrator
  2. Editor
  3. Contributor
  4. Author
  5. Subscriber

Người quản trị (Adminstrator) có thể thực hiện tất cả các nhiệm vụ trên trang web WordPress của bạn. Khuyến nghị bạn không chỉ định vai trò này cho mọi user trừ khi bạn tin tưởng họ. Với vai trò là adminstrator, user có thể cài đặt các plugin, thay đổi các theme, xóa bài viết, hình ảnh thậm chí người dùng khác bao gồm cả quản trị viên khác.

Nếu bạn chỉ muốn cho phép user thêm các bài viết, và chỉnh sửa các bài viết của họ, thì bạn có thể sử dụng vai trò contributor. Những người sử dụng với vai trò contributor hay user có thể viết bài, nhưng không thể xuất bản chúng. Họ không thể sửa bài viết của user khác và không thể truy cập vào màn hình quản trị khác như các plugins, themes, settings, tools, v.v…

Mặt khác, nếu bạn muốn cho phép một người nào đó không chỉ thêm các bài viết mà còn có thể xuất bản chúng thì vai trò author là hoàn hảo cho tình huống đó. Những người sử dụng với vai trò author có thể thêm, chỉnh sửa, và đăng các bài viết của mình.

Để cung cấp cho một người sử dụng quyền kiểm soát biên tập hoàn chỉnh trên trang web của bạn, bạn có thể cung cấp cho họ vai trò Editor. Những người sử dụng với vai trò editor có thể thêm, chỉnh sửa, xuất bản, xóa những bài viết của mình cũng như các bài viết của tất cả các user khác. Họ không thể truy cập cài đặt website, plugin, theme, v.v…

Một subcriber chỉ có thể duy trì hồ sơ của riêng họ trên trang web của bạn và không thể viết bài. Nó thường được sử dụng trên các trang web mà user được yêu cầu phải đăng nhập để gửi ý kiến hoặc tải nội dung.

Quản lý user trong WordPress

Là một quản trị viên, bạn có thể thêm và xóa user từ trang web WordPress của bạn bất cứ lúc nào. Bạn cũng có thể chỉnh sửa hồ sơ của người sử dụng bất cứ lúc nào và thay đổi bất kỳ thông tin bao gồm cả mật khẩu. Đơn giản chỉ cần bấm vào Users và chỉnh sửa hoặc xóa một user bất cứ lúc nào mà bạn muốn.

manage-users

Đối với những user mạo hiểm hơn, có những lựa chọn khác mà bạn có thể mở rộng và tùy chỉnh các chức năng của hệ thống quản lý người sử dụng WordPress. Bạn có thể thêm hoặc loại bỏ khả năng khỏi vai trò user hoặc thậm chí tạo ra vai trò user tùy chỉnh. Bạn có thể thêm các lĩnh vực bổ sung vào hồ sơ user, thêm một hộp author bio, hiển thị một danh sách tác giả, v.v…

Chúng tôi hy vọng bài viết này giúp bạn học được làm thế nào để thêm User và Authors trang WordPress của bạn.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments