Cách Chọn Một Bảng Màu Hoàn Hảo Cho Trang WordPress

Bạn đang gặp khó khăn cách chọn một bảng màu hoàn hảo cho trang web của bạn? Việc phối màu phù hợp không chỉ làm hình ảnh của trang web của bạn trở nên hấp dẫn, mà nó còn có thể tạo ra phản ứng tích cực từ người truy cập. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn thấy làm thế nào để chọn một bảng màu hoàn hảo cho trang web WordPress bằng sự hiểu biết về màu sắc và sử dụng một trong 4 nguồn tài nguyên tuyệt vời.

Cách chọn một bảng màu hoàn hảo cho trang web WordPress

Tâm lý về màu sắc

Có một lý thuyết cũng nghiên cứu rằng cách chọn một bảng màu hoàn hảo có thể ảnh hưởng đến phản ứng của con người. Màu sắc ảnh hưởng đến tấm lý quyết định và lựa chọn mà chúng ta thực hiện trong cuộc sống hàng ngày.

Các tập đoàn lớn bỏ ra hàng triệu USD xây dựng một hình ảnh thương hiệu và màu sắc riêng cho sản phẩm của họ. Họ thuê các chuyên gia để tìm ra sự kết hợp hoàn hảo của màu sắc cho thương hiệu và sản phẩm của họ.

Những màu sắc bạn sử dụng trên trang web là một phần của hình ảnh thương hiệu. Bạn cần phải chọn màu sắc mà có thể tạo ra thiện cảm cho người đọc.

Vì vậy, làm thế nào để bạn tìm ra màu sắc và những loại phản ứng tốt của khách hàng?

May mắn cho bạn, các nhà tiếp thị và các nhà tâm lý học đã thực hiện rất nhiều nghiên cứu. Hãy nhìn vào hình ảnh thông tin đồ họa dưới đây.

Tâm lý về màu sắc

  • Màu đỏ: là màu sắc của tuổi trẻ và niềm vui. Nó phản ánh sự táo bạo và tự tin.
  • Màu xanh lá cây: có tác dụng làm dịu nhẹ nhàng, nó gợi lên sự hòa bình, tiến bộ, và bình tĩnh.
  • Màu xanh dương: phản ánh niềm tin, sức mạnh, độ tin cậy.
  • Đen: Màu đen phán ánh sự tinh vi, rắn chắc, phản ứng cảm xúc an toàn.
  • Trắng: Sự rõ ràng và đơn giản
  • Màu vàng: Màu vàng là màu của sự lạc quan, sự ấm áp, thân thiện.
  • Màu cam: cam tạo ra niềm vui, sự thân thiện, tự tin, và vui vẻ.
  • Hồng: nữ tính, lãng mạn, và tình yêu là những cảm xúc gắn liền với màu hồng.

Những điều cần biết khác

Màu sắc cần phạm vi để làm việc theo cách bạn muốn. Thương hiệu hay sản phẩm của bạn có thể đã có một số tổ chức đã sử dụng màu sắc mà bạn chọn cho thương hiệu hay sản phẩm của mình.

Dưới đây là một vài điều bạn nên cân nhắc trước khi chọn một màu sắc cho trang web của bạn:

Trước tiên, bạn cần phải xem các hình ảnh thương hiệu hiện có. Nếu bạn đã có một logo và tài liệu tiếp thị khác, thì bạn có thể sử dụng các màu sắc hiện có.

Bạn cũng cần phải xem xét màu sắc phải dễ nhìn trên web, màu sắc đó có thể dễ nhìn trên bản in nhưng trông khá khác nhau trên màn hình. Hãy suy nghĩ về phương tiện truyền thông khác như slider, video, hình ảnh, các nút hành động, vv mà bạn có thể thêm vào trang web. Hãy suy nghĩ về những màu sắc mà bạn sẽ sử dụng nhiều nhất.

Tạo một Color Scheme

Hy vọng là bây giờ bạn đã tìm ra những màu sắc thích hợp cho trang web của bạn với tâm lý về màu sắc. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn ít nhất hai màu sắc chủ đạo cho thương hiệu của bạn, và những phản ứng bạn muốn nhận được từ người sử dụng.

Khi bạn đã biết bạn cần sử dụng màu sắc nào, bạn có thể sử dụng một số công cụ trực tuyến để tạo ra bảng màu với số lượng không giới hạn.

1. Adobe Color CC

 Adobe Color CC

Adobe Color CC trước đây gọi là Kuler, Adobe Color CC là một công cụ tuyệt vời để tạo ra bảng màu. Bạn có thể chọn luật màu sắc, và sau đó quay bánh xe. Bạn có thể tự điều chỉnh từng màu trong bảng màu và phần màu sắc còn lại sẽ được tự động điều chỉnh để phù hợp với các quy tắc màu.

2. Photocopa by COLORLovers

Photocopa by COLORLovers

Colorlovers là một trong những phần mềm phổ biến đem lại cảm hứng màu sắc và ý tưởng. Photocopa by COLORLovers có một số công cụ tuyệt vời để tạo màu sắc. Một trong số đó là PhotoCopa, cho phép bạn tạo ra một bảng màu từ các bức ảnh. Bạn cũng có thể sử dụng công cụ cơ bản để tạo ra màu sắc kết hợp bằng cách chọn một màu.

3. Material Palette

Material Palette

Lấy cảm hứng từ Google’s Material Design, Material Palette cho phép bạn tạo ra các màu sắc bằng cách sử dụng các quy tắc thiết kế. Nó được thiết kế để tạo màu sắc sử dụng trong các ứng dụng điện thoại di động nhưng những màu này cũng có thể dễ dàng được sử dụng cho các trang web.

4. Coolors.co

Coolors.co

Coolors là một công cụ tuyệt với tạo ra màu sắc. Đơn giản chỉ cần nhấn thanh space để tạo màu. Bạn có thể sửa đổi một màu sắc trong bảng màu bằng cách thủ công. Bạn cũng có thể tải bảng màu màu về máy và sử dụng trong các dự án của bạn sau này.

Chúng tôi hy vọng bài viết này giúp bạn có cách chọn một bảng màu hoàn hảo cho trang web WordPress. Bạn có thể tham khảo bài viết làm thế nào để dễ dàng tùy chỉnh WordPress dễ dàng với 25 WordPress Wiget hữu ích

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments