Cách Đánh Số Trang Và Chia Bài Viết Thành Nhiều Trang

Ngày hôm qua chúng tôi đăng một bài viết hướng dẫn các bạn cách để tăng lượt xem trang web và giảm tỷ lệ bỏ trang trên WordPress. Một trong những mẹo mà chúng tôi đã nó là chia các bài viết dài vào những trang khác nhau. Bạn có thể thấy một ví dụ điển hình như cách chúng tôi chia bài viết vào 2 hay thậm chí là 5 trang. Sau khi viết bài viết này, chúng tôi đã nhận được rất nhiều phản hồi cũng như câu hỏi từ mọi người : “ Vậy làm thế nào để chia các bài viết ra nhiều trang? Tôi đã để thẻ <!––nextpage––> nhưng không có phần đánh dấu trang nào hiển thị cả. Đừng lo lắng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách đánh số trang và chia bài viết trên WordPress .

Trong hầu hết các giao diện được mã hóa tốt, tất cả những gì bạn cần làm là dán mã <!––nextpage––> vào bất cứ đâu mà bạn muốn thực hiện theo tác chuyển sang trang tiếp theo, và phần đánh số trang sẽ tự động hiện ra.

Chú ý: hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng chế độ Hiển thị văn bản chứ không phải chế độ Hiển thị trực quan trong phần biên tập bài viết nhé.

Nếu vì một vài lý do nào khác mà đánh số trang không được hiển thị sau khi bạn đã dán các thẻ trang tiếp theo, bạn sẽ phải thêm mã dưới đây vào vòng lặp single.php của mình

<?php wp_link_pages(); ?>

Sau khi đã thực hiện xong thao tác trên, mục đánh số trang sẽ bắt đầu hiển thị. Chúng ta có rất nhiều thông số có thể sử dụng cho tính năng này. Các trang codex dành cho việc thiết kế liên kết trang cũng có thể thực hiện thao tác này rất tốt.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments