Làm Thế Nào Hủy Bỏ Thay Đổi Với Post Revisions

WordPress có khả năng built-in mà cho phép bạn hủy bỏ các thay đổi và quay trở lại phiên bản trước đó của một bài đăng nào đó. Tính năng này được gọi là Post Revisions hoặc đơn giản là Revisions. Khi viết các bài viết, phần lớn trong chúng ta đều mắc các lỗi. Thi thoảng, bạn thậm chí ước rằng bạn có thể xóa đi những gì mà bạn đã viết trước đó. Revisions cho phép bạn quay trở lại kịp thời và hủy bỏ bất cứ thay đổi nào. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm thế nào để hủy bỏ các thay đổi trong WordPress với Post Revisons.

Post Revisions là gì ?

WordPress có một hệ thống built-in mà chứa một bài đăng như một revision trên mỗi lưu giữ tự động hoặc khi một người dùng lưu một bài đăng. Tính năng tự động lưu lại trong WordPress post editor lưu một bài đăng mỗi 60 giây như một revision đặc biệt. Các lưu giữ tự động cũ sẽ được thay thế bởi các revisions lưu tự động mới hơn. Mỗi lần một người dùng click vào lưu, cập nhật, hay publish, một revision mới được lưu giữ trong cơ sở dữ liệu của bạn.

Bạn có thể thấy các revisions này trên màn hình chỉnh sửa post của mình hoặc bằng việc duyệt các revisions. Từ WordPress 3.6, có một cách trực giác mới hơn để duyệt các revisions của bạn mà cho phép bạn xem các thay đổi được tạo nên trong mỗi revision và ai là người đã tạo nên các thay đổi đó. Bạn có thể duyệt thông qua các revisions khác nhau và quay lại với bất cứ revision nào mà bạn muốn.

Liệu nó sẽ xóa đi revision hiện tại của tôi không? Không, nó sẽ không xóa đi revision hiện tại của bạn. Thay vào đó, bản hiện tại của bạn sẽ được lưu lại như một revision nữa và bạn có thể quay trở lại với nó như bạn quay lại với một revision cũ trước đó.

Tại sao bạn nên sử dụng Post Revisions

Hầu như mọi người dùng WordPress đều có thể được lợi từ post revisions. Việc viết một nội dung lớn yêu cầu rất nhiều tinh chỉnh và phải viết lại nhiều lần. Post revisions cho phép bạn xem được bài đăng của mình đang phát triển đến đâu. Bạn có thể sau đó chuyển trở lại giữa các giai đoạn khác nhau của bản nháp, tạo ra các thay đổi và làm bài viết của mình hoàn hảo cho việc ra mắt.

Cho các trang WordPress nhiều tác giả, post revisions cho phép các editors quản lý đội của mình để có thể làm việc trên một câu chuyện hay một bài viết nào đó cùng một lúc. Bạn có thể xem ai đã tạo ra các thay đổi đến một bài viết, thay đổi nào đã được tạo và còn nhiều nữa. Kết hợp post revisions với Edit Flow và bạn có cho mình một nền tảng chỉnh sửa mạnh.

Làm thế nào để sử dụng Post Revisions để hủy bỏ các thay đổi trong WordPress

WordPress hiển thị số lượng các revisions cho mỗi bài đăng trong hộp Publish trên màn hình chỉnh sửa bài đăng/trang. Việc click vào Browse sẽ đưa bạn đến màn hình Post revisions.

revisions-location

Bạn cũng có thể hiển thị revisions bên dưới khu vực chỉnh sửa bài đăng bằng việc click vào Screen Options và đánh dấu vào hộp Revisions.

revisions-screenoptions

Màn hình post revision sẽ đưa bạn revision mới nhất của bài đăng với scrollbar trên đầu. Việc trượt nút trên scrollbar sẽ đưa bạn tới các revisions khác nhau cho bài của mình. Các thay đổi được tạo ra trong mỗi revision sẽ được đánh dấu màu xanh lá và hồng. Trên đầu bạn có thể nhìn thấy người dùng đã tạo ra các thay đổi đó, thời gian và các thông tin khác. WordPress cũng cho phép bạn biết nếu một revision là một lưu trữ tự động hay một bản nháp.

post-revisions

Bạn cũng có thể sử dụng nút Next và Previous để di chuyển qua lại các revisions và đánh dấu hộp trên đầu mà có nêu rằng: compare any two revisions. Điều này sẽ chia nút scrollbar thành hai và bạn có thể đưa mỗi nút tới một revision khác nhau và so sánh sự khác biệt giữa hai revisions ở xa nhau.

compare-revisions

Để chứa một revision, đơn giản click vào Restore this Revision hoặc Restore This Autosave. WordPress sẽ lưu trữ lại các revision được lựa chọn như revision hiện tại cho bài đăng của bạn và bạn có thể sau đó lưu lại nó như một bản nháp.

post-restoration-message

Nó cũng khả thi để giới hạn các post revisions hoặc thậm chí vô hiệu hóa post revisons.

Tuy nhiên, chúng tôi sẽ khuyên bạn thực sự không nên làm vậy bởi vì post revisions rất có ích trong nhiều trường hợp. Nếu bạn muốn bạn có thể xóa các revisions của các bài đăng cũ mà bạn chắc là là bạn sẽ không cần đến chúng nữa.

Chúng tôi hy vọng là bài viết này giúp bạn hiểu được làm thế nào để sử dụng post revisions để hủy bỏ các thay đổi trong WordPress. Bạn đã bao giờ sử dụng post revisions chưa?

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments