10 Lời Khuyên Lựa Chọn Tên Miền Đúng

Trên web, tên miền là một định danh của bạn. Đó là cách để mọi người tìm thấy bạn. Không có gì quan trọng hơn, điều này không cần phải nói. Giúp doanh nghiệp của bạn đi đúng hướng cho việc chọn tên miền hoàn hảo- làm theo 10 quy tắc dưới đây để đảm bảo rằng bạn lựa chọn tên miền chính xác, hoàn hảo.

domain-boom

1.Duy nhất

Lựa chọn tên miền là một phần rất quan trọng để nhận biết tổ chức của bạn.- hãy chắc chắc nó duy nhất giống như tổ chức của bạn.

Đừng chọn những cái mà dễ bị nhầm lẫn với trang web của các đối thủ cạnh tranh hay giống với một công ty khác. Hãy làm nó trở nên độc đáo. Cố gắng tránh việc thêm kí tự vào các tên miền đã có sẵn ( ví dụ như greatshoe.com và greatshoes.com)- điều này sẽ chỉ làm cho bạn mất đi lượng truy cập và nhiều khi người ta sẽ thoát khỏi trang web của bạn ngay khi thấy đấy không phải là trang web mà họ cần.

2. Dễ nhớ

Ngắn gọn và ấn tượng là điều rất cần thiết.

Tên miền của bạn càng dài và khó hiểu thì tỉ lệ người vào càng thấp. Ngoài ra để dễ nhớ bạn nên lựa chọn tên miền của bạn có liên quan đến thương hiệu doanh nghiệp của bạn.

3. Sử dụng một công cụ tên miền

Có một loạt các công cụ tên miền có sẵn miễn phí trên Web. Những công cụ này có thể giúp thoát khỏi cảm giác “writes block” và gợi ý những lựa chọn tên miền tiềm năng cho bạn xem xét.

Ví dụ Dot-o-mator là công cụ tạo ra tên dựa vào tiền tố và hậu tố không chỉ từ danh sách người dùng tạo mà còn từ các danh sách khác nhau được lập từ trước. DomainGroovy.com tạo ra một danh sách các miền tiềm năng từ những từ khóa mà người dùng nhập vào và cũng cung cấp việc mua những tên miền trên web.

Có vô số công cụ miền ở đây- và tất cả chúng đều miễn phí

4. Tránh vi phạm bản quyền

Không lựa chọn tên miền là thương hiệu hay bản quyền của các công ty khác để đặt tên miền của bạn. Trước khi bạn đăng kí tên miền của bạn, hãy thử nó qua những công cụ kiểm tra miễn phí có sẵn tại

http://www.copyright.gov/records/ và http://www.uspto.gov/trademarks/ để đảm bảo bạn thật sự rõ ràng

5. Từ khóa liên quan

Trong quá khứ, có ít nhất một trong số những từ khóa của bạn ở trong tên miền là rất quan trọng, tuy nhiên, bởi vì việc cập nhật Google EMD, đây chỉ là một quy tắc lỗi thời. Các bản cập nhật Google EMD Google EMD update- viết tắt của Exact Match Domain, là một bộ lọc mà Google tung ra vào năm 2012 để đảm bảo trang web không nhận được các thứ hạng kết quả tìm kiếm một cách đơn giản vì tên miền của họ bao gồm một từ khóa có liên quan. Điều đó đã được nói, nó vẫn là ý tưởng tốt để đặt tên tên miền của bạn xung quanh một từ khóa có liên quan, bởi vì nó sẽ gửi đến những người đầu tiên ghé qua trang web của bạn biết chính xác cái mà bạn muốn cung cấp.

6. Hãy viết nó ra và đọc lại nhiều lần trước khi mua

Một trong những điều tuyệt vời nhất về lựa chọn tên miền là đó là bạn có thể sở hữu nó mãi mãi. Tuy nhiên điều đó cũng có nghĩa là bạn không thể thay đổi tên miền sau khi mua (trừ khi bạn mua tên miền khác). Bạn nên cân nhắc kĩ trước khi mua một tên miền vì nó giống như địa chỉ của công ty bạn vậy. Tránh sử dụng các tên miền dễ lần với các trang web nổi tiếng khác hoặc dễ gây liên tưởng đến nội dung không liên quan gì đến dịch vụ của bạn.

7. Tránh dấu chấm câu và số

Hầu hết các URL có uy tín là văn bản dễ hiểu và việc cho vào dấu nối như “-” sẽ chỉ làm tăng khả năng mất đi lượng truy cập xét cho cùng thì mọi người quen với việc gõ văn bản đơn giản ở thanh URL. Ngoài ra tránh những con số nếu có thể -mặc dù có thể là một ngoại lệ dễ hiểu nếu tên doanh nghiệp của bạn bao gồm chữ số.

8. Mua những tên miền tương tự khác và sử dụng chúng như là trang chuyển hướng

Khi bạn cân nhắc việc đầu tư mà bạn đã làm trong tổ chức, $35 mỗi năm cho một tên miền không đáng bao nhiêu. Bảo vệ thương hiệu của bạn và nắm bắt tất cả lượng truy cập có khả năng vào nhầm địa chỉ bằng việc mua các tên miền khác tương tự như tên miền thật của bạn.

9. Hãy thận trọng với phần mở rộng của tên miền

Có .com, .net, .org, .biz, và một loạt các phần mở rộng khác. Trong khi .net có thể giúp bạn tiết kiệm được một ít tiền nhưng suy cho cùng thì liệu nó có thực sự đáng để tiết kiệm không?Trong khi có một .biz có thể có giá trị. và chắc chắn .org có mục đích riêng của nó- hầu hết thời gian, .com là sự đặt cược tốt nhất cho bạn . Đừng rơi vào tình trạng mua phần mở rộng đơn giản bởi vì tên miền của bạn được thực hiện như là một .com -thay vì suy nghĩ lại tên miền của bạn nếu không có lí do nào cho việc chọn phần mở rộng thay thế.

Một lưu ý nhỏ là tên miền .co rất dễ bị mất khách do lượng người dùng vào nhầm .com.

10. Hãy trực tiếp

Rõ ràng rằng, có các cụm từ hay cụm từ nhất định cái mà chắc chắn thu hút mọi người nhưng nếu chúng không phải là đối tượng mục tiêu của bạn, thì tất cả lưu lượng truy cập trên thế giới sẽ không tạo ra sự khác biệt. Hãy chắc chắn rằng tên miền của bạn chỉ ra hướng dẫn và phương hướng để biết được bạn là ai và/ hoặc những gì mà bạn cung cấp.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments