3 Cách Quản Lý Mật Khẩu Tốt Nhất Cho Người Mới Bắt Đầu

Bạn đã từng choáng ngợp bởi số lượng tên truy nhập và mật khẩu khác nhau cần phải ghi nhớ? Ở bài viết làm thế nào để tắt email thông báo bị mất hoặc quên mật khẩu thì một số khách hàng của chúng tôi đã yêu cầu cung cấp cách tốt nhất để quản lý mật khẩu cho người dùng WordPress? Trong bài này, chúng tôi sẽ giới thiệu cách mà các nhà chuyên nghiệp quản lý mật khẩu của họ qua 3 công cụ quản lý mật khẩu tốt nhất mà bạn nên áp dụng chúng cho tài khoản của mình NGAY BÂY GIỜ.

3 Cách Quản Lý Mật Khẩu Tốt Nhất Cho Người Mới Học WordPress

Tại sao bạn cần sử dụng một quản lý mật khẩu?

Đa số người dùng đều sử dụng mật khẩu đơn giản để dễ dàng ghi nhớ trong nhiều năm liền mà không có bất kì một vấn đề gì. Tuy nhiên, điều đó thì RẤT NGUY HIỂM. Xem thêm những cách tiện dụng để bảo vệ trang web của bạn.

Thực tế được chứng minh bởi một số cuộc tấn công trên các trang mạng lớn, giả sử những người dùng có mục đích xấu có cơ hội tiếp xúc với thông tin của bạn, đây chính là nguyên nhân có thể gây hại nghiêm trọng. Những vấn đề như vậy không là một câu chuyện kinh dị mà chúng tôi sử dụng để hăm dọa người dùng, mà đó là sự thật đã xảy ra hàng ngày với hàng trăm người trên thế giới.

Đó chính là lí do tại sao nhà chuyên gia an ninh và các chuyên viên khác luôn khuyến khích người dùng sử dụng mật khẩu mang tính MẠNH và ĐỘC.

Chắc chắn giờ bạn đang tự hỏi làm cách nào để nhớ được mật khẩu của rất nhiều tài khoản như email, web lưu trữ, tài khoản xã hội, vùng quản trị viên WordPress, …

Những điều trên đã lí giải tại sao bạn cần quản lí mật khẩu của mình.

Một nơi quản lý mật khẩu cho phép bạn sử dụng chúng bằng một mật khẩu duy nhất. Nó có thể giúp bạn tạo mật khẩu mạnh khi tạo một tài khoản mới và sau đó lưu trữ chúng trên điện toán đám mây.

Phần tốt nhất về quản lý mật khẩu là họ có một chức năng tự động điền. Bằng cách này bạn không phải nhớ hoặc nhập bất cứ thứ gì cho các trang web mà bạn đã có tài khoản.

Bạn có thể sử dụng ứng dụng quản lý mật khẩu trên tất cả các thiết bị của bạn, và nó có thể dễ dàng nhập mật khẩu được lưu trữ trong trình duyệt.

Dưới đây là danh sách 3 công cụ quản lý mật khẩu tốt nhất trên thị trường:

1. LastPass

lastpass-chrome

Chúng tôi đã sử dụng LastPass và cảm thấy chắc chắn rằng có thể giới thiệu nó cho người dùng. Đầu tiên, ứng dụng này có thể dùng miễn phí và phiên bản cao cấp chỉ $12 mỗi năm, tức là $1 cho mỗi tháng.

LastPass có sẵn trên các thiết bị Windows, Mac, Linux, iPad, iPhone, Android, Windows Phone và Blackberry. Điều đó có nghĩa là không hạn chế với bất kỳ thiết bị nào bạn sử dụng, LastPass sẽ có sẵn ở đó và bạn có thể dẽ dàng đồng bộ tất cả mật khẩu của bạn.

LastPass luôn sử dụng mật khẩu chính để quản lý kho mật khẩu của bạn và mật khẩu chính này trở thành lời giải cho tất cả tài khoản trực tuyến của bạn.

LastPass cho phép bạn sử dụng nhiều phương thức xác thực như Toopher, Duo Security, Transakt, Yubi Key, và cả Google Authenticator. Nghĩa là một người phải biết mật khẩu của bạn để họ có thể quyền truy cập vào mã bảo vệ được tạo ngẫu nhiên để đăng nhập vào hầm mật khẩu của bạn.

Nếu vì một lí do nào đó bạn cần phải chia sẻ mật khẩu với ai đó như trợ lý hoặc chuyên viên thiết kế, LastPass cho phép bạn làm điều đó một cách an toàn. Một chức năng hữu ích khác nữa sẽ rất cần thiết cho việc cài đặt LastPass để chia sẻ mật khẩu trên trình duyệt của bạn.

Chức năng chia sẻ mật khẩu rất tốt vì trợ lý không bao giờ thấy được mật khẩu của bạn, nên họ không thể thay đổi được mật khẩu. Họ chỉ có thể đăng nhập và thực hiện công việc mà bạn cần họ làm.

2. 1Password

1password

1Password cũng là một công cụ quản lí mật khẩu rất phổ biến hiện nay, Sử dụng công nghệ đa nền tảng và hiện đang có sẵn trên các thiết bị điện thoại. 1Password không phải là một ứng dụng miễn phí, tuy nhiên bạn được phép sử dụng thử miễn phí trong 30 ngày.

Ứng dụng quản lý 1Password có giá cao nhất trong các công cụ ứng dụng của chúng tôi. Bạn cần phải mua bản quyền cho mỗi thiết bị mà bạn cài đặt chúng.

Phần lớn người dùng Apple ưa thích sử dụng nó bởi chức năng giao diện người dùng trực quan dễ dàng cho người dùng mới sử dụng làm quen với ứng dụng một cách nhanh chóng.

Một nét đặc biệt nữa là ghi nhớ 1Password hỗ trợ nhiều phương thức xác thực

  • Đó là một trong số những chức năng thường gặp nhất và có cơ hội được sử dụng trong một số phiên bản trong tương lai.

Giống như các ứng dụng quản lý mật khẩu tốt khác, 1Password rất dễ dàng tạo ra và tự động điền vào dãy mật khẩu mỗi khi bạn tạo một tài khoản mới.

Chia sẻ mật khẩu với bạn bè, gia đình, đồng nghiệp không trực quan như LastPass. Tại sao? 1Password không có chức năng tự lưu trữ đám mây. Bạn cần phải lưu trữ hầm chia sẻ của bạn trong một thư mục Dropbox để những người khác có thể truy cập. Ngoài ra, người dùng khác cũng cần phải có 1Password cài đặt trên thiết bị của họ.

3. Dashlane

dashlane

Danshlane là đối thủ thứ ba trong danh sách ứng dụng quản lý mật khẩu tối tân của chúng tôi. Cũng như các ứng dụng khác, Dashlane có sẵn trên platforms, máy tính để bàn và di động.

Dashlane hoàn toàn miễn phí với một số tính năng chỉ dành cho người dùng cao cấp. Bạn sẽ phải chi trả $29.99 và bao gồm không giới hạn sao lưu, không giới hạn thiết bị.

Dashlane cũng cho phép bạn tạo mật khẩu mạnh khi điền vào mẫu trực tuyến. Nó sẽ viết lại thành mật mã, lưu trữ mật khẩu và sau đó tự động điền mật khẩu của bạn.

Phiên bản đầu tiên của Dashlane không cho phép đồng bộ mật khẩu trên tất cả các thiết bị, truy cập mật khẩu trên web hoặc lưu các bản sao lưu.

Kết luận:

LastPass thì dễ dàng, an toàn và giá cả tốt nhất dùng cho việc bảo mật. Đặc biệt, nếu bạn quản lý kinh doanh trực tuyến, bạn sẽ hiểu rõ hơn giá trị của nó về khả năng bảo mật mạnh của LastPass. Bạn có thể khóa nó ở nhiều lĩnh vực, đặt hai bước xác thực và tắt đồng bộ hóa điện toán đám mây. Bạn có thể dùng nó không giới hạn thời gian và hơn hết, nó làm việc tốt trên tất cả các thiết bị.

Chúng tôi sử dụng LastPass cho tất cả quản lý mật khẩu.

Chúng tôi hy vọng rằng bài này giúp bạn biết được cách để quản lý có hiệu quả và bảo mật hơn với mật khẩu của mình. Là một chủ sở hữu web bảo mật, kỹ thuật an ninh là thứ quan trọng nhất để chống lại tin tặc, vì vậy không có một sự thỏa hiệp nào về việc sử dụng mật khẩu mạnh và duy nhất cho mọi tài khoản.

Nếu bạn quản lý một WordPress nhiều người dùng, bạn có thể bắt người dùng sử dụng mật khẩu mạnh trên trang web của bạn và thậm chí đặt lại mật khẩu cho tất cả tài khoản. Bạn cũng có thể giới hạn số lần đăng nhập của người dùng có thể thực hiện. Chúng tôi hi vọng bạn cũng thích bài viết làm thế nào khôi phục mật khẩu trong WordPress

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments