Cách Sử Dụng Shortcode Trong Widget Sidebar WordPress

Ở các bài viết trước, chúng tôi đã cho các bạn biết cách thêm giao diện shortcode với shortcake trong wordpress. Một trong những câu hỏi mà chúng tôi nhận được về các widget là làm thế nào tôi có thể thêm shortcode trong widget sidebar của WordPress? Shortcode mặc định không làm việc trong các widget sidebar. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn làm thế nào để dễ dàng sử dụng shortcode trong widget sidebar WordPress.

Cách Sử Dụng Shortcode Trong Widget Sidebar WordPress

Tại sao Shortcode trong Widget lại không hoạt động?

Trong WordPress, shortcode UI cho bạn thêm vào các chức năng trong văn bản như trình soạn thảo bài khi bạn đang soạn thảo một bài viết.

Người mới bắt đầu thường nghĩ rằng vì có một widget văn bản trong sidebar, shortcodes sẽ tự động làm việc. Tuy nhiên, theo mặc định, bất kỳ văn bản nhập vào các widget thông qua bộ lọc WordPress thì sẽ không cho phép shortcodes được thực thi.

Tại sao Shortcodes không hoạt động trong WordPress Widgets?

Thay vì thấy kết quả cuối cùng, bạn sẽ thấy những đoạn mã tự như văn bản gốc.

Thay đổi điều này không khó, và chúng tôi sẽ cho bạn biết làm thế nào để kích hoạt shortcode một cách dễ dàng để thực hiện trong các văn bản của WordPress widget.

Cách 1: Thêm SHORTCODE Enabled Text Widget trong WordPress

Với cách này, chúng ta sẽ sử dụng một plugin WordPress đơn giản. Phương pháp này được khuyến khích cho người mới bắt đầu không muốn thêm mã bằng cách thủ công.

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Shortcode widget. Để biết thêm chi tiết, xem hướng dẫn của chúng tôi về cách cài đặt một plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, bạn cần truy cập Appearance »Widgets page. Ở đó bạn sẽ thấy một widget shortcode trong danh sách đã có.

Đơn giản chỉ cần thêm các widget shortcode vào thanh bên phải và sau đó thêm shortcode của bạn vào ô nội dung. Đừng quên bấm vào nút Save để lưu các thiết lập widget.

shortcode-widget

Shortcode widget cũng giống như các widget mặc định trong WordPress. Sự khác biệt duy nhất là bạn có thể thêm shortcodes.

Cách 2: Kích hoạt shortcode trong WordPress Widget

Nếu bạn cảm thấy thoải mái khi thêm các đoạn code vào theme đang sử dụng hoặc site-specific plugin, thì bạn có thể kích hoạt shortcodes để làm việc trong các widget văn bản.

Đơn giản chỉ cần thêm mã này vào file functions.php của theme hoặc một plugin cụ thể.

// Enable shortcodes in text widgets
add_filter('widget_text','do_shortcode');

Đoạn mã này thêm một bộ lọc mới cho phép shortcodes hoạt động bên trong văn bản widget.

Bây giờ bạn có thể truy cập Appearance »Widgets page và thêm một văn bản widget vào sidebar. Dán shortcode vào ô nội dung và bấm vào nút Save.

Vào trang web để xem shortcode làm việc bên trong các văn bản widget.

shortcodeinwidgets

Chúng tôi hy vọng bài viết này giúp bạn biết được làm thế nào để sử dụng shortcodes trong widget sidebar WordPress của bạn. Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết làm thế nào để sử dụng rich snippets trong wordpress.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments