Cách sửa lỗi trắng trang trong WordPress

Nếu bạn đã sử dụng WordPress một vài năm, thì chắc hẳn bạn đã từng phải đối mặt với lỗi trắng trang chết chóc ít nhất một lần. Màn hình trắng chết chóc của WordPress là một trong những vấn đề gây khó chịu không kém gì lỗi không kết nối được cơ sở dữ liệu. Nguyên nhân vì sao lỗi này lại khiến người dùng khó chịu đó là vì nó chặn người dùng khỏi trình quản lý WordPress. Bởi trong hầu hết trường hợp thì nó không hiển thị lỗi, vậy nên bạn sẽ chẳng có một manh mối nào để tìm kiếm xem vấn đề của lỗi này nằm ở dâu.

Điều tồi tệ nhất là thỉnh hoảng nó sẽ chỉ ảnh hưởng đến một phần hiện tại trên trang web của bạn. Ví dụ như, bạn có thể chỉ bị lỗi trắng trang trên trình quản lý WordPress còn mọi thứ khác vẫn hoạt động ổn định. Trong một số trường hợp khác, bạn có thể chỉ thất nó trên một vài bài viết nhất định trong khi những hoạt động khác của trang web vẫn bình thường. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách sửa lỗi lỗi trắng trang chết chóc này trên WordPress chỉ bằng vài phương pháp dễ thưc hiện.

Cách Sửa Lỗi Màn Hình Trắng Chết Chóc Trên WordPress

Chú ý: Trước khi bạn thực hiện bất kì thay đổi nào cho trang web của mình, hãy đảm bảo rằng bạn đã sao lưu dự phòng đầy đủ các dữ liệu mới nhất nhé.

Vì sao bạn gặp phải lỗi trắng trang?

Hầu hết nguyên nhân mà bạn gặp phải tình trạng lỗi trắng trang là do bạn đã chạm đến giới hạn bộ nhớ. Điều này cũng có thể gây ra bởi một plugin bạn đang sử dụng không hoạt động đúng cách, hoặc là do giao diện mã hóa kém. Ngoài ra, nó cũng có thể có nghĩa là có vấn đề gì đó với máy chủ hosting web cho bạn. Bởi vì có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi này, nên nó cũng đòi hỏi rất nhiều cách khắc phục sự cố.

Lỗi này có xuất hiện trên các trang web khác của bạn không?

Nếu bạn có nhiều trang web khác nhau, thì việc đầu tiên bạn nên làm đó là kiểm tra xem lỗi lỗi trắng trang này xảy ra trên toàn bộ các trang web hay chỉ trên một tên miền này thôi. Nếu lỗi này xuất hiện trên tất cả các trang web thì đây là dấu hiệu khá chắc chắn rằng nhà cung cấp web hosting cho bạn đang có vấn đề. Tuy nhiên, nếu hiện tượng này chỉ xart ra trên một bài viết hay một trang, thì đây chắc chắn là vấn đề của riêng trang web này mà thôi.

Tăng giới hạn bộ nhớ

Nếu lỗi này thường xuyên xảy ra thì thường là do bộ nhớ của bạn đã chạm đến giới hạn. Để khắc phục nó, hãy làm theo hướng dẫn tăng bộ nhớ PHP trên WordPress của chúng tôi nhé.

Vô hiệu hóa tất cả các plugin

Nếu tăng giới hạn bộ nhớ không thể giải quyết được vấn đề, hoặc nếu giới hạn bộ nhớ của bạn là ở mức cao tầm 256M hay 512M, thì bạn nên tìm một cách giải quyết khác. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, chúng tôi luôn tìm ra nguyên nhân vấn đề là ở một plugin hay giao diện đang được sử dụng. Vậy nên hãy tiến hành vô hiệu hóa tất cả các plugin đi nhé. Bạn có thể tham khảo cách thực hiện trong bài viết “ Làm thế nào để vô hiệu hóa tất cả các plugin trên WordPress chỉ trong một lần” của chúng tôi nhé.

Nếu thao tác này có thể sửa được lỗi, hãy kích hoạt từng plugin một để tìm ra nguyên nhân chính xác nhé.

Thay thế giao diện bằng giao diện mặc định

Nếu khắc phục lỗi plugin cũng không giải quyết được vấn đề này, bạn hãy thử thay thế giao diện hiện tại của bạn bằng một giao diện 2010 mặc định nhé. Cách tốt nhất để thực hiện thao tác này đó là sao lưu dự phòng thư mục giao diện của bạn. Sau đó xóa giao diện đi. Như vậy thì WordPress sẽ tự động trở về giao diện mặc định.

giao diện mặc định wordpress

Một cách khác là bạn có thể đi đến phpMyAdmin và cập nhật bảng cơ sở dữ liệu trong bảng wp_options.Tên các bảng cần được cập nhật là template, stylesheet, và current_theme. Thay đổi giá trị đến 2011.

Nếu cách này có thể khắc phục được vấn đề, thì bạn có thể xem xét tệp tin giao diện functions.php của mình.

Nếu còn nhiều chỗ trống ở cuối, bạn nên cân nhắc việc sửa nó. Nếu bạn đang sử dụng một chức năng mã hóa không tốt trong tệp tin giao diện functions.php của bạn, thì đây cũng có thể là một nguyên nhân của lỗi lỗi trắng trang này.

Cách khắc phục lỗi khác

Nếu các cách trên đều không thể khắc phục được lỗi này, bạn hãy thử cài đặt lại một bản sao mới của WordPress. Mặc dù cũng ít khi xảy ra, nhưng nguyên nhân vẫn có thể là do có một tệp tin gốc đã bị hỏng..

Bạn cũng có thể sử dụng tính năng sửa lỗi của WordPress để xem loại lỗi nào đang xuất hiện. Thêm mã dưới đây vào tệp tin wp-config.php của bạn.

error_reporting(E_ALL); ini_set('display_errors', 1);

define( 'WP_DEBUG', true);

Sau khi thêm mã này vào, màn hình trống giờ sẽ xuất hiện các lỗi, cảnh báo và thông báo. Những thứ này có thể giúp bạn xác định được lỗi ban đầu.

Thỉnh thoảng, bạn có thể truy cập được đến hỗ trợ, nhưng lối vào trực tiếp của trang web vẫn bị lỗi trắng trang này. Điều này có thể xảy ra do plugin bộ nhớ đệm. Tức là bạn chỉ cần làm sạch bộ nhớ đệm là xong.

Nếu bạn gặp lỗi lỗi trắng trang chết chốc chỉ ở một trang bài viết rất dài, hãy nên thử xóa bộ nhớ đệm. Một mẹo khác mà chúng tôi tìm thấy được đó là tăng recursion và giới hạn quay lại. Bạn hãy dán mã dưới đây vào tệp tin wp-config.php nhé. Hoặc với một số máy chủ, bạn có thể bị yêu cầu chỉnh sửa tệp tin PHP.INI đấy.

/** Trick for long posts */
ini_set('pcre.recursion_limit',20000000);
ini_set('pcre.backtrack_limit',10000000);

Chúng tôi hiểu rằng đây là một lỗi rất phiền phức, và chúng tôi hi vọng một trong những cách trên có thể khắc phục lỗi này cho các bạn. Bạn có còn thử một cách nào khác chưa? Nếu bạn thấy có phương pháp nào khác có thể giải quyết vấn đề này, hãy cho chúng tôi biết nhé. Chúng tôi rất vui khi có thể chia sẻ kiến thức trên đây để những người khác không cần phải lãng phí thời gian vào việc tìm một giải pháp cho lỗi này nữa.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
1 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments

Sen
Sen
08/11/2021 12:07 chiều

Trang blog bên e bị lỗi như thế này thì sửa sao ạ, giúp e với ạ
https://messhop.vn/blog/