Cách Tạo Redirect Trong WordPress Cho Người Mới Bắt Đầu

Có phải bạn đang cố gắng để tạo redirect trong WordPress? Không chắc một redirect là gì và tại sao nó lại quan trọng? Đừng lo lắng, chúng tôi có các vấn đề của bạn ở trong hướng dẫn cho người mới bắt đầu về các redirect cho WordPress này, nơi chúng tôi sẽ bao quát các phần một redirect là gì, làm thế nào để tạo ra một redirect trong WordPress, tại sao bạn cần nó, và khi nào bạn cần nó.

Bạn đã sẵn sàng chưa? Bắt đầu nào.

redirectarrow

redirectarrow

Thế nào là một redirect trong WordPress?

Redirect là một cách để trang web của bạn gửi một thông báo đến người đọc của bạn và nói với họ rằng các trang họ muốn truy cập đã được di chuyển được vì vậy trình duyệt của họ có thể tự động chỉ cho họ đến trang mới do bạn chỉ định.

Có nhiều loại redirect khác nhau khác nhau như 301 redirect, 302 redirect, 307 redirect, vv

Tuy nhiên để giữ cho bài viết này đơn giản và hữu ích, chúng tôi sẽ chỉ giới thiệu về 301 redirect như đó là phần quan trọng nhất.

Chúng ta hãy xem xem lý do tại sao nó quan trọng bằng cách hiểu biết các trường hợp sử dụng.

Khi nào bạn cần một 301 redirect trong WordPress?

Lý do chính để sử dụng 301 redirect là khi một site hay một page trên trang web của bạn đã được di chuyển, và bạn muốn chỉ người dùng đến một trang mới để thay thế.

Ý tưởng bài viết này đến với chúng tôi khi một trong những độc giả của chúng tôi hỏi chúng tôi về một cách để chuyển hướng người dùng từ một bài viết cũ để một bài viết mới.

– Bạn cần phải tạo ra một chuyển hướng khi bạn đang có kế hoạch về việc xóa một bài viết hay một trang để viết một nội dung mới.

– Bạn cần phải tạo ra một chuyển hướng khi bạn đang có kế hoạch về việc thay đổi permalinks của bài viết hoặc trang của bạn.

Tại sao? Bởi vì nếu không tạo redirect sẽ làm những người dùng của bạn gặp một lỗi 404 không tìm thấy. Mà không phải chỉ có hại cho những người dùng của bạn, nó cũng có thể ảnh hưởng đến SEO trang web của bạn và làm tổn thương thứ hạng trong công cụ tìm kiếm của bạn.

Đó là khi 301 trở nên rất quan trọng.

Nó cho phép bạn thông báo với các công cụ tìm kiếm và trình duyệt của người dùng của bạn là các trang mà họ đang cố gắng để truy cập đã được chuyển vĩnh viễn sang một vị trí mới.

Điều này cho phép tất cả lưu lượng truy cập và backlink (SEO) các trang cũ của bạn được chuyển sang trang mới.

Bây giờ chúng tôi đã giải thích tại sao và khi nào thì cần những redirect, chúng ta hãy xem làm thế nào bạn có thể tạo ra 301 redirect trong WordPress bằng cách sử dụng các phương pháp khác nhau phù hợp.

Làm thế nào để tạo ra những redirect trong WordPress (bằng cách sử dụng các Plugin)

Một cách tiếp cận dễ dàng hơn để tạo và quản lý 301 redirect là bằng cách sử dụng một trong số rất nhiều WordPress redirect plugins. Điều này cho phép bạn thiết lập các redirect mà không bao giờ phải code.

1. Redirection

Cách đơn giản nhất để thêm và quản lý các redirect trong WordPress là bằng cách sử dụng plugin Redirection. Cài đặt và kích hoạt plugin. Sau khi kích hoạt, hãy truy cập Tools »Redirection để thiết lập các redirect.

redirection-plugin

redirection-plugin

Redirection Plugin không chỉ cho phép bạn thiết lập các redirect, nó cũng giúp bạn tìm ra lỗi 404 trên trang web WordPress của bạn. Sau đó bạn có thể chuyển hướng các URL đó đến một địa điểm thích hợp. Xem hướng dẫn này về làm thế nào để theo dõi các trang 404 và chuyển hướng chúng trong WordPress.

2. Page links to

Đôi khi bạn có thể muốn giữ một bài / trang, nhưng muốn chuyển hướng nó tới một bài viết hay trang khác. Đây là nội các link page của bạn trở nên hữu ích. Plugin đơn giản này thêm một meta box trên màn hình post edit của bạn, nơi bạn có thể nhập địa chỉ mà bạn muốn chuyến người dùng của bạn đến.

page-links-to

page-links-to

3. Simple 301 redirects:

Một plugin dễ sử dụng nữa là Simple 301 redirects. Đúng như cái tên, nó làm các 301 redirect trở nên đơn giản. Chỉ cần cài đặt và kích hoạt các plugin và sau đó truy cập Settings »301 redirects để thêm vào URL của bạn.

simple-301-redirects

simple-301-redirects

Bây giờ trong khi cài đặt các 301 redirect bằng cách sử dụng  thu thuat wordpress dùng một plugin WordPress là dễ dàng nhưng nó có một số trở ngại hiệu suất nhỏ. Tùy thuộc vào nhà cung cấp hosting WordPress của bạn, các WordPress redirects của bạn có thể chậm hơn một chút khoảng vào phần triệu giây.

Nếu bạn muốn thực hiện các redirect được nhanh hơn thì bạn có thể làm như vậy bằng cách sử dụng phương pháp code và file .htaccess.

Thiết lập các 301 redirect trong WordPress bằng cách sử dụng .htaccess

Sử dụng máy chủ web điều chỉnh file .htaccess, người sử dụng WordPress có thể thiết lập các 301 redirect rất nhanh.

Hãy ghi nhớ rằng một sai lầm nhỏ trong code .htaccess của bạn có thể làm cho trang web WordPress của bạn không thể truy cập, và nó có thể bắt đầu hiển thị Internal Server Error.

Đó là lý do tại sao điều quan trọng là bạn phải sao lưu file .htaccess của bạn trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào.
Để chỉnh sửa file .htaccess của bạn, bạn sẽ cần phải kết nối với trang web của bạn bằng cách sử dụng một FTP client. Các file .htaccess nằm trong thư mục gốc của trang web WordPress của bạn.

Nếu bạn không thể nhìn thấy tập tin .htaccess của bạn ở đó thì bạn cần buộc FTP client của bạn hiển thị các file bị ẩn. (Xem tại sao bạn không thể tìm thấy file .htaccess trên trang web WordPress của bạn.)

Bạn có thể chỉnh sửa file .htaccess trong bất kì trình soạn thảo văn bản đơn giản nào ví dụ như Notepad.

Dưới đây là một redirect đơn giản, nơi mà chúng tôi đang cố gắng để đưa một người dùng ghé thăm một bài cũ đến một bài mới.

RewriteEngine On
Redirect 301 /a-very-old-post/ http://yoursite.com/a-very-new-post/

Bạn nên thêm đoạn code trên tốt nhất là vào cuối tập tin .htaccess.

Đó là tất cả. Chúng tôi hy vọng việc hướng dẫn cách tạo wordpress này cho người mới bắt đầu này về tạo redirect giúp bạn thiết lập các redirect trên trang web của bạn.

 

Về tác giả

Diều Hâu

Chào các bạn,

Mình là coder, đang sống và làm việc ở Mỹ. Mình thích viết lách nên muốn dành khoảng thời gian trống để chia sẻ các thủ thuật giúp các bạn xây dựng được trang web riêng của mình. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy comment ở dưới nhé, mình sẽ trả lời hết tất cả.

Trả Lời

avatar
 
smilegrinwinkmrgreenneutraltwistedarrowshockunamusedcooleviloopsrazzrollcryeeklolmadsadexclamationquestionideahmmbegwhewchucklesillyenvyshutmouth
  Đăng ký  
Thông báo về

Pin It on Pinterest

Share This

Share this post with your friends!