Cách Thay Dòng Chữ “ Enter Title Here” Trong WordPress

Khi viết một bài viết mới ở WordPress, bạn sẽ thấy dòng chữ “Enter Title Here ” ở ô tiêu đề. Gần đây, có một người dùng hỏi chúng tôi rằng làm thế nào thay dòng chữ  “ Enter Title Here” bằng nội dung họ mong muốn được không. Đây là một câu hỏi rất hữu ích nhất là khi bạn muốn sử dụng định dạng bài viết riêng hoặc tạo một CMS thông thường cho khách hàng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm thế nào có thể thay thế được dòng chữ này trong WordPress.

Xem thêm: Làm Thế Nào Tải Các Định Dạng Khác Lên WordPress

Thay dòng chữ “ Enter Title Here”

Vì sao và khi nào cần thay dòng chữ  “ Enter Title Here”?

Giả sử bạn có đã tạo một định dạng bài viết riêng để lập các hồ sơ cá nhân, và bạn muốn tên của người đó được sử dụng làm tiêu đề. Bằng việc thay thế dòng chữ tạm thời này, bạn có thể chỉ cho người dùng cách sử dụng ô này để nhập tên.

Bạn có thể viết bất cứ nội dung gì, và không có lý do gì khiến bạn phải sử dụng dòng chữ thông dụng trong khi bạn có thể giúp người dùng có thể dễ dàng thao tác hơn.

Thay thế dòng tiêu đề tạm thời trong WordPress

Tất cả những gì bạn cần làm là nhập mã này vào tập tin functions.php trong mục giao diện hoặc tạo một plugin riêng biệt.

function wpb_change_title_text( $title ){
   $screen = get_current_screen();
 
   if ( 'movie' == $screen->post_type ) {
     $title = 'Enter movie name with release year';
   }
 
   return $title;
}
 
add_filter( 'enter_title_here', 'wpb_change_title_text' );

Đừng quên thay thế chữ “movies” bằng định dạng bài viết của mình cũng như thay thế cả dòng chữ kia bằng nội dung bạn muốn

Để chúng tôi giải thích kĩ hơn về mã này cho bạn nhé. Đầu tiên, chúng tôi tạo lệnh wpb_change_title_text. Trong lệnh này, chúng tôi sẽ thêm mục kiểm tra để kiểm tra xem người dùng có sử dụng được định dạng bài viết dành cho khách ghé thăm không

Sau khi đã kiểm tra, nó sẽ quay lại với dòng tiêu đề dành cho khách truy cập của chúng tôi. Sau đó chúng tôi chỉ cần nối lệnh đó với bộ lọc cho enter_title_here để có thể thay đổi dòng tiêu đề mặc định ban đầu.

Đó là tất cả những gì bạn cần làm. Giờ thì bạn có thể tạo một bài viết mới trong trình đăng bài thông thường của mình và bạn sẽ thấy được dòng tiêu đề tạm thời của riêng mình ở trong ô tiêu đề đấy.

Chúng tôi hi vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn có thể thay được dòng chữ “Enter Title Here” khi tùy chỉnh bài đăng trên WordPress của mình. Bạn cũng có thể quan tâm đến bài hướng dẫn “ Làm thế nào tạo định dạng bài viết riêng trên wordpress” của chúng tôi.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments