Cách Thiết Lập CloudFlare CDN Miễn Phí Trên WordPress

Tốc độ của trang web là một yếu tố rất quan trọng trong việc xác định thứ hạng website trên công cụ tìm kiếm. Chưa kể đến trang web chậm dẫn đến việc sử dụng gây khó chịu cho người dùng. Gần đây, chúng tôi thường nhận được câu hỏi từ người dùng là Diều Hâu sử dụng cách nào để website load nhanh như vậy. Câu trả lời đơn giản chỉ là chúng tôi luôn tin tưởng sử dụng WP Rocket và MaxCDN. Tuy nhiên, một số người dùng phản ánh rằng họ không có đủ điều kiện để sử dụng MaxCDN. Như vậy trong bài này, chúng tôi sẽ giới thiệu cách để thiết lập CloudFlare CDN miễn phí trên WordPress.

CloudFlare là gì?

CloudFlare về cơ bản là một ứng dụng Firewall của website, một máy chủ phân phối và là một mạng lưới phân phối nội dung (CDN). Nó tối ưu hóa trang web của bạn bằng cách hoạt động như một người đại diện giữa người dùng và máy chủ, điều đó giúp bảo vệ trang web của bạn chống lại các cuộc tấn công của DDoS.

CloudFlare sẽ đưa ra một gói thử nghiệm miễn phí cho các trang web và blog nhỏ. Bạn có thể sử dụng gói mất phí với chi phí $20 mỗi tháng.

Cách Thiết Lập CloudFlare CDN Miễn Phí Trên WordPress

Điểm khác giữa MaxCDN và CloudFlare

MaxCDN và CloudFlare thực sự là hai dịch vụ khác biệt hoàn toàn. Trong khi MaxCDN tập trung phục vụ nội dung của bạn thông qua CDN của họ thì CloudFlare tập trung hơn vào kiểm soát an ninh và tin rác.

Cả hai ứng dụng đều sử dụng công nghệ khác nhau để đáp ứng nội dung thông qua hệ thống. MaxCDN đáp ứng nội dung từ vị trí của bạn bằng cách sử dụng DNS pulllzones. CloudFlare thì khác, họ đáp ứng nội dung thông qua DNS của họ và sau đó bạn sẽ được yêu cầu thay đổi DNS của trang web đến máy chủ của họ.

CloudFlare hoạt động như một người đại diện giữa bạn và khách truy cập trang web, điều đó có nghĩa là bạn bỏ qua rất nhiều sự kiểm soát, trong khi MaxCDN ngược lại, bạn được phép kiểm soát tất cả các hoạt động.

CloudFlare hoạt động rất tốt trong việc tốc độ tối ưu hóa trang web bằng cách ngăn chặn trang web khỏi các chương trình độc hại, những kẻ tấn công và những trình thu thập đáng nghi. MaxCDN thì hoạt động tốt hơn trong việc cải thiện tốc độ của bạn bằng cách phục vụ nội dung tĩnh thông qua máy chủ của họ trên khắp thế giới.

Nếu bạn chưa biết sử dụng loại dịch vụ CDN nào chất lượng có thể tham khảo bài viết sau của chúng tôi 7 dịch vụ cdn tốt nhất cho wordpress.

Bạn bị lừa gạt khi sử dụng CloudFlare?

Người dùng thử nghiệm CloudFlare phản ánh rằng mặc dù CloudFlare cải thiện tốc độ trang web, tuy nhiên sự khác biệt của nó là không đáng kể.

Ngoài ra, nhiều khiếu nại từ người dùng rằng CloudFlare ngăn chặn nhiều khách hàng hợp pháp của họ ngay từ khi truy cập vào trang web. Thay vào đó nó sẽ hiển thị một trang xác thực để xác minh họ là người dùng hợp pháp. Điều đó tạo nên một trải nghiệm xấu cho khách đăng nhập lần đầu tiên và có thể họ sẽ không bao giờ đăng nhập trang web này lần sau.

Cách thiết lập CloudFlare CDN cho WordPress

Nếu bạn có ý định sử dụng CloudFlare, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng BlueHost. CloudFlare và là một trong những dịch vụ mà WordPress khuyên dùng. Để thiết lập CloudFlare CDN, điều đầu tiên bạn cần là đăng kí tài khoản. Vào trang web CloudFlare và nhấp vào link signup.

Cách thiết lập CloudFlare CDN cho WordPress

Cung cấp thông tin cần thiết và nhấp vào nút ‘create account now’. Bước tiếp theo, nhập đường link kiên kết trang web của bạn.

nhập đường link kiên kết trang web của bạn

CloudFlare sẽ quét trang web của bạn khoảng 60 giây và trong thời gian này, bạn được hiển thị một video thông tin cách làm việc với CloudFlare và cách tiến hành cài đặt chúng. Sau khi quét xong, bạn cần nhấn vào nút tiếp tục để tiến hành cài đặt.

CloudFlare sẽ quét trang web của bạn khoảng 60 giây

Sau khi quét, CloudFlare sẽ hiển thị danh sách ghi chép tất cả DNS họ tìm thấy trên hệ thống. Điều này sẽ bao gồm cả miền phụ của bạn. Các bản ghi DNS bạn muốn được thông qua sẽ hiện đám mây màu cam. Các bản ghi DNS bỏ qua CloudFlare sẽ hiện đám mây màu nâu. Bạn cần xem lại danh sách để chắc chắn đó là miền của bạn, miền phụ www hoạt động trên CloudFlare hiển thị đám mây màu cam.

Xem thêm www hay non-www cái nào tốt hơn cho SEO.

ác bản ghi DNS bỏ qua CloudFlare sẽ hiện đám mây màu nâu

CloudFlare sẽ bổ sung tên miền FTP và SSH cho bạn. Nếu bạn đã sử dụng tên miền có liên kết với FTP hoặc SSH, từ bây giờ bạn sẽ sử dụng ftp.yourdomain.com cho FTP, và ssh.yourdomain.com cho SSH. Những tên miền phụ mới sẽ không thông qua CloudFlare.

Nếu bạn có các miền phụ muốn được thông qua CloudFlare, bạn có thể cài đặt nó ở đây.

Khi bạn đã hài lòng với các bản ghi DNS, bạn cần nhấn “I’ve added all missing records, continue’”để tiếp tục cài đặt.

Ở màn hình tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu chọn kế hoạch, thực hiện và cài đặt bảo mật.

chọn kế hoạch, thực hiện và cài đặt bảo mật

Nếu bạn sử dụng SSL trên trang web của bạn, hãy nhớ một điều quan trọng là SSL sẽ không làm việc với các dịch vụ CloudFlare miễn phí. Hãy bỏ qua quyền lựa chọn cài đặt khi vắng mặt và nhấn vào nút tiếp tục cài đặt.

Bước cuối cùng, CloudFlare sẽ yêu cầu bạn cập nhật tên máy chủ của bạn. Bạn sẽ được yêu cầu thay đổi tên máy chủ và chỉ ra tên máy chủ CloudFlare.

Xêm thêm bài viết của chúng tôi về những điều cần biết trước khi mua một chứng chỉ ssl.

Đổi nameserver cho CloudFlare

Lưu ý: Đổi nameserver có thể mất nhiều thời gian để truyền tất cả qua internet. Trong thời gian này, người dùng khó có thể vào được trang web của bạn.

Để thay đổi nameserver cho tên miền và vị trí của bạn trên các tên máy chủ CloudFlare, bạn cần đăng nhập vào tài khoản lưu trữ. Do hầu hết các trang web lưu trữ cung cấp cPanel cho tài khoản quản lý lưu trữ, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đổi nameserver sử dụng cPanel. Tuy nhiên, nếu trang web lưu trữ của bạn không có cPanel, hãy yêu cầu họ để được hướng dẫn.

Đổi tên máy chủ cho CloudFlare

Khi đăng nhập vào bảng điều khiển cPanel, hãy chuyển xuống phần Domain và chọn Domain Manager.

Ở màn hình tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu chọn tên miền bạn muốn chỉnh sửa. Khi bạn chọn tên miền bạn muốn sửa, bạn sẽ được tùy chọn chỉnh sửa có sẵn tên miền đó. Bạn cần nhấn vào tab Nameserver.

nameservers

Bạn cần phải chọn Sử dụng tên máy chủ thường lệ và nhập vào tên các máy chủ được cung cấp bởi CloudFlare trong các ô dưới đây.

Sau đó bạn cần quay lại trang cài đặt CloudFlare, nhấp chuột vào nút có nhãn ‘Tôi đã cập nhật tên máy chủ của tôi, tiếp tục’ để kết thúc thiết lập CloudFlare CDN.

Đó là tất cả các cách thiết lập CloudFlare CDN miễn phí trên WordPress, trang web của bạn hiện đang cung cấp và tối ưu hóa bằng CloudFlare.

Lưu ý: Các hình ảnh chụp trên từ tài khoản Bluehost. Cài đặt tên máy chủ của bạn có thể khác biệt nếu bạn đang sử dụng nhà cung cấp máy chủ khác.

Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn bổ sung cách thiết lập CloudFlare CDN miễn phí để cài đặt trang web WordPress. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết tại sao bạn lại cần CDN cho blog wordpress.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
1 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments

An Phát Gas
An Phát Gas
14/12/2019 11:40 sáng

Hay bị lỗi 503 Many many redirect. Bác có cách khắc phục không?