Cách Thêm Tìm Kiếm Nhanh Vào WordPress Với Algolia

Bạn đã bao giờ muốn thêm tính năng tìm kiếm nhanh vào trang WordPress của mình chưa? Tính năng tìm kiếm mặc định của WordPress khá là hạn chế, nên rất nhiều các blogger chuyên nghiệp đã thay thế nó bởi plugin hay công cụ của bên thứ 3. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các thêm công cụ tìm kiếm nhanh vào WordPress với Algolia nhé.

instantsearch

Vì Sao Cần Thêm Tính Năng Tìm Kiếm Nhanh Trên WordPress?

Tìm kiếm mặc định của WordPress thường quá đơn giản và không liên quan đến những gì bạn cần. Đây là lý do vì sao rất nhiều người dùng WordPress đã thay thế nó với công cụ tìm kiếm của bên thứ 3 như Google Search, hay các plugin giống như SearchWP.

Tính năng tìm kiếm trên trang web có thể nâng cao đáng kể trải nghiệm người dùng đấy. Nó giúp người dùng tìm ra những nội dung cần thiết, từ đó tăng lượt xem trang và thời gian mà người dùng bỏ ra cho trang web của bạn.

Tính năng tìm kiếm nhanh giúp người dùng có thể tìm kiếm nội dung nhanh chóng ngay khi bắt đầu gõ chữ. Nó giúp người dùng truy cập đến nội dung họ muốn nhanh chóng, tương tự như tính năng spotlight trên MacOS.

Như đã nói, hãy cùng tìm hiểu cách thêm tìm kiếm nhanh vào trang của bạn WordPress với Algolia nhé

Algolia Là Gì?

Algolia là nền tảng tìm kiếm dựa trên đám mây cho phép bạn xây dựng các trải nghiệm tìm kiếm đẹp mắt cho trang web và ứng dụng của bạn.

Sau khi được kích hoạt, Algolia sẽ lập mục lục cho các nội dung trên trang web của bạn và thay thế tính năng tìm kiếm mặc định của WordPress với công cụ tìm kiếm dựa trên điện toán đám mây mạnh mẽ hơn nhiều.

Nó đi kèm với tính năng tìm kiếm nhanh, tức là người dùng của bạn có thể tìm kiếm nội dung nhanh hơn, thậm chí còn không cần phải đi đến trang kết quả tìm kiếm.

Algolia cung cấp gói dịch vụ miễn phí với 10000 bản ghi và 100000 truy vấn mỗi tháng.

Gói cước mất phí của họ có giá từ 49 $ mỗi tháng và có phiên bản thử nghiệm 14 ngày.

Thêm Tìm Kiếm Nhanh Vào WordPress Với Algolia

Đầu tiên, bạn cần đi đến trang web của Algolia và đăng kí một tài khoản.

algoliasignup

Tiếp đến, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Search by Algolia. Để hiểu rõ hơn từng bước cài đặt, hãy đọc hướng dẫn cách cài đặt plugin trên WordPress.

Sau khi kích hoạt, plugin sẽ thêm một mục menu mới có tên Algolia vào menu WordPress của bạn. Nhấn vào đó sẽ chuyển bạn đến trang cài đặt của plugin này.

algoliasettings

Bạn sẽ được yêu cầu cung cấp ID ứng dụng và API key. Bạn có thể nhận được các thông tin này từ bảng điều khiển tài khoản của mình.

apikeys

Sao chép và dán mã yêu cầu vào trang cài đặt và sau đó click vào nút lưu thay đổi để lưu lại thiết lập cài đặt của mình nhé.

Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu lập mục lục nội dung. Việc này cho phép Algolia truy cập và tạo mục lục cho nội dung, để có thể tìm kiếm nhanh chóng mà không làm chậm trang web của bạn

Bạn có thể bắt đầu ghi mục lục bằng cách đi đến trang Algolia » Indexing và chọn loại nội dung bạn muốn xếp theo mục lục. Và đừng quên nhấn vào nút lưu thay đổi nhé.

indexing

Giờ thì Algolia sẽ bắt đầu sắp xếp nội dung của bạn. Thời gian sắp xếp tùy thuộc vào số lượng nội dung trên trang web của bạn.

Tiếp theo, bạn cần phải kích hoạt tính năng tự điền. Hãy đi đến Algolia » Autocomplete và chọn ô bên cạnh tùy chọn ‘Enable autocomplete’. Sau đó, bạn hãy cuộn xuống và chọn định dạng nội dung để bao gồm yếu tố này trong kết quả tự điền của mình.

autocomplete

Đừng quên nhấn vào nút lưu thay đổi để lưu lại cài đặt của mình nhé.

Cuồi cùng, bạn sẽ cần thay thế tìm kiếm mặc định của WordPress với công cụ tìm kiếm nhanh Algolia. Bạn có thể thực hiện thao tác này bằng cách đi đến Algolia » Search Page và chọn tùy chọn Use Algolia in the backend’.

searchpage

Chọn Algolia ở phía cuối sẽ thay thế công cụ tìm kiếm của WordPress bằng tìm kiếm của Algolia.

Nhấn vào nút lưu thay đổi để lưu lại thiết lập cài đặt nhé.

Thêm Ô Tìm Kiếm Nhanh Trên WordPress

Giờ thì bạn đã cài đặt thành công Algolia rồi. Hãy tiếp tục thêm ô tìm kiếm nhanh vào trang web của mình nhé.

Algolia tự động thay thế biểu mẫu tìm kiếm mặc định của WordPress bằng công cụ tìm kiếm mạnh mẽ Algolia.

Nếu bạn đã thêm biểu mẫu tìm kiếm vào trang WordPress của mình, nó sẽ tự động hiển thị kết quả tìm kiếm từ Algolia.

Nếu bạn chưa từng thêm biểu mẫu tìm kiếm, hãy đi đến trang Appearance » Widgets, kéo và thả tiện ích vào cột tiện ích của mình. Hãy xem hướng dẫn chi tiết hơn về25 WordPress Widget Hữu Ích Nhất Cho Trang Web Của Bạn

searchwidget

Hãy đảm bảo rằng mình đã click vào nút lưu để lưu lại cài đặt tiện ích của mình nhé.

Thế là xong. Giờ thì bạn có thể đi đến trang web của mình và kiểm nghiệm thực tế tính năng tìm kiếm nhanh này nhé. Bắt đầu với việc gõ chữ vào ô tìm kiếm, và Algolia sẽ bắt đầu hiển thị kết quả ngay khi bạn gõ vào ô đấy.

algoliapreview

Chúng tôi hi vọng bài viết này đã giúp bạn biết cách thêm công cụ tìm kiếm nhanh vào WordPress với Algolia. Bạn có thể đọc thêm danh sách 12 WordPress Search Plugin Giúp Cải Thiện Việc Tìm Kiếm

 

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
4 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments

Người Lớn
15/05/2017 7:11 chiều

Rất hay và hữu ích. Cảm ơn bạn nha

Diều Hâu
Quản trị viên
Trả lời  Người Lớn
16/05/2017 6:04 chiều

Cảm ơn bạn nhớ theo dõi mình để đọc thêm nhiều bài hơn nhé.

Nhung
Nhung
24/02/2019 4:30 chiều

Không biết bạn có thời gian giúp đỡ mình ko?

Diều Hâu
Quản trị viên
Trả lời  Nhung
24/02/2019 8:49 chiều

Bạn cứ nói nhé, mình sẽ trả lời bạn ngay khi có thể