Cách Vô Hiệu Hóa Post Revision Để Tối Ưu Cơ Sở Dữ Liệu

Xem lại bài viết đã chỉnh sửa là một tính năng khá hay ho mà WordPress đã cung cấp cho người dùng, nhưng đối với một số người thì đây lại không phải là tùy chọn tốt nhất. Đối với những người có không gian cơ sở dữ liệu giới hạn, hoặc những người sử dụng WordPress như CMS không cần tính năng tự động lưu, thì có thể vô hiệu hóa chức năng Post Revision (các bài viết đã được chỉnh sửa). Bằng cách giảm kích cỡ cơ sở dữ liệu, bạn còn có thể tăng tốc độ trang web của mình.

Mở tệp tim wp-config.php trong thư mục gốc trên WordPress của bạn và thêm mã dưới đây

define('AUTOSAVE_INTERVAL', 300 ); // seconds
define('WP_POST_REVISIONS', false );

Mã này sẽ tắt tất cả các xem chỉnh sửa trong tương lai được lưu lại và nó cũng sẽ tăng thời gian lưu tự động của bạn từ 60 lên đến 300 giây, tức là bài viết của bạn sẽ được lưu tự động mỗi 5 phút thay vì là 1 phút như lúc đầu.

Mã trên sẽ không xóa các chỉnh sửa trước đã được lưu trong cơ sở dữ liệu của bạn. Để xóa các chỉnh sửa trước đó,bạn sẽ phải đi đến PHPMyAdmin và chạy truy vấn SQL dưới đây.

DELETE FROM wp_posts WHERE post_type = "revision";

Điều này sẽ vô hiệu hóa chức năng Post Revision và xóa tất cả những bài viết chỉnh sửa đã lưu trước đó trong Cơ sở dữ liệu của bạn.

Chú ý: Tôi không nói rằng tính năng xem lại các bản chỉnh sửa là một tùy chọn tồi gì cả. Hướng dẫn này chỉ dành cho những người đang ở trong tình huống cần phải giảm kích thước cơ sở dữ liệu của họ mà thôi.

Về tác giả

Duy Anh

Chào các bạn,

Mình là coder, đang sống và làm việc ở Mỹ. Mình thích viết lách nên muốn dành khoảng thời gian trống để chia sẻ các thủ thuật giúp các bạn xây dựng được trang web riêng của mình. Bạn nào cần xây dựng blog, web thì cứ ới, rảnh là mình giúp, tất cả FREE nhé!

Trả Lời

avatar
 
smilegrinwinkmrgreenneutraltwistedarrowshockunamusedcooleviloopsrazzrollcryeeklolmadsadexclamationquestionideahmmbegwhewchucklesillyenvyshutmouth
  Đăng ký  
Thông báo về
bộ công cụ Wordpress hữu ích dành cho mọi website

Bộ công cụ hữu ích dành cho mọi website Wordpress

Bao gồm theme & plugin tốt nhất và được sử dụng nhiều nhất!

Xin vui lòng kiểm tra email để xác thực tài khoản!