Một Số Cách Xóa Bỏ Ghi Chú WordPress

Theo mặc định WordPress sẽ để lại lịch sử trên trang web của bạn nhằm mục đích theo dõi. Điều đó giúp chúng ta biết rằng WordPress chính là nền tảng cho các blog lớn nhất thế giới. Nhưng đôi khi việc để lại lịch sử này có thể tạo nên sự rò rỉ nếu bạn không chạy các phiên bản cập nhật mới nhất của WordPress. Chính vì vậy bạn nên bỏ ghi chú trong WordPress nếu không bạn đang cung cấp cho hacker với các thông tin hữu ích bằng cách nói với họ phiên bản mà bạn đang chạy.

Cách xóa bỏ ghi chú wordpress

bỏ ghi chú wordpress

Nếu bạn đang cập nhật phiên bản của WordPress, thì bạn không cần phải lo lắng về hướng dẫn này nữa. Nhưng nếu vì một lý do bạn chưa cập nhật được, thì tốt nhất là bạn nên bỏ ghi chú WordPress và làm theo hướng dẫn này.

Có rất nhiều phương pháp để xóa phiên bản WordPress từ header. Nhưng chỉ có một phương pháp chính xác để làm điều này.

Một số trang web sẽ khuyên bạn nên mở file header.php và loại bỏ các mã này:

<meta name="generator" content="WordPress <?php bloginfo('version'); ?>" />

Hoặc bạn có thể mở file functions.php và thêm các chức năng sau đây:

remove_action('wp_head', 'wp_generator');

Nhưng cả hai phương pháp trên đều cung cấp cho bạn một giải pháp đầy đủ. Những cách này sẽ loại bỏ các phiên bản số WordPress từ khu vực quản lý. Vì vậy, nếu ai đó xem mã nguồn trang web của bạn, họ sẽ không thể xem phiên bản.

Nhưng một hacker thông minh, những người hiểu biết về WordPress sẽ truy cập vào RSS Feeds một cách đơn giản, và họ sẽ tìm thấy phiên bản số của bạn ở đó vì không phải các mã trên sẽ loại bỏ số đó.

Xem thêm những cách tiện dụng bảo vệ trang wordpress của bạn.

Để các bạn loại bỏ hoàn toàn số phiên bản WordPress và RSS feeds, bạn sẽ cần phải thêm các chức năng sau đây vào file functions.php:

function dieuhau_remove_version() {
return '';
}
add_filter('the_generator', 'dieuhau_remove_version');

Bằng cách thêm phiên bản này, bạn sẽ loại bỏ các phiên bản số của WordPress trên tất cả các khu vực khác nhau trên trang web. Trên đây là phương pháp đúng để loại bỏ WordPress Version number.

Lưu ý: Chúng tôi vẫn khuyên bạn nên cập nhật lên phiên bản mới nhất của WordPress, vì đó là cách bảo đảm để giữ cho blog của bạn được an toàn. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết cảu chúng tôi về lhướng dẫn cách sửa trang web của bạn khi bị hack.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments